ข่าวสดวันนี้ เล่นแชร์กระเป๋า แชร์ลูกโซ่ โกงแชร์

ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ที่ออสเตรเลีย ร้องอัยการสูงสุดขอความช่วยเหลือ

คัดลอก URL แล้ว

ผู้เสียหายถูกโกงแชร์ที่ออสเตรเลีย เข้าพบรองโฆษกอัยการสูงสุด เพื่อขอความช่วยเหลือดำเนินคดีกับคนไทยที่เป็นท้าวแชร์

วันที่ 14 ม.ค. 2562 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย นำผู้เสียหายถูกโกงแชร์ที่ออสเตรเลีย เข้าพบ นายโกศลวัฒน์ อินทุจรรยง รองโฆษกอัยการสูงสุด เพื่อปรึกษาข้อกฎหมายดำเนินคดีกับคนไทยที่เป็นท้าวแชร์

โดยผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2559 ตนได้ถูกเชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุนเล่นแชร์กระเป๋าในเพจ I love shopping 24hrs @sydney จากนั้นได้มีการเปิดวงฝากเงินออม แชร์รายวัน แชร์รายเดือน แลกเรทเงิน แชร์ที่ดิน แชร์ศัลยกรรม แชร์นาฬิกา แชร์ทองคำ แชร์เครื่องประดับต่างๆ ไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม

ซึ่งผู้ที่เป็นท้าวแชร์ได้อวดอ้างว่า ธุรกิจของเธอเป็นแชร์ที่ถูกกฎหมาย มีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง เชื่อถือได้และจ่ายเงินตรงเวลา มีหลักประกันความมั่นคงให้แก่ลูกค้า มีการให้ดอกเบี้ยคำนวณจากรายรับรายจ่ายผลกำไร นอกจากนี้ยังมีการล่อลวงต่างๆ โดยการแจกรางวัลให้กับสมาชิก เช่น จับฉลากทองและแจกแหวนทอง

ช่วงแรกที่ทำการลงทุนตนและผู้เสียหายรายอื่นๆ ได้ผลตอบแทนจริงตามที่ท้าวแชร์กล่าวอ้าง ตนและสามีหลงเชื่อจึงไปกู้เงินมาลงทุน ต่อมาเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 กลุ่มเท้าแชร์หยุดการจ่ายผลตอบแทนและอ้างว่าจะจ่ายเงินต้นคืนให้ภายใน 2 เดือน แต่ตนยังไม่ได้รับเงินเลย ทำให้ตนเสียหายกว่า 5 แสนบาท

และจนถึงขณะนี้ตนยังไม่ได้รับเงินคืน เมื่อทำการทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงข่มขู่ว่าหากแจ้งความ หรือโพสต์ประจานก็จะไม่คืนเงิน และจะฟ้องหมิ่นประมาทเรียกค่าเสียหาย นอกจากนี้ตนยังทราบมาอีกว่ากลุ่มท้าวแชร์เดินทางกลับมายังประเทศไทย ทำธุรกิจลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และเปิดบริษัทอีกด้วย

ด้าน นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทย ระบุว่า วันนี้พาผู้เสียหายมายื่นเอกสารหลักฐานเพื่อให้สำนักงานอัยการสูงสุดตรวจสอบว่าเป็นการกระทำความผิดที่เกิดขึ้นในหรือนอกราชอาณาจักร

ที่ผ่านมาผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร.แล้ว และหลังจากนี้จะเข้ายื่นเรื่องให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อไป

ทางด้านนายโกศลวัฒน์ อินทุจรรยง รองโฆษกอัยการสูงสุด ระบุว่า หลังจากได้รับเรื่องจะดำเนินการตรวจสอบพยานหลักฐานว่าเข้าข่ายเป็นความผิดนอกราชอาณาจักรหรือไม่ และหากเป็นความผิดนอกราชอาณาจักอัยการสูงสุดจะเป็นผู้พิจารณาและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

“เอสเธอร์” แจ้งความ ศปอส. ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแอปฯ Spell

“เอสเธอร์” แจ้งความ ศปอส. ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแอปฯ Spell

"เอสเธอร์" แจ้งความ ศปอส. ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแอปฯ Spell ว่าจ้างเป็นพรีเซนเตอร์ หลังมี ปชช.ตกเป็นเหยื่อกระทำผิดของบริษัทฯ

ตร.ปอศ.คุม ‘ซ้อปลา’ ฝากขังออนไลน์

ตร.ปอศ.คุม ‘ซ้อปลา’ ฝากขังออนไลน์

วานนี้ตำรวจ บก.ปอศ ร่วมกับ กองปราบปราม จับกุม ซ้อปลา ในข้อหาฉ้อโกง-แชร์ลูกโซ่

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

X