ช่อ พรรณิการ์ ถือหุ้นสื่อ มาดามเดียร์

‘ช่อ พรรณิการ์’ ไม่หวั่นเนชั่นฟ้องกลับ จี้ กกต. จัดการปมโอนหุ้นสื่อผิดปกติ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ช่อ พรรณิการ์ เผย เนชั่นจะดำเนินการฟ้องกลับ ก็ถือว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้
  • ยืนยันจะเอาผิดกลับสื่อที่เผยแพร่ข้อมูลเฟคนิวส์
  • พร้อมจี้ กกต. ตรวจสอบการโอนหุ้นสื่อนอกตลาดแบบผิดปกติของ มาดามเดียร์

ที่ สัปปายะสภาสถาน รัฐสภาแห่งใหม่ ถนนเกียกกาย นางสาวพรรณิการ์ วานิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ชี้แจงถึงกรณีที่ เนชั่นจะดำเนินการฟ้องกลับฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา ว่า ตนเองขอยืนยันการแถลงข่าวกรณีที่พรรคอนาคตใหม่โดนโจมตีจากสื่อบางสำนัก เป็นการพูดบนหลักการของข้อเท็จจริง

และเป็นการวิจารณ์แบบสุจริต อีกทั้งเป็นการเรียกร้องความเป็นธรรมในฐานะที่พรรคอนาคตใหม่ ถูกกล่าวร้ายป้ายสีมาโดยตลอด นอกจากนี้ ยังเป็นการให้สื่อมวลชนตระหนักถึงจรรยาบรรณและวิชาชีพในการเสนอข่าว ส่วนการที่เนชั่นฟ้องกลับนั้น โดยส่วนตัวมองว่า เป็นสิทธิของเนชั่น ที่สามารถทำได้

โดย จากการตรวจสอบเฟคนิวส์ ทีมกฎหมายของพรรค กำลังรวบรวมข้อมูลจากสื่อต่างๆ เพื่อจะดำเนินคดีกับผู้ที่เผยแพร่ข่าว และปล่อยข่าวที่บิดเบือน ซึ่งตนเองได้เตือนไปยังสื่อต่างๆ ให้เลิกเผยแพร่ข่าวที่ไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันการดำเนินการลักษณะนี้ ไม่ได้เป็นการท้าชนในเรื่องการต่อสู้ทางกฎหมาย แต่เพื่อให้สื่อตระหนักถึงจรรยาบรรณวิชาชีพที่ควรจะเป็น

ทั้งนี้ นางสาวพรรณิการ์ วานิช กล่าวถึงประเด็นเรื่อง นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ว่า เคยถือหุ้นสื่อในเครือเนชั่น และโอนหุ้นให้สามี คือ นายฉาย บุนนาค ดำรงตำแหน่งแทนนั้น นางสาวพรรณิกา เผยว่า จากการตรวจสอบ ตนเองพบว่านางสาววทันยา โอนหุ้นส่วนหนึ่ง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ก่อนลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพียงแค่ 7 วัน

ตนเองมีความสงสัยว่า ทำไมถึงไม่โอนหุ้นทั้งหมดในเดือนพฤศจิกายน 2561 พร้อมกับหุ้นของนิวส์ เน็ตเวิร์ค อีกทั้ง การโอนหุ้นของเนชั่น กลับโอนนอกตลาดหลักทรัพย์ เป็นการทำหนังสือสัญญาเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งสามารถนำเอกสารมาใส่วันที่เองได้ และโดยส่วนตัวสงสัยว่า ทำไมการโอนหุ้นเนชั่นถึงอยู่ในเวลาที่กระชั้นชิด

อีกทั้งพรรคอนาคตใหม่ได้ยื่นเรื่องการโอนหุ้นสื่อนอกตลาดแบบผิดปกติ ของนางสาววทันยา ไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ให้ตรวจสอบ และเรียกไปชี้แจงเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตามส่วนประเด็นความคืบหน้า กรณีที่ได้ยื่นหนังสือกับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม เรื่องเฟคนิวส์ในสื่อโซเชียลนั้น โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เผยว่า เรื่องนี้สื่อฯ ต้องไปถามกับรัฐมนตรีเองว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง แท้จริงแล้วศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมตั้งขึ้นมา เพื่อช่วยแก้ไขเฟคนิวส์ให้กับทุกคน หรือช่วยเพียงฝ่ายรัฐบาลกันแน่


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ‘ปารีณา’ คดีหมิ่นประมาท ‘ช่อ’ รอลงอาญา

ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน ‘ปารีณา’ คดีหมิ่นประมาท ‘ช่อ’ รอลงอาญา

ศาลชั้นต้นมีคำพิพากษา จำคุก 8 เดือน ปรับ 66,666 บาท 'ปารีณา' คดีหมิ่นประมาท 'ช่อ พรรณิการ์'

ศาล รธน. นัดลงมติ-อ่านคำวินิจฉัย 64 ส.ส. ถือหุ้นสื่อฯ

ศาล รธน. นัดลงมติ-อ่านคำวินิจฉัย 64 ส.ส. ถือหุ้นสื่อฯ

ก่อนหน้านี้มีการร้องเรียนต่อศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. ทั้งฝ่ายค้าน และฝ่ายรัฐบาล กรณีถือหุ้นสื่อฯ

‘สิระ’ สั่งไล่ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย

‘สิระ’ สั่งไล่ ‘ช่อ พรรณิการ์’ ออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า 'ช่อ พรรณิการ์' จะเชิญตำรวจมาชี้แจงกรณี 2 เยาวชน ชูป้ายก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ระยอง ทางด้าน 'สิระ' ชี้เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม ชี้ 'ช่อ พรรณิการ์' ไม่ได้เป็นกรรมาธิการฯ

“ช่อ พรรณิการ์” มั่นใจพรรคอนาคตใหม่ ไม่ถูกยุบ

“ช่อ พรรณิการ์” มั่นใจพรรคอนาคตใหม่ ไม่ถูกยุบ

น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงการที่ศาลรัฐธรรมนูญ นัดอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคอนาคตใหม่ ในข้อกล่าวหากระทำการล้มล้างการปกครอง ที่จะมีขึ้น 21 ม.ค.นี้ โดยยืนยันว่า ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ได้ยืนยันความบริสุทธิ์ของพรรค ในการชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญแล้ว ส่วนตัวเชื่อมั่นว่า จะเป็นไปได้อย่างไร…

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

ไม่เชยจ่ะ! ช่อ พรรณิการ์ จัด ชุดผ้าไทย ไฉไลเข้าสภา

นอกจากจะใส่แบรนด์เนมและแบรนด์ไทยเก๋ ๆ แล้ว วันนี้ โฆษกสาวสายแฟ ช่อ พรรณิการ์ อนาคตใหม่ ช่วงนี้ เธอยังได้จัด ลุคกาสะลอง ฟีเว่อร์ ฉ่ำๆ ฟูเทิร์นเบาๆ ก่อนเข้าสภา…

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย  สวย เรียบหรู ดูแพง

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย สวย เรียบหรู ดูแพง

ช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ดีกรีนักเรียนนอก จากผู้สื่อข่าวและบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ ผันตัวมาเป็นโฆษกพรรค ด้วยบุคลิกของเธอที่มีการวางตัวที่ดี แถมยังสังเกตได้ว่าเธอเป็นสาวสายแฟชั่นคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยลุคการแมทช์เสื้อผ้าแต่ละครั้ง ล้วนดูมีความเป็นสาวแฟชั่นดูดีมีความภูมิฐาน เป็นชุดทางการที่มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่ข้างใน บวกด้วยบุคลิกความมั่นใจทำให้ชุดสูทที่ดูเป็นทางการนั้นดูน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก 10 สเต็ป…

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

สภา…รันเวย์ เกาะสไตล์ ส.ส. หญิงยุค 2019 เก่งอย่างเดียวไม่พอ แต่ชิคด้วย

เข้าสู่ยุค 2019 เหล่าหญิงสาวที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหญิงเก่ง ก็ไม่ได้มีดีแค่ความสามารถเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นหญิงสาวที่พร้อมเผยภาพลักษณ์ ซึ่งแต่ละคนเลือกที่จะนำเสนอความเป็นตัวตนให้สาธารณชนจดจำพวกเธอได้ด้วยการแสดงผ่านเครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า หน้าผม หรือแม้แต่ชีวิตส่วนตัวในวันเรียบง่าย ที่บ่งบอกถึงคาแรคเตอร์ที่ชัดเจนของพวกเธออีกด้วย ดังเช่นหญิงสาวที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ ที่ได้ชื่อเป็นตัวแทนประชาชนอย่างพวกเธอ ส.ส. หญิง ยุค…

ช่อ พรรณิการ์ จี้ถาม พุทธิพงษ์ ถึงมาตรฐานจัดการ เฟคนิวส์

ช่อ พรรณิการ์ จี้ถาม พุทธิพงษ์ ถึงมาตรฐานจัดการ เฟคนิวส์

ที่รัฐสภา (เกียกกาย) น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ( ดีอีเอส ) โพสต์ข้อความระบุว่า มีการจับกุมตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรมแฟลชม็อบ เมื่อวันที่…

‘ช่อ พรรณิการ์’ ส่งทนายขอเลื่อนรับทราบข้อหา พรบ.คอม

‘ช่อ พรรณิการ์’ ส่งทนายขอเลื่อนรับทราบข้อหา พรบ.คอม

จากกรณีพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. ออกหมายเรียก น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (2) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิด ความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ…

X