ข่าวสดวันนี้ ฉีดโบท็อกซ์

กก.4 บก.ปคบ.ล่อซื้อน้องโบว์ แม่ค้าสาวออนไลน์รับจ้างฉีดโบท็อกซ์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กก.4 บก.ปคบ.ล่อซื้อแม่ค้าสาวออนไลน์รับจ้างฉีดโบท็อกซ์
  • เจ้าตัวรับหาเงินเลี้ยงลูกและสามี
  • การรับฉีดโบท็อกซ์มีค่าใช้จ่ายต่อครั้งอยู่ที่เข็มละ 3,000 บาท

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 3 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคบ. ภายใต้การควบคุมของ พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.สมชาย จันทร์คง,พ.ต.อ.ธวัช ปิ่นประยงค์,พ.ต.อ.อนันต์ นานาสมบัติ รอง ผบก.ปคบ.,พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ สารถวัลย์แพศย์ ผกก.4 บก.ปคบ.,พ.ต.ท.วีระพงษ์ คล้ายทอง,พ.ต.ท.จตุรงค์ ผลเกิด รอง ผกก.4 บก.ปคบ.สั่งกำลังชุดปฏิบัติการที่ 4 นำโดย พ.ต.ท.ธีรภพ พันธุชาติ สว.กก.4 บก.ปคบ.,ร.ต.อ.พีระ พันธุวงศ์,ร.ต.อ.พงษ์ธนา กรีฑา รอง สว.กก.4 ฯ, ด.ต.กิตติคม โปทาวี , ด.ต.สุโรจน์ โชติเฉลิมพงษ์, ด.ต.กิตติ์ธเนศ เอกศิริอภินันท์ ,ด.ต. สุพิษ แสนอุดร,ด.ต.สิทธิรัตน์ ปิ่นทาทิพย์ ผบ.หมู่ กก.๔ บก.ปคบ.นำหมายค้นศาลมีนบุรี เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 201/854 เคหะร่มเกล้า 24 แขวงคลองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม.

ทั้งนี้จากการรับแจ้งเบาะแสของประชาชนและรับการประสานจากสำนักงานอาหารและยา ว่ามีการรับบริการฉีดสารเสริมความงามโดยไม่รับอนุญาตผ่านทางสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊กชื่อ”นลพรรณ เศรษฐวิบูล” จึงวางแผนทำการสืบสวนตรวจสอบจนทราบที่ตั้งของสถานบริการดังกล่าว กำลังที่ไปเฝ้าสืบสวนดูบ้านเป้าหมายจนแน่ชัดว่ามีการลักลอบรับจ้างฉีดเสริมความงามจริง พ.ต.ท.ธีรภพฯ สว.กก.4 บก.ปคบ.จึงขอหมายค้น ศาลจังหวัดมีนบุรี. เข้าทำการตรวจค้น

โดยก่อนเข้าได้ให้ น.ส.เปิ้ลฯ นามสมมุติ ติดต่อเข้าไปล่อซื้อขอเข้าไปใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ในราคาเข็มละ 3,000 บาท เมื่อ น.ส.เปิ้ล เข้าไปใช้บริการ เตรียมที่จะฉีดโบท็อกซ์ให้กับน.ส.เปิ้ล กำลังตำรวจที่รออยู่ภายนอกจึงเข้าไปแสดงตัว พร้อมกับควบคุมตัว น.ส.โบว์หรือ นลพรรณ เศรษฐ์วิบูลย์ (ทราบชื่อภายหลัง) ทันที โดยแจ้งข้อหาโดยตรวจยึดของกลางจำนวนมากกลับมาสอบสวนที่ กก.4 บก.ปคบ. โดย

ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างฉีดโบท็อกซ์ ในราคาเข็มละ 3,000 บาทแล้วยังเป็นแม่ค้าขายของออนไลน์ประเภทน้ำหอมต่างๆ ด้วยแต่รายได้ไม่พอใช้ จึงลักลอบฉีดโบท็อกซ์ดู ซึ่งได้กำไรเข็มละ 1,000 บาท มีฉีดแฟต สารลดอ้วน-ลดกรามบ้าง รวมทั้งฉีดวิตามินบี-ซี แล้วแต่ความต้องการของลูกค้า คนที่มาใช้บริการจะเป็นสาว ๆ ย่านที่พัก ส่วนใหญ่เป็นขาประจำทั้งนั้น แบบปากต่อปาก ตนถึงจะให้บริการ มีลูกค้าวนเวียนมาฉีดแทบทุกวัน วันละคนสองคน

ก่อนหน้าเคยเป็นผู้ช่วยพี่ที่เป็นพยาบาลคลีนิคแถวๆ ลาดพร้าว ทำอยู่จนนานจำวิธีได้ ต่อมาตนท้องจึงออกจากงานมาเลี้ยงลูก จึงรู้วิธีการและจุดที่จะฉีดบนใบหน้า ทำมาสามปีไม่เคยมีความผิดพลาดฉีดใครไปแล้วเกิดปัญหาเลยสักราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา น.ส.โบว์ ไม่ได้อนุญาตประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.วิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 และมีความผิดขายยาไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา ตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มาตรา 12 ขายยาหรือนำหนือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งยาแผนปัจจุบัน เว้นแต่จะได้รับอนุญาต และรับโทษตามมาตรา 101 จำคุกไม่เกิน 5 ปี และปรับไม่เกิน 10,000 บาทเพื่อเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคไม่ให้ได้รับอันตราย

พ.ต.อ.ชนันนัทธ์ฯ ผกก.4 บก.ปคบ.กล่าวจากการสืบสวนทราบว่ามีการเปิดบริการคลีนิคเถื่อนย่านเคหะร่มเกล้า จึงให้สายลับเข้าไปทำการล่อซื้อ พบคุณโบว์ ที่ทำตัวเป็นหมอเถื่อน เปิดคลีนิคไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นได้ควบคุมตัวมาสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าแอบเปิดให้บริการมาแล้วกว่า 3 ปี เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหาประกอบเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจสอบยา-สารที่เอามาฉีดบริการลูกค้าก็ไม่ได้รับอนุญาต จึงแจ้งข้อหาจำหน่ายยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำหรับยาโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้มีการฝากเตือนประชาชนที่นิยมใช้บริการฉีดสารเสริมความสวยงามว่า ตามพระราชบัญญัติสถานพยาบาลพ.ศ.2541 กำหนดให้การศัลกรรมหรือฉีดสารเสริมความงามประเภทต่างๆจะต้องกระทำโดยแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมและทำในสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้นเพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อผู้รับบริการได้ดังนั้น ก่อนจะฉีด ขอตรวจดูตัวยาโบท็อกซ์ – ฟิลเลอร์ จะต้องได้รับอนุญาตจาก อย.

ส่วนผู้ที่ตั้งตัวลับลอบเปิดคลีนิคเถื่อน ทำตัวเป็นหมอกระเป๋าแบบน้องโบว์รายนี้ซึ่งพบเห็นว่ามีการระบาดมาก บก.ปคบ.ขอฝากเตือนผู้กระทำการลักษณะนี้มีความผิดตามกฎหมาย ประกอบเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาตมีอัตราโทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกินสามหมื่นบาท


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X