การเกษตร สารเคมี

อนุทิน ซัด! “หน้าตัวเมีย-กระจอก” แก๊งขู่ทำร้าย 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร ถูกขู่ทำร้าย จากจุดยืนเรื่องแบนสารพิษนั้น
  • นายอนุทิน ซัดฝ่ายที่ข่มขู่นักวิชาการ คือพวกหน้าตัวเมีย เป็นคนกระจอก ถ้าแน่จริงให้มาขู่ตน

จากกรณีที่ นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และน.ส.พวงรัตน์ ขจิตวิชยานุกูล นักวิชาการ นักวิจัย ของ ม.นเรศวร ซึ่งดำรงตำแหน่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางการควบคุมการใช้สารเคมี ในภาคการเกษตร สภาผู้แทนราษฎร ถูกขู่ทำร้าย จากจุดยืนเรื่องแบนสารพิษนั้น

อนุทิน ซัดกลับแก๊งขู่ทำร้าย 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร

อนุทิน ซัดกลับแก๊งขู่ทำร้าย 2 นักวิชาการต้านสารพิษเกษตร "แน่จริงมาคุยกับผมนี่…..กระจอก หน้าตัว___ !!"พร้อมประกาศยืดหยัดเพื่อความถูกต้อง สุขภาพของคนไทยต้องมาก่อน เด็กเล็กแดงต้องทานผัก แต่ได้รับสารพิษ ท่านลองไปเช็คดูสิ…ลั่นมีเงินมีทองใช้สารเคมีเพื่อลดต้นทุน แต่ประชาชนเดือดร้อน ล้มป่วย ผมไม่เอาด้วยหรอก !!อ่านต่อ : https://news.mthai.com/politics-news/764747.html#Mthai #อนุทิน #สารพิษเกษตร #สารเคมี

โพสต์โดย MThai เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 3 ตุลาคม 2019

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่บานปลาย และทางฝ่ายภูมิใจไทย ไม่ถอย และไม่กลัว ส่วนฝ่ายที่ข่มขู่นักวิชาการ คือพวกหน้าตัวเมีย เป็นคนกระจอก ถ้าแน่จริงให้มาขู่ตน หรือนางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ไปขู่นักวิชการ มันเปลี่ยนแปลงความมุ่งมั่นของเราไม่ได้อยู่แล้ว ส่วนฝ่ายที่โดนข่มขู่ อยากให้สบายใจ เมื่อท่านทำดี ความดีจะเป็นเกราะคุ้มครอง และขณะนี้กำลังประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ไปดูแลแล้ว

นายอนุทิน กล่าวว่า ยิ่งมาข่มขู่กัน ยิ่งต้องรีบเดินหน้า กระทรวงสาธารณสุข ขอประกาศจุดยืน ให้แบนสารพิษเดี๋ยวนี้ เช่นเดียวกับรัฐมนตรีมนัญญา เพราะเราจุดยืนเดียวกัน ส่วนที่มีการเสนอให้ออกเป็นพระราชกำหนด ต้องบอกว่า 51 เสียงของภูมิใจไทยเอาด้วย แต่คนอื่นจะว่าอย่างไร

ทั้งนี้ ฝ่ายที่ไม่เห้นด้วยขอให้ตระหนักว่าจะสนับสนุนต่ออย่างไรไหว เพราะสังคมไม่เอาด้วย คุณแอ็ด คาราบาว ก็แต่งเพลงสนับสนุนให้ยกเลิกการใช้สารพิษ แต่ถ้าคิดว่าสารเหล่านี้ดีจริง ก็อย่ามาข่มขู่กัน แต่ให้เปิดหน้าถกเถียงกันไปเลย สาธารณชนจะได้รับทราบข้อมูลด้วย เช่นเดียวกันเวลาคณะกรรมการวัตถุอันตรายโหวตประเด้นดังกล่าว ก็ขอให้เปิดให้สาธารณรับชมด้วย จะได้รู้ว่าจุดยืนใครเป็นอย่างไร

ในส่วนของคณะรัฐมนตรี ตนสนับสนุนเรื่องการแบนสารพิษ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ก็เห็นคล้อยตามกับตน

ส่วนนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ก็บอกเรื่องนี้ไปต่อไม่ได้ แต่ต้องรอหารือ สำหรับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าท่านจะยืนอยู่ข้างสุขภาพประชาชน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ResiCare นวัตกรรมสารยึดติดแห่งอนาคตที่ปราศจากฟอร์มาลิน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ResiCare นวัตกรรมสารยึดติดแห่งอนาคตที่ปราศจากฟอร์มาลิน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ResiCare ประสบความสำเร็จในการพัฒนาสารยึดติดประสิทธิภาพสูงที่ปลอดภัยต่อมนุษย์ สิ่งแวดล้อมโลก และรองรับการใช้งานนอกเหนือจากอุตสาหรรมยานยนต์

การปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับสารเคมี สารพิษ ทางปาก ทางผิวหนัง ทางการหายใจ

การปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับสารเคมี สารพิษ ทางปาก ทางผิวหนัง ทางการหายใจ

สารเคมี สารพิษ ทำให้เกิดอันตรายต่อมนุษย์ เมื่อถูกนำเข้าสู่ร่างกาย การปฐมพยาบาลผู้ที่ได้รับสารเคมี สารพิษ ทางปาก ทางผิวหนัง ทางการหายใจ

อนุทิน ยันเดินหน้าแบน 3 สารเคมี ขอให้นึกถึงความปลอดภัยของ ปชช. ก่อน

อนุทิน ยันเดินหน้าแบน 3 สารเคมี ขอให้นึกถึงความปลอดภัยของ ปชช. ก่อน

30 เม.ย. 63 – คณะกรรมการวัตถุอันตรายจะมีการประชุม โดยมีวาระพิจารณายืดเวลาการแบนพาราควอต และคลอร์ไพริฟอส ออกไป จากวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ออกไปเป็น 31 ธันวาคม…

อนุทิน ยืนยัน “รัฐบาล” หนุนไม่เอาสารอันตรายต่อสุขภาพ

อนุทิน ยืนยัน “รัฐบาล” หนุนไม่เอาสารอันตรายต่อสุขภาพ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ภารกิจของกระทรวงสาธารณสุข คือการรักษาปกป้อง เสริมสร้างสุขภาพประชาชน หากมีสิ่งอันตรายมีผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในประเทศ เป็นหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขที่จะต้องปกป้องและให้ยกเลิกการใช้สารเคมีอันตรายทางการเกษตร 3 ชนิด (พาราควอต ไกลโฟเซต และคลอร์ไพริฟอส )…

“อนุทิน” ยอมรับเกษตรกรบางส่วนไม่ปลื้มแบนสารพิษ ยันทำเพื่อส่วนรวม

“อนุทิน” ยอมรับเกษตรกรบางส่วนไม่ปลื้มแบนสารพิษ ยันทำเพื่อส่วนรวม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการประชุมคณะกรรมการวัตถุอันตราย ที่จะพิจารณาทิศทางของการใช้ 3 สารเคมีทางการเกษตร หรือ พาราควอต ไกรโฟเซต คลอร์ไฟริฟอส ในวันนี้ ว่า จะมีการพิจารณาในช่วงเช้าที่กระทรวงอุตสาหกรรม ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข…

เกษตรกรเมืองตรังปลูก ‘กะหล่ำปลี’ ปลอดสารพิษสร้างรายได้นับแสน

เกษตรกรเมืองตรังปลูก ‘กะหล่ำปลี’ ปลอดสารพิษสร้างรายได้นับแสน

เกษตรกรตรังปลูก ‘กะหล่ำปลี’ ใช้พื้นที่แค่ไร่เศษสร้างรายได้นับแสนบาท เน้นปลูกผักหมุนเวียนแบบผสมผสาน สร้างรายได้ตลอดทั้งปี วันนี้ MThaiNews ในช่วง เกษตรสร้างรายได้ ได้เดินทางไปที่ ‘สวนผักสุขรัก‘ ตั้งอยู่เลขที่ 92 หมู่ 3…

X