ข่าวสดวันนี้ หลังคาถล่ม เหมืองถ่านหิน

เจ้าหน้าที่สืบสวนเหตุเหมืองถ่านหินถล่มในจีน

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าหน้าที่จีนสืบสวนหาสาเหตุเหมืองถ่านหินถล่มทางตอนเหนือของประเทศ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 21 ราย

เกิดเหตุหลังคาเหมืองถ่านหินพังถล่มที่เมืองเฉินมู่ มณฑลส่านซี ทางตอนเหนือของจีน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนหาสาเหตุ

สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานอ้างอิงสื่อท้องถิ่นวานนี้ (13 ม.ค.2561)ว่า เหตุหลังคาเหมือง “หลี่เจียโกว” พังถล่ม เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ เวลา 16.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น โดยเหมืองดังกล่าวเป็นของบริษัทไป้จี่ ไมนิ่ง จำกัด บริษัทเอกชนที่ก่อตั้งเมื่อปี 2546 โดยขณะเกิดเหตุมีคนงานทั้งหมด 87 คนกำลังปฏิบัติงานอยู่ในเหมืองใต้ดิน ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย 66 คน

เมื่อเวลา 4 นาฬิกา รุ่งเช้าวานนี้ ทางการยืนยันว่า มีผู้เสียชีวิต 19 คน และกำลังค้นหาคนงานอีก 2 คนซึ่งยังติดอยู่ในเหมือง ต่อมาเมื่อเวลา 6.50 น.เจ้าหน้าที่ยืนยันว่าคนงานทั้ง 2 คนเสียชีวิตแล้ว รวมเป็นเสียชีวิต 21 ราย

เว็บไซต์หนังสือพิมพ์เซาท์ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ รายงานประกาศของรัฐบาลว่า เหมืองถ่านหิน“หลี่เจียโกว” ได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจการในปี 2559 เพื่อผลิตถ่านหินในปริมาณ 9 แสนตันต่อปี แต่เมื่อปี 2560 เนื่องจากการรณรงค์ของรัฐบาล เจ้าของเหมืองได้รับคำสั่งให้ระงับการดำเนินกิจการเพื่อ “ปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุร้ายแรง”

ด้านสำนักข่าวเอพี รายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตที่เกิดจากเหตุพังถล่ม การระเบิด และอุบัติเหตุอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมเหมืองถ่านหินของจีนลดลงอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงเป็นอุตสาหกรรมที่อันตรายที่สุดในโลก

————–

เหตุการณ์หลังคาเหมืองถ่านหินถล่มในจีน เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ศพ 

วันที 13 ม.ค. 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้า เหตุการณ์หลังคาเหมืองถ่านหินแห่งหนึ่ง ในมณฑลชานซี ทางภาคเหนือของประเทศจีน พังถล่ม เป็นเหตุให้คนงานเหมืองเสียชีวิตเป็นจำนวนมากรายงานล่าสุดระบุว่า มีผู้สังเวยชีวิต 21 รายแล้วนอกจากนี้ ยังมีคนงานได้รับความช่วยเหลือออกมาจากเหมืองได้อย่างปลอดภัยแล้ว 66 คน

สำนักงานข่าว ‘ซินหัว’ ระบุว่า หลังคาเหมืองถ่านหินแห่งนี้ ถล่มลงมาเมื่อวันเสาร์ที่ 12 ม.ค. 2562 โดยเป็นเหมืองที่ดำเนินกิจการโดยบริษัท Baiji Mining Company ขณะนี้ยังไม่ทรายสาเหตุที่ทำให้หลังคาเหมืองถล่มลงมาอย่างแน่ชัด

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์เหมืองถ่านหินถล่มเกิดขึ้นบ่อยครั้งในประเทศจีน ตามรายงานตัวเลขสถิติจากสำนักงานความปลอดภัยเหมืองถ่านหินแห่งชาติของจีนระบุว่า ปี 2560 มีคนงานเหมืองถ่านหินเสียชีวิตมากถึง 375 ราย 

ที่มา www.globaltimes.cn


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ทีมกู้ภัยจีนเร่งช่วย 21 ชีวิตติดเหมือง ผลพวงอุทกภัยในซินเจียง

ทีมกู้ภัยจีนเร่งช่วย 21 ชีวิตติดเหมือง ผลพวงอุทกภัยในซินเจียง

หลังจากเกิดเหตุน้ำท่วมภายในเหมืองถ่านหินที่กำลังปรับปรุง

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X