กระทรวงสาธารณสุข กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว วัคซีนโควิด-19 อนุทิน ชาญวีรกูล

กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว บุกกระทรวงทวงวัคซีนโควิด-19

กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว หอบศพจำลอง พร้อมช่อดอกไม้จันทน์บุกกระทรวงทวงวัคซีน

Home / NEWS / กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว บุกกระทรวงทวงวัคซีนโควิด-19

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว หอบศพจำลอง พร้อมช่อดอกไม้จันทน์บุกกระทรวงทวงวัคซีน
  • เรียกร้องให้มีการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 และวัคซีนทางเลือกให้กับเด็ก ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์
  • อนุทิน ได้ให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้ติดภารกิจล่วงหน้า จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนแทน

วันนี้ (7 ก.ค. 64) ที่บริเวณด้านหน้า สำนักงานประกันสังคม สำนักงานใหญ่ กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋ว หอบศพจำลอง พร้อมช่อดอกไม้จันทน์ ติดชื่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บุกกระทรวงทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ “ บุกกระทรวงทวงวัคซีน ” เรียกร้องให้มีการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 และวัคซีนทางเลือกให้กับเด็ก ประชาชน และบุคลากรทางการแพทย์

โดยทางกลุ่มได้รวมตัวกันบริเวณทางเข้าฝั่งสำนักงานประกันสังคม ก่อนจะเริ่มเดินขบวนเข้าไปในพื้นที่กระทรวงสาธารณสุข แต่ตำรวจไม่อนุญาตให้เข้าพื้นที่โดยให้เหตุผลว่าเป็นสถานที่ราชการ จึงมีเหตุกระทบกระทั่งกันเล็กน้อย

ขณะเดียวกันกระทรวงสาธารณสุขได้มอบหมายให้นายแพทย์รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เป็นตัวแทนออกมารับข้อเรียกร้อง และเจรจากับผู้ทำกิจกรรม ทำให้กลุ่มผู้ทำกิจกรรมไม่พอใจ และยืนยันว่าจะเข้าไปยื่นหนังสือต่อนายอนุทินในพื้นที่กระทรวงเท่านั้น

ก่อนจะนำสีแดงมาราดบนศพจำลองทั้ง 3 ศพ และพยายามจุดไฟเผาเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนการสูญเสียของผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมดับเพลิงไว้ก่อนแล้ว จึงสามารถควบคุมไม่ให้สถานการณ์ลุกลามบานปลายได้

จากนั้นผู้ทำกิจกรรมพยายามที่จะฝ่าแนวตำรวจเข้าไปในพื้นที่กระทรวง พร้อมกับนำเอกสารที่เตรียมมายื่นให้นายอนุทินโปรยไว้บริเวณหน้าประตู โดยยืนยันว่าจะปักหลักอยู่บริเวณนี้จนกว่าจะได้เข้าไปยื่นหนังสือให้นายอนุทิน

ทั้งนี้กลุ่มไพร่พลและกลุ่มเด็กปากแจ๋วได้ยืนยันที่จะยื่นหนังสืออีกครั้งหนึ่ง ไดยมี นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้รับเรื่องไว้จึงเสร็จสิ้นกิจกรรมดังกล่าว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้นายอนุทิน ได้ให้สัมภาษณ์ว่าวันนี้ติดภารกิจล่วงหน้า จึงมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนแทน โดยยืนยันว่าไม่ได้หนีแต่อย่างใด

ภาพ : วิชาญ โพธิ

X