HyunA นักร้องเกาหลี ฮยอนอา โรคซึมเศร้า

ฮยอนอาเปิดเผยความรู้สึก เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า, โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ฮยอนอา (HyunA) นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยผ่าน IG เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า , โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ ที่เธอเผชิญอยู่

ท่ามกลางข่าวเศร้าที่เกิดขึ้นกับไอดอลเกาหลีที่ผ่านมาไม่นาน ทั้งเหตุการณ์การเสียชีวิตของซอลลี่ และการเสียชีวิตของคูฮาร่า ทำให้สื่อมวลชนและแฟนๆ ทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ต่างตระหนักถึงภาวะความกดดันในอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลีที่วัยรุ่นอายุน้อยทั้งชายและหญิงที่เข้าสู่อุตสาหกรรมบันเทิงระบบนี้ต่างต้องเผชิญ

และเมื่อค่ำของวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ฮยอนอา (HyunA) นักร้องสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยผ่าน IG เกี่ยวกับภาวะโรคซึมเศร้า , โรคแพนิค และภาวะวูบหมดสติ ที่ฮยอนอาเผชิญอยู่ นอกเหนือจากความซื่อสัตย์ต่อตนเองและแฟนๆของเธอ ทำให้เธอกล้าที่จะเปิดเผยเกี่ยวกับโรคต่างๆที่เธอกำลังประสบอยู่ เธอยังบอกเล่าความรู้สึกของการทำงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังน้อย ความรู้สึกของการอยากยืนอยู่บนเวทีเพื่อทำการแสดงให้แฟนๆที่เธอรักและรักเธอได้เห็น และเธอยังส่งต่อความกล้าหาญของการทำให้เห็นว่ามนุษย์ไม่ได้สมบูรณ์แบบไปหมดเสียทุกอย่าง ความรักและให้กำลังใจตัวเอง

ฮยอนอา เข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุเพียง 14 ปี เป็นสมาชิกของวง Wonder Girls แต่หลังจากทำงานได้เพียงไม่นาน ทางต้นสังกัดในขณะนั้นอย่าง JYP Entertainment  ก็แถลงข่าวเกี่ยวกับการถอนตัวออกจากวง เนื่องจากปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับโรคทางเดินอาหารที่เธอกำลังเผชิญอยู่ และครอบครัวของเธอรู้สึกกังวล หลังจากกลับไปพักรักษาตัวและฝึกซ้อมอย่างหนัก ในปี 2009 เธอก็กลับเข้ามาสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ภายใต้สังกัดใหม่คือ Cube Entertainment โดยที่เธอเป็นสมาชิกของวง 4Minute

ด้วยคาริสม่าและเสน่ห์เฉพาะตัวที่โดดเด่น ทำให้เธอได้รับการพูดถึงจากแฟนๆและสื่อมวลชนมาตั้งแต่เข้าวงการครั้งแรก หลังจากทำงานภายใต้การเป็นสมาชิกของวง 4Minute จนถึงปี 2016 ซึ่งตอนที่เป็นสมาชิกของวง เธอก็ทำงานโซโล่สลับกับงานวง ในปี 2016 ทางต้นสังกัดประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ และเธอทำงานโซโล่อย่างเต็มตัวภายใต้สังกัดเดิมคือ Cube Entertainment

ในปี 2018 เรื่องราวชีวิตส่วนตัวของเธอก็กลายเป็นชื่อที่สื่อมวลชนในเกาหลีต่างปักหลักให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเรื่องราวความรักระหว่างเธอกับไอดอลรุ่นน้องอย่าง E’Dawn ถูกเปิดเผย และทางต้นสังกัดในขณะนั้นออกมาปฏิเสธ แต่เธอให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าความสัมพันธ์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

แน่นอนว่าการเปิดเผยเรื่องราวส่วนตัวของตัวเธอเองซึ่งขัดแย้งกับคำแถลงของต้นสังกัด ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักซึ่งมุ่งตรงสู่ตัวเธอและต้นสังกัด และมันทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับต้นสังกัดเกิดรอยร้าวอย่างรุนแรง จนในเดือนตุลาคม 2018 Cube Entertainment ก็ประกาศว่าฮยอนอาไม่ได้เป็นศิลปินภายใต้สังกัดอีกต่อไป รวมถึง E’Dawn ไอดอลรุ่นน้องที่เป็นคนรักของเธอด้วย

จนกระทั่งปัจจุบัน เธอเซ็นสัญญาเป็นศิลปินภายใต้สังกัด P-Nation เมื่อเดือนมกราคม 2019 และเพิ่งจะมีผลงานเพลงใหม่อย่าง “Flower Shower” เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง

เราจึงขอเอาใจช่วยให้ฮยอนอา ครอบครัว คนรัก และแฟนๆ ผ่านช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ไปได้อย่างมีความสุข และรอคอยให้สุขภาพของฮยอนอากลับมาแข็งแรงโดยไว

https://www.instagram.com/p/B5Z5aE0lX1_/?utm_source=ig_web_copy_link

ขอบคุณข้อมูล https://www.koreaboo.com/news/hyuna-depression-panic-disorder-vasovagal-syncope-diagnosis , IG : hyunah_aa
ขอบคุณภาพจาก Youtube Channel : HyunA


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ Miss USA ผู้ล่วงลับ เธอคือหญิงสาวที่ถูกยกว่าเป็น ผู้หญิงที่มีชีวิตที่ใครๆก็อิจฉา

เชสลี คริสต์ เธอคือเจ้าของมงกุฎ Miss USA 2019 ที่ได้รับการยอมรับและได้รับความสนใจเพราะเธอคือหนึ่งในนางงามที่เรียกได้ว่า เป็นผู้หญิงเก่งและมีความสามารถรอบด้านเป็นอย่างมาก

“โรคซึมเศร้า” ทำความเข้าใจและรับมือ  เป็นได้ก็รักษาให้หายได้

“โรคซึมเศร้า” ทำความเข้าใจและรับมือ เป็นได้ก็รักษาให้หายได้

“โรคซึมเศร้า” ทำความเข้าใจและรับมือ เป็นได้ก็รักษาให้หายได้ ผู้ป่วยไม่ต้องกลัวที่จะเข้ารับการรักษา เพราะยิ่งรักษาเร็วเท่าไหร่อาการก็จะยิ่งดีขึ้นเร็วเท่านั้น

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’

แทยอน ปล่อย MV ซิงเกิ้ลใหม่ส่งท้ายปี ‘What Do I Call You’ เพลงแนว R&B pop ที่มีความเรียบง่ายแต่ดึงดูดความน่าสนใจด้วย จังหวะ เสียงเครื่องดนตรี และเสียงร้องของแทยอน

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

แบบทดสอบโรคซึมเศร้า และ ประเมินความเสี่ยงในการฆ่าตัวตาย ลองเช็กดู!!

บางอาจสงสัยว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ เพราะมีอาการหลายอย่างที่บ่งบอกว่าอาจเป็นโรคซึมเศร้า แบบสอบถามภาวะอารมณ์เศร้า (Patient Health Questionnaire: PHQ-9) เป็นแบบสอบถามโดย ศ. นพ.มาโนช หล่อตระกูล และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อเป็นการประเมินเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าในระดับไหน รุนแรงหรือไม่ ส่วนในการวินิจฉัยว่าเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่นั้น…

8 สัญญาณ บ่งบอกว่าคุณมีอาการของ โรคซึมเศร้า ที่อาจซ่อนอยู่ในตัวคุณ!!

8 สัญญาณ บ่งบอกว่าคุณมีอาการของ โรคซึมเศร้า ที่อาจซ่อนอยู่ในตัวคุณ!!

โรคซึมเศร้า คืออะไร โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ใครก็เป็นได้ซึ่งสามารถซ่อนอยู่ภายในตัวคุณ เป็นภาวะผิดปกติทางอารมณ์ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วย เศร้า สิ้นหวัง และอาจถึงขึ้นแกล้งทำเป็นมีความสุข ซึ่งการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถวินิจฉัยภาวะซึมเศร้าได้อย่างถูกต้อง คุณสามารถสังเกตเห็นความผิดปกติทางอารมณ์นี้ได้ด้วยตัวเอง ดังนี้     8 สัญญาณบ่งบอกอาการโรคซึมเศร้า…

โรคซึมเศร้ารักษาที่ไหน? รวมรายชื่อโรงพยาบาลรัฐบาล-เอกชน ทั่วประเทศ

โรคซึมเศร้ารักษาที่ไหน? รวมรายชื่อโรงพยาบาลรัฐบาล-เอกชน ทั่วประเทศ

โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ใครก็เป็นได้ซึ่งสามารถซ่อนอยู่ภายในตัวคุณ เป็นภาวะผิดปกติทางอารมณ์ซึ่งจะทำให้ผู้ป่วย เศร้า สิ้นหวัง ซึ่งการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสามารถวินิจฉัยภาวะซึมเศร้าได้อย่างถูกต้อง หลายคนไม่แน่ใจว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่? การพบแพทย์จะเป็นวินิจฉัยเบื้องต้นว่าคุณมีภาวะซึมเศร้าหรือไม่ อยู่ในระดับไหน เนื่องจากภาวะซึมเศร้าเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้มากมาย เช่น ย้ายบ้าน ตกงาน เกษียน…

5 อาหารที่ช่วยบรรเทา อาการซึมเศร้า เพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุข

5 อาหารที่ช่วยบรรเทา อาการซึมเศร้า เพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุข

อาหารที่ช่วยบรรเทา โรคซึมเศร้า เพิ่มฮอร์โมนแห่งความสุข

5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

สถานการณ์เครียดๆ กินผลไม้อาจจะช่วยได้บ้าง รวมลิสต์ 5 ผลไม้ ลดความเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

ใช้สมาร์ทโฟนมากเกินไป เพิ่มความเสี่ยงในการเป็น โรคซึมเศร้า!!

ใช้สมาร์ทโฟนมากเกินไป เพิ่มความเสี่ยงในการเป็น โรคซึมเศร้า!!

หากคุณเป็นคนที่ติดสมาร์ทโฟนหรือมือถือคุณกำลังเสี่ยงต่อการเกิดภาวะซึมเศร้ามากขึ้น ได้มีการศึกษาวิจัยชี้ว่าคนที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับโทรศัพท์แทนที่จะใช้เวลากับเพื่อนและครอบครัวอาจจะทำให้เกิดความเหงาและ โรคซึมเศร้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เติบโตมาพร้อมกับอินเตอร์เน็ตจึงทำให้ติดโทรศัพท์อย่างมาก นักวิจัยได้เชื่อมโยงระหว่างการใช้สมาร์ทโฟนกับอาการซึมเศร้า ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอริโซนาได้รับอาสาสมัครเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวน 350 คน ช่วงอายุระหว่าง 18-20 ปี นักวิจัยพบว่าคนส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนมากเกินไปจึงทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าและความเหงา “ปัญหาก็คือผู้คนต่างใช้มือถือมากจนเกินไป พวกเขาจะรู้สึกกังวลหากไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ ซึ่งพวกเขากำลังใช้มันเพื่อทำลายชีวิตประจำวันของตัวเอง”…

X