กระทงลิขสิทธิ์ ล่อซื้อกระทง แก๊งจับลิขสิทธิ์

นอนไม่หลับ!! แก๊งลิขสิทธิ์เครียด ส่อรับโทษคุกสูงถึง 600 ปี

ที่ สภ.เมือง จ.นครราชสีมา มีญาติ ๆ มาติดต่อเยี่ยมนายประจักษ์ โพธิผล, นายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือนัน กิ่งเพชร และ น.ส.วนิสา ลูกสาว นายนัน…

Home / NEWS / นอนไม่หลับ!! แก๊งลิขสิทธิ์เครียด ส่อรับโทษคุกสูงถึง 600 ปี

ประเด็นน่าสนใจ

  • ญาติเข้าเยี่ยมแก๊งลิขสิทธิ์ถูกคุมในห้องขังเครียดจัด ส่อรับโทษคุกสูง 600 ปี
  • ตำรวจเตรียมสอบขยายผลรีดทรัพย์ 55 คดี
  • พร้อมคัดค้านการประกันตัว

ที่ สภ.เมือง จ.นครราชสีมา มีญาติ ๆ มาติดต่อเยี่ยมนายประจักษ์ โพธิผล, นายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ หรือนัน กิ่งเพชร และ น.ส.วนิสา ลูกสาว นายนัน 3 ผู้ต้องหาขบวนการรีดทรัพย์เหยื่อล่อซื้อสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ถูกตำรวจจับกุมได้ครบทีม

โดยพบว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน มีอาการเคร่งเครียด และนอนไม่หลับ เนื่องจากถูกแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก ประกอบด้วย ปลอมแปลงเอกสาร ใช้เอกสารปลอม แจ้งความเท็จ และกรรโชกทรัพย์ แต่ละข้อหามีโทษจำคุกตั้งแต่ 2-5 ปี มีความผิดต่างกรรมต่างวาระ หลังพบรายละเอียดจากการสอบปากคำผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อแก๊งนี้ แห่แจ้งความร้องทุกข์ 61 ราย อาจเข้าข่ายฐานความผิดทั้ง 4 ข้อหา ไม่น้อยกว่า 50 คดี ซึ่งอาจมีโทษจำคุกสูงถึง 600 ปี

ขณะเดียวกัน วันนี้พนักงานสอบสวน เตรียมเบิกตัวผู้ต้องหา 3 คน มาสอบปากคำอย่างละเอียด พร้อมคัดค้านประกันตัว เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายคดี และเตรียมควบคุมตัวฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากมีอำนาจในการควบคุมตัวได้ 48 ชั่วโมง

ด้าน พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา เผยว่า คดีนี้ รอง ผบ.ตร.มอบหมายให้ตำรวจโคราชสอบสวนไปตามพยานหลักฐานข้อเท็จจริง ยืนยันต้องคัดค้านประกันตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เพราะเป็นคดีกรรโชกทรัพย์เหยื่อเป็นเยาวชน 15 ปี และส่อกระทำผิดกับรายอื่น ๆ อีกหลายราย แต่ต้องสอบสวนตามขั้นตอน เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย รวมทั้งขยายผลอีกกว่า 55 รายให้ถูกต้องชัดเจน ซึ่งต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

X