จิตอาสา นายกรัฐมนตรี ปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นายกฯ นำคณะรัฐมนตรี-ปชช.จิตอาสา ปรับภูมิทัศน์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรัฐบาลจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา
  • เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ สวนสันติชัยปราการ
  • นายกฯชี้ “คนส่วนมากชอบคำหวาน แต่มันคือยาพิษสำหรับท่าน”

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยภริยา และคณะรัฐมนตรี กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ หน่วยงานสังกัดกรุงเทพมหานคร ประชาชนจิตอาสา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมจำนวน 2,290 คน ร่วมกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ พร้อมทำกิจกรรมพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อเตรียมความพร้อมเนื่องในโอกาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562 ในวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคมนี้

ในการนี้นายกรัฐมนตรี ได้ถวายความเคารพหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นนายกรัฐมนตรี และภริยา ได้ทำกิจกรรมพัฒนาภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบด้วย การปลูกหญ้าบริเวณสวนหย่อม กิจกรรมทำความสะอาดบริเวณพระที่นั่งสันติชัยปราการโดยการกวาดพื้น กิจกรรมฉีดน้ำทำความสะอาดบริเวณพื้นที่สวนสันติชัยปราการ และการทาสีเสากั้นทางเดิน

จากนั้นนายกรัฐมนตรีและภริยา ได้ลงเรือจากท่าเทียบเรือบริเวณสวนสันติชัยปราการ เพื่อสำรวจเส้นทางการทำกิจกรรมจิตอาสาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี และตรวจความเรียบร้อยตลอดเส้นทางการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ก่อนขึ้นที่ท่าเทียบเรือ ณ วัดราชาธิวาส เพื่อเยี่ยมชมกิจกรรมอาสาในพื้นที่ดังกล่าวต่อ

สำหรับกิจกรรมแบ่งออกเป็น 2 โซน ประกอบด้วย โซน A ปรับปรุงภูมิทัศน์สวนสันติชัยปราการและป้อมพระสุเมรุ โดยขัดล้างทำความสะอาดผนังเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าระยา บริเวณสวนสันติชัยปราการ ระยะทาง 100 ม. และตัดแต่งกิ่งไม้และเก็บขยะวัชพืช ทาสีม้านั่ง ล้างทำความสะอาดพื้นภายในสวนสันติชัยปราการ และป้อมพระสุเมรุ และโซน B ขัดล้างเขื่อนและทางเท้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา จากสวนสันติชัยปราการถึงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ระยะทาง 500 ม.

โดยขัดล้างทำความสะอาดผนังเขื่อนล้างทำความสะอาดโคมไฟ ปลูกต้นไม้ในกระถางริมทางเดิน กวาดล้างทางเท้า เก็บขยะวัชพืชริมแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 400 ม. และทาสีราวกันตกริมทางเดิน ล้างทำความสะอาดโคมไฟ ปลูกต้นไม้ในกระถางริมทางเดิน ขัดล้างราวจับทางลง (ข้างต้นลำภู) ระยะทาง 100 ม. ทั้งนี้ ศูนย์อํานวยการใหญ่ (ศอญ.) ได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อให้บริการอาหารแก่จิตอาสาที่ร่วมกิจกรรมพัฒนาทำความสะอาดเส้นทางเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกพุทธศักราช 2562 ตลอดวัน

จากนั้น ในเวลา 10.30 น. ที่ ท่าเรือวัดราชาธิวาสวรวิหาร เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้กล่าวขอบคุณจิตอาสาทุกคนที่มาช่วยงานในวันนี้ ว่า ขอบคุณทุกคน ขอบคุณจิตอาสา และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงานที่มาช่วยกันทำความสะอาดในวันนี้ นี่เป็นแนวทางที่จะช่วยกันทำให้บ้านเมืองสะอาด ซึ่งทุกบ้านสามารถร่วมมือร่วมไม้ในการทำได้

อีกทั้งตอนนี้ประเทศประสบปัญหามากมายทั้งอุทกภัย ภัยแล้งและปัญหาด้านการเกษตร ที่ต้องแก้ไขจากต้นตอ สิ่งที่จากเราได้จากปัญหาต่าง ๆ คือ คนที่ใช้รถควันดำ ควรจะแก้ไขที่ตัวเองก่อน เพราะถ้ารัฐบาลกวดขันมากกว่านี้ การจราจรก็จะติด ประชาชนก็จะเดือดร้อน

ดังนั้น ถ้าทุกคนร่วมมือกัน ก็จะแก้ได้ทุกปัญหา กฎหมายมีไว้เพื่อให้ทำตาม แต่มักจะมีคนชวนให้แก้ไขกฎหมาย แทนที่จะทำตามกฎหมาย ปัญหาทุกอย่างก็จะจบ ถ้าไม่เคารพกฎหมายทุกอย่างก็ผิดหมด ทุกประเทศมีกฎหมาย ประเทศเราก็มีกฎหมาย การจะแก้ปัญหาต้องใช้สติปัญญา อย่าแก้ไขแบบเร่งด่วน เพราะจะทำให้ปัญหายังเกิดขึ้นอยู่ ส่วนกฎหมายที่มีตนเคารพอยู่แล้ว ถ้าทำอะไรผิด ผมก็พร้อมที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง แต่ขอให้ทุกคนร่วมมือกับผมด้วย

นายกรัฐมนตรียังกล่าวต่ออีกว่า “คนส่วนมากชอบคำหวาน แต่มันคือยาพิษสำหรับท่าน” หลังจากเสร็จสิ้นภาระกิจจิตอาสา นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยคณะ เดินทางกลับทำเนียบเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

‘บิ๊กตู่’ มอบสรรพากร ชี้แจงแนวทางการคิด ‘ภาษีคริปโต’

‘บิ๊กตู่’ มอบสรรพากร ชี้แจงแนวทางการคิด ‘ภาษีคริปโต’

ก่อนหน้านี้กรมสรรพากรได้กำหนดให้ผู้ที่มีกำไรจากการขายสินทรัพย์ดิจิทัลต้องยื่นแบบเสียภาษี หรือที่เรียกว่าการเสียภาษีคริปโตเคอเรนซี

นายกฯ สั่งการยกระดับ แก้ปัญหาราคาสินค้า-อาหาร ลดภาระ ปชช.

นายกฯ สั่งการยกระดับ แก้ปัญหาราคาสินค้า-อาหาร ลดภาระ ปชช.

นายกรัฐมนตรี ห่วงใยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้าโภคภัณฑ์อาหารซึ่งปรับตัวสูงขึ้นในหลายประเภท

นายกฯ อวยพร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2565

นายกฯ อวยพร เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2565

นายกรัฐมนตรี กล่าวคำปราศรัยผ่านบันทึกวีดิทัศน์ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2565

“นายกฯ” มอบ สธ. ประเมินสถานการณ์ผู้ติดเชื้อหลังปีใหม่ 15 วัน

“นายกฯ” มอบ สธ. ประเมินสถานการณ์ผู้ติดเชื้อหลังปีใหม่ 15 วัน

นายกรัฐมนตรี ย้ำเตือนว่า แม้จะเป็นช่วงวันหยุดยาว ขอให้ทุกคนอย่าประมาท การ์ดกย่าตก

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

รวมฉายารัฐบาล – วาทะแห่งปี ประจำปี 2564

วันนี้ 27 ธ.ค. 64 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การตั้งฉายารัฐบาล และ รัฐมนตรีประจำปี ของผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล ที่ยึดถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติสืบต่อกันมา ในการสะท้อนความคิดเห็นของสื่อมวลชนต่อการทำงานของรัฐบาล โดยปราศจากอคติ ได้มีมติตั้งฉายารัฐบาล รัฐมนตรี…

“นายกฯ” กำชับจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ภายใต้ COVID Free Setting

“นายกฯ” กำชับจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ภายใต้ COVID Free Setting

นายกรัฐมนตรี กำชับทุกกิจการ/กิจกรรม ให้มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ภายใต้มาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด

นายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ ช่วงวันหยุดปีใหม่

นายกฯ เตือนอย่าชะล่าใจ ช่วงวันหยุดปีใหม่

นายกฯ แนะประชาชนป้องกันตัวเองขั้นสูงสุด อย่าชะล่าใจในช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่ อาจพบการติดเชื้อโควิดเป็นกลุ่มก้อนมากขึ้น

โฆษก รบ. วอนโซเซียลเข้าใจเป้าหมาย “นายกฯ” ปมให้เลี้ยงไก่ 2 ตัว

โฆษก รบ. วอนโซเซียลเข้าใจเป้าหมาย “นายกฯ” ปมให้เลี้ยงไก่ 2 ตัว

วานนี้ นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวให้ประชาชนเลี้ยงไก่บ้านละ 2 ตัว อย่ารีบฆ่า ให้รอจนออกไข่ก่อน ทำให้ในโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์ถึงแนวคิดดังกล่าว

นายกฯ แจง ‘นิคมจะนะ’ ขึ้นอยู่กับประชาชน-ประชาพิจารณ์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

นายกฯ แจง ‘นิคมจะนะ’ ขึ้นอยู่กับประชาชน-ประชาพิจารณ์ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้มี กลุ่มจะนะรักษ์ถิ่นที่มาปักหลักชุมนุมประท้วงอยู่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล คัดค้านโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ

X