นักแสดง พระเอกละคร แอนดริวเกร็กสัน

แอนดริว เกร็กสัน พระเอกยอดฝีมือ ที่เสน่ห์ไม่เคยตก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แอนดริว เกร็กสัน เป็นอีกหนึ่งพระเอกยอดฝีมือในวงการบันเทิงที่ได้รับการยอมรับจากแฟนๆ มาอย่างยาวนาน ด้วยผลงานละครที่เรตติ้งดี และทำให้เขาสามารถคว้ารางวัลทางการแสดงมาอย่างมากมาย

ถ้าจะเอ่ยชื่อนักแสดงที่เข้าวงการมาตั้งแต่ยุค 90 แล้วยังครองความนิยมในวงการบันเทิง ชื่อของแอนดริว เกร็กสัน จะเป็นชื่อแรกๆที่หลายคนนึกถึง และเป็นชื่อที่ภาพลักษณ์ของความเป็นพระเอกยังคงมีประสิทธิภาพและทำงานได้อย่างเต็มที่

วันนี้เราจึงขอพาคุณผู้อ่านไปย้อนรำลึกความทรงจำเกี่ยวกับผู้ชายที่ชื่อ แอนดริว เกร็กสัน ว่าตลอดเส้นทางในวงการบันเทิง เขาผ่านและได้รับบทบาทอะไรมาแล้วบ้าง

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิง

แอนดริว เกร็กสัน เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2521 เขาเป็นลูกครึ่งไทย – อังกฤษ โดยได้พจน์ อานนท์ เป็นผู้ตัดสายสะดือพาเข้าวงการในตอนอายุ 13 ปี โดยผลงานช่วงแรกคือการถ่ายแบบ , ถ่ายภาพยนตร์โฆษณา หลังจากถ่ายแบบถ่ายโฆษณาได้สักพัก ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาก็เริ่มขึ้น สำหรับการเล่นคู่กับ สุวนันท์ คงยิ่ง ในภาพยนตร์เรื่อง กองร้อย 501 ริมแดง และในปีต่อมาคือปี 2537 เขาก็รับงานแสดงละครเรื่องแรกอย่างเรื่อง สิบหนึ่งเพื่อนกัน

แต่ในปี 2538 ข่าวช็อกก็มาเยือนแอนดริว เกร็กสัน เมื่อเพื่อนสนิทในวงการของเขาอย่างจอห์น ดีแลน ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ในช่วงเวลาที่กำลังถ่ายทำละครเรื่อง เมื่อหมอกสลาย ซึ่งทำให้แอนดริว เกร็กสัน ต้องเข้ามารับบทพระเอกแทนเพื่อนสนิทของเขา

ละครเรตติ้งปัง พร้อมกับฉายาพระเอกเทวดา

ไม่นานหลังจากผลงาน เมื่อหมอกสลาย อวสานไป ผลงานหลังจากนั้นของเขา ก็การันตีความสำเร็จ และทำให้หลายคนเริ่มจับตามองเขาในฐานะพระเอกดาวรุ่งขายฝีมือ ที่การแสดงไม่เป็นสองรองใคร เริ่มจากการรับบท อัชฌา ในละครแฟนตาซีที่อิงประวัติศาสตร์ในละครเรื่อง หุบเขากินคน (2540) , ผลงานแจ้งเกิดอย่างถล่มทลายในบท อาทิจ ละครเรื่องธรณีนี่นี้ใครครอง (2541) , ผลงานสุดดราม่าในบท ชานนท์ เรื่อง ลูกไม้ไกลต้น (2543) , ส่วนในปี 2544 เขาก็มีผลงานสองเรื่องที่ฉายในสองช่อง เป็นผลงานที่ปังมาก และเป็นผลงานที่ทำให้แฟนละครเห็นสไตล์การเล่นละครที่แตกต่างกัน ในละครโรแมนติกดราม่า เรื่อง ทางผ่านกามเทพ ในบท ไตรภพ และในละครคอมมาดี้ เรื่อง รักเกิดในตลาดสด ในบท ต๋อง ซึ่งเป็นที่เรียกได้ว่าเป็นปีที่ประสบความสำเร็จของเขาอย่างมาก ในส่วนของผลงานหลังจากนั้นเขาก็ทำให้เขายืนระยะของความเป็นพระเอกได้เรื่อยมาก ทั้งในละครเรื่อง 12 ราศี , เรือนไม้สีเบจ , ซีรีส์เลือดมังกร ตอน แรด , พลับพลึงสีชมพู และผลงานล่าสุดที่กำลังเรียกเสียงฮือฮาคือ VOICE สัมผัสเสียงมรณะ

ซึ่งตลอดการทำงานในฐานะพระเอกละครฟอร์มดี เรตติ้งสวย เขาซึ่งมีบุคลิกที่ดูเก็บเนื้อเก็บตัว จนได้รับฉายาจากนักข่าวว่าเป็น พระเอกเทวดา

รางวัลเต็มบ้าน

นอกจากผลงานที่ทำเรตติ้งถล่มทลาย และกลายเป็นพระเอกที่มีละครดังๆหลายเรื่องอยู่ในมือแล้ว แอนดริว เกร็กสันยังเป็นพระเอกที่ได้รับรางวัลทางการแสดงมาแล้วหลายรางวัล ทั้ง ดารานำชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ บนเวที ท็อปอวอร์ด 2001 , นักแสดงนำชายดีเด่น จากละครเรื่อง รักเกิดในตลาดสด บนเวที รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 16 , นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง เรือนไม้สีเบจ บนเวที คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 2 , นักแสดงนำชายยอดเยี่ยมประเภทละครแนวชีวิต จากละครเรื่อง เรือนไม้สีเบจ บนเวที รางวัลเมขลา ปี 2547 และรางวัล MThai Top Talk-About 2016 สาขานักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด จากละครเรื่อง แรด และ วิมานเมขลา

เรื่องราวความรักที่หลายคนอยากรู้

นอกจากฝีมือทางการแสดงและนิสัยส่วนตัวที่ดูสันโดษจนกลายเป็นเสน่ห์ที่สาวๆหลายคนชื่นชอบ ข่าวคราวความรักของแอนดริว เกร็กสัน ก็เป็นอีกข่าวที่หลายคนอยากรู้มาโดยตลอด ยิ่งเขาเป็นคนเก็บเนื้อเก็บตัวมากเท่าไหร่ หลายคนก็ยิ่งอยากรู้มากขึ้นไปอีก และในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา ดูเหมือนข่าวคู่จิ้นระหว่างเขา กับนางเอกยอดฝีมืออย่างพลอย เฌอมาลย์จะกลายเป็นประเด็นร้อนบนหน้าสื่ออยู่พักใหญ่ จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าว ว่าไม่มีอะไรในกอไผ่

ทาสแมว

แม้จะเป็นพระเอกโลกส่วนตัวสูง แต่หลังจากเริ่มเล่นโซเชียลมีเดียซึ่งแอนดริว เกร็กสันใช้เป็นช่องทางในการสื่อสารกับแฟน ๆ ที่ยังรักและเป็นกำลังใจให้อย่างเหนียวแน่น ดูเหมือนสิ่งหนึ่งที่ทำให้พระเอกอย่างแอนดริว เกร็กสันสามารถสร้างความน่ารักได้อยู่เสมอๆ คือ การที่เขามักจะลงรูปหรือคลิปที่เล่นกับแมว บ่งบอกว่าเป็นอีกหนึ่งพระเอกทาสแมวในวงการ ที่สร้างความน่าเอ็นดูให้กับแฟน ๆ เสมอ

ขอบคุณภาพประกอบและคลิปวีดีโอจาก IG : andrewgregson , FB : @entertainment90s


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

ขอแนะนำ 6 นักแสดงนำ คลื่นลูกใหม่ ก่อนที่จะไปอินกันต่อในซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

สวยนัยน์ตาชวนฝัน เดน่า สโลเซอร์ จากนางแบบระดับอินเตอร์ สู่ผลงานการแสดงครั้งแรก ใน ซีรีส์ ‘อินจัน’

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ธิดาซาตาน 2021 ละครกระแสมาแรงในช่วงนี้ นักแสดงนำทั้ง 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ มีใครบ้าง จะพาไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

5 เรื่องจริงของ “ก๊อต จิรายุ” นักแสดงหนุ่มฮอต  คุณอำพล ในละครกระเช้าสีดา

5 เรื่องจริงของ “ก๊อต จิรายุ” นักแสดงหนุ่มฮอต คุณอำพล ในละครกระเช้าสีดา

ก๊อต จิรายุ นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังมากๆ ในตอนนี้ จากการรับบทแสดงเป็น คุณอำพล ในละครกระเช้าสีดา กับเรื่องราวบางมุมที่ไม่เคยเผยมาก่อน

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

X