ขีปนาวุธ

ระทึกทั้งลำ นักบินเจอขีปนาวุธลอยบนฟ้า ขณะกำลังบินผ่านไปเม็กซิโก

ประเด็นน่าสนใจ

  • ขีปนาวุธชนิดนี้เป็น อาวุธชนิดใหม่ของกองทัพสหรัฐ สามารถยิงได้จากเรือดำน้ำ
  • จากการทดสอบดังกล่าวไม่มีรายงานพื้นที่ได้รับผลกระทบ

สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเผยแพร่คลิปหาชมยาก ขณะกองทัพสหรัฐฯ ได้ทำการยิงทดสอบขีปนาวุธรุ่นใหม่จากเรือดำน้ำ ยูเอเอส เนบราสกา ที่ประจำการอยู่ในทะเลแปซิฟิก

โดยคลิปดังกล่าวถูกบันทึกโดยนักบินเครื่องบินโดยสารลำหนึ่งที่พาเครื่องบินเดินทางจากกวาดาลาฮารา มุ่งหน้าไปยังเมืองติฮัวนา ของเม็กซิโก

ซึ่งภาพได้เผยให้เห็นว่า มีลำแสงสีขาวขนาดใหญ่ที่พุ่งอยู่บนท้องฟ้า ตอนแรกกลุ่มนักบินเชื่อว่าลำแสงสีขาวที่เห็นนั้นเป็นดาวตก แต่มีรายงานระบุทีหลังว่า แสงที่เห็นนั้นเป็นการทดสอบขีปนาวุธชนิดใหม่ของสหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อว่า ขีปนาวุธไทรเดนต์

ถูกติดตั้งด้วยหัวรบนิวเคลียร์ W76-2 พัฒนาจากรุ่น W76-1 ซึ่งถือเป็นอาวุธชนิดใหม่ของกองทัพสหรัฐฯ สามารถยิงออกจากเรือดำน้ำได้

และภาพที่เห็นเป็นการแยกตัวขั้น 2 ของขีปนาวุธ ทั้งนี้จากเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานว่ามีพื้นที่ใดได้รับผลกระทบแต่อย่างใด สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

WRITER

RELATED

รัสเซียอวดอานุภาพ ขีปนาวุธข้ามทวีป ‘อาวองการ์ด’ เร็วกว่าเสียง 20 เท่า!

รัสเซียอวดอานุภาพ ขีปนาวุธข้ามทวีป ‘อาวองการ์ด’ เร็วกว่าเสียง 20 เท่า!

เมื่อวันอังคาร (26 พ.ย.) กระทรวงกลาโหมของรัสเซียเปิดเผยว่ากองทัพรัสเซียได้แสดงการทดสอบระบบขีปนาวุธข้ามทวีปเชิงกลยุทธ์อาวองการ์ด (Avangard ICBM) พร้อมยานร่อนความเร็วยิ่งยวดเหนือเสียง (Hypersonic Glide Vehicles) ให้แก่ผู้ตรวจสอบจากสหรัฐฯ “การสาธิตอาวุธดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 24-26 พ.ย. ภายใต้สนธิสัญญารัสเซีย-สหรัฐฯ…

เปิดคลิป เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ‘กดดันสหรัฐฯ’

เปิดคลิป เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ ‘กดดันสหรัฐฯ’

วันที่ 31 ก.ค.2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าว กรณีคณะเสนาธิการร่วมกองทัพเกาหลีใต้ แถลงการณ์ระบุว่า เกาหลีเหนือ ที่นำโดยนาย คิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ ได้สั่งยิงขีปนาวุธนำวิถีพิสัยใกล้ถึง 2 ลูก…

“ทรัมป์” ผิดหวัง “คิม” หากฟื้นฐานทดสอบขีปนาวุธจริง

“ทรัมป์” ผิดหวัง “คิม” หากฟื้นฐานทดสอบขีปนาวุธจริง

ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เผยผิดหวังมาก หากเกาหลีเหนือซ่อมแซมฐานทดสอบขีปนาวุธจริง เมื่อวันที่  7 มีนาคม 2562 เว็บไซต์สถานีโทรทัศน์บีบีซี รายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่นว่า ยังเร็วเกินไปที่จะระบุว่าข้อมูลที่เกาหลีเหนือซ่อมแซมสถานีปล่อยดาวเทียมโซแฮนั้นเป็นความจริง และจะรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งต่อนายคิม…

ทางการจีน เผยคลิปนาทีทดสอบยิงขีปนาวุธ ตงเฟิง-26

ทางการจีน เผยคลิปนาทีทดสอบยิงขีปนาวุธ ตงเฟิง-26

จีนเผยผลการทดสอบขีปนาวุธพิสัยกลางรุ่นใหม่ ที่มีขีดความสามารถโจมตีเกาะกวมกับเรือบรรทุกเครื่องบินในทะเลได้ ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ @globaltimesnews ได้มีการเผยแพร่คลิป ขณะทางการจีนทดสอบยิงขีปนาวุธ ‘ตงเฟิง-26’ ซึ่งเป็นขีปนาวุธขนาดกลางชิ้นใหม่ของกองทัพ หลังเปิดตัวครั้งแรกในงานสวนสนามของกองทัพจีนเมื่อปี 2558 และบรรจุเข้าสู่กองทัพอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือน เม.ย. ของปีที่ผ่านมา โดยคลิปได้เผยให้เห็นลำดับขั้นตอนของการลำเลียงขีปนาวุธไปยังสถานที่ที่ใช้ในการทดสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้มีการติดตั้งขีปนาวุธ และทำการกดปุ่มยิงจรวด ก่อนที่ขีปนาวุธลูกดังกล่าวจะพวยพุ่งขึ้นฟ้า…