เหตุดินถล่มในมุมไบ เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 30 หลังฝนตกหนัก-น้ำท่วม

คัดลอก URL แล้ว

นครมุมไบ ของอินเดีย มีฝนที่ตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) ทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในหลายพื้นที่ รวมถึงเกิดเหตุดินถล่มทับบ้านเรือนประชาชน ซึ่งในขณะนี้ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 32 ราย

โดยเหตุดินถล่มเกิดขึ้นในชานเมืองมุมไบ 2 จุด ซึ่งในจุดแรก มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 19 ราย และอีกจุดหนึ่ง มีผู้เสียชีวิตจากดินถล่มจำนวน 10 ราย ส่วนอีก 5 รายเสียชีวิตจากการถูกบ้านพักถล่มลงมาทับจากดินที่ถล่มลงมา

นอกจากนี้ ยังมีอีกอย่างน้อย 5 รายที่มีรายงานการเสียชีวิตจากการถูกบ้านทับ ไฟดูด รวมถึงมีเด็กวัย 4 ขวบอีก 1 รายที่เสียชีวิตจากการตกลงไปในท่อและถูกน้ำพัดไป

โดยในขณะนี้ เจ้าหน้าที่ของอินเดีย ยังคงเร่งค้นหาร่างผู้ที่ติดค้างอยู่ในจุดที่ดินถล่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความพยายามในการนำสุนัขดมกลิ่น เข้ามาช่วยในการค้นหาอีกด้วย

ฝนตกหนัก – น้ำท่วม

ปริมาณฝนที่ตกหนักในช่วงหลายวันที่ผ่านมาในอินเดีย ซึ่งทางกรมอุตุฯ ของอินเดีย รายงานว่า ในช่วงกลางคืนราว 23.00 น. – 05.30 น. ของวันที่18 ก.ค. เพียง 6 ชั่วโมง สามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้มากกว่า 200 มม. ซึ่งรวมปริมาณฝนในรอบ24 ชม. ของวันที่ 18 ก.ค. อยู่ที่ 235 มม. ในขณะที่ในเขตซานตาครูซ ของมุมไบ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา มีปริมาณฝนตกในรอบ 24ชม. สูงถึง 253 มม.

ทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ของมุมไบ ถนนหลายสายไม่สามารถใช้การได้ ขนส่งสาธารณะเช่นรถบัส และรถไฟจำเป็นต้องหยุดชั่วคราว นอกจากนี้ยังทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ในหลายเขตอีกด้วย

สนามบินมุมไบ ต้องงดให้บริการชั่วคราวราว5 ชั่วโมง จากฝนที่ตกอย่างหนัก


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน
X