จส.100 นอสตร้า หัวเหว่ย

จส.100-นอสตร้า-หัวเหว่ย ร่วมพัฒนาระบบติดตามคนหาย ด้วยเทคโนโลยี NB-IoT

จส.100 นอสตร้า และหัวเหว่ย ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือ (MOU) การทำงานร่วมกันในการพัฒนาแพลตฟอร์ม NB-IoT และความร่วมมือด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย

ในพิธีลงนาม ผู้นำของทั้งสามองค์กรประกอบด้วยคุณหญิงสุวิมล ผึ่งประเสริฐ กรรมการบริหาร บริษัท แปซิฟิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด และผู้อำนวยการสถานีวิทยุ จส.100 นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด และแบรนด์นอสตร้า และนายโรเบิร์ต ฉี  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์ของภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท หัวเว่ย จำกัด ได้ร่วมกันลงนามความร่วมมือ และประกาศเปิดตัว “ตามรอย (Tamroi)”  แพลตฟอร์ม IoT ที่สามารถช่วยติดตามตัวผู้สูงอายุ เด็ก ผู้ป่วยโรคความจำเสื่อมอัลไซเมอร์ นักท่องเที่ยว สัตว์เลี้ยง และทรัพย์สินมีค่า ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โดยเทคโนโลยีดังกล่าว จะมีอุปกรณ์อัจฉริยะช่วยระบุตำแหน่งที่จะช่วยให้มีการติดตามที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และมี JS100 Call Center ที่จะคอยดูแลด้านการประสานงานการดูแลและให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม “ตามรอย (Tamroi)” แพลตฟอร์มที่ใช้เทคโนโลยี NB-IoT จากการสนับสนุนของหัวเหว่ย z^h.sh[ibdkiด้านโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมีนอสตร้า เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ นำเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญด้านข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และ Location Contents สามารถดูได้ผ่านทั้งแอปพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ และระบบเฝ้าติดตามทางเว็บไซต์อย่างแม่นยำ

นอกจากนี้ยังสามารถกำหนด Safe Zone ที่จะช่วยควบคุมพฤติกรรมได้ โดยมี JS100 Call Center ที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยติดตามบุคคล สัตว์เลี้ยง สิ่งของ และพร้อมประสานงานไปยังเครือข่ายและหน่วยงานพันธมิตรที่ให้ความช่วยเหลือฉุกเฉินต่าง ๆ ทั่วประเทศ ยกระดับการให้ความช่วยเหลือด้าน Lost & Found ในประเทศไทย

WRITER

RELATED

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei ลุยตลาดยานยนต์ ส่ง SF5 รุ่นแรกภายใต้แบรนด์ Seres เริ่ม 216,800 หยวน

Huawei เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ใหม่ Seres พร้อมเผยโฉมรถยนต์รุ่นแรก SF5 จัดเต็มทั้งเทคโนโลยีขั้นสูง พร้อมสมรรถนะที่วิ่งไกลกว่า 1,000 กม.

Ford จับมือ จส.100 สานต่อโครงการ Driving Skills for Life ปีที่ 12

Ford จับมือ จส.100 สานต่อโครงการ Driving Skills for Life ปีที่ 12

ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมกับสถานีวิทยุ จส.100 จัดอบรมส่งเสริมทักษะการขับขี่ปลอดภัยในธีม ‘ผู้หญิงขับชัวร์’ ให้ผู้เข้าอบรมกว่า 100 คน ในวาระครบรอบปีที่ 12 ของโครงการ Ford Driving Skills for Life (DSFL) หรือ ‘ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย’ ในประเทศไทย โดยกิจกรรมดังกล่าวเน้นการเพิ่มทักษะการขับขี่อย่างถูกต้องและปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการขับขี่ให้กับกลุ่มสตรี ณ…

เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม คว่ำบาตร ‘หัวเหว่ย’ ตามคำสั่ง ‘โดนัลด์ ทรัมป์’

เฟซบุ๊ก-อินสตาแกรม คว่ำบาตร ‘หัวเหว่ย’ ตามคำสั่ง ‘โดนัลด์ ทรัมป์’

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ‘เฟซบุ๊ก’ เครือข่ายสื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยมอันหนึ่งในโลก ออกมาระบุว่า บริษัทจะตัดความสัมพันธ์กับหัวเว่ย บริษัทโทรคมนาคมเจ้าใหญ่ของจีนที่ถูกรัฐบาลสหรัฐขึ้นบัญชีดำเนื่องจากถือเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของสหรัฐฯ ตามที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ มีคำสั่งสถานการณ์ฉุกเฉินด้านเทคโนโลยี เมื่อกลางเดือนที่แล้ว ทั้งนี้รายงานระบุว่า หลังจากนี้ไปโทรศัพท์และอุปกรณ์รุ่นใหม่ของหัวเว่ยจะไม่สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของเฟซบุ๊กได้…

จส.100 แถลงผลแอป ‘JS100’ ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย-แจ้งเหตุฉุกเฉิน

จส.100 แถลงผลแอป ‘JS100’ ใช้ช่วยเหลือผู้ประสบภัย-แจ้งเหตุฉุกเฉิน

จส.100 และธนาคารกรุงเทพ มุ่งมั่นเชิดชูคุณค่าความเป็นไทย สังคมแห่งนํ้าใจและการช่วยเหลือผู้อื่นผ่านการใช้ JS100 Application “ห่วงใยใคร ให้บอกต่อ Pass It On” วันที่ 25 เมษายน 2562…

สหรัฐฯ ตั้งข้อหา “หัวเว่ย-ผู้บริหาร” 23 กระทง

สหรัฐฯ ตั้งข้อหา “หัวเว่ย-ผู้บริหาร” 23 กระทง

สหรัฐฯ ตั้งข้อหา “หัวเว่ย” และ “เมิ่ง วานโจว” ผู้บริหาร รวม 23 กระทง ส่งผลให้ความสัมพันธ์สหรัฐฯ กับจีนตึงเครียดหนักขึ้น สหรัฐฯ ตั้งข้อหาคดีอาญาหลายกระทงต่อ “หัวเว่ย”…