ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ข่าวสดวันนี้ คอนกรีต คีรีวง

เปิดใจผู้ประกอบการ เทปูนล้ำคลอง ที่คีรีวง ยันพร้อมรื้อทิ้ง คืนธรรมชาติ

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกระแสการแชร์ภาพ ร้านคาเทคอนกรีตริมคลอง ตั้งโต๊ะบริการ นทท. ที่คีรีวง
  • ผู้ว่าฯ – นายอำเภอสั่งรื้อด่วน พร้อมให้ดำเนินคดีกับร้านค้าที่ดำเนินการดังกล่าวด้วย
  • 1 ในผู้ประกอบการรับเห็นด้วยให้รื้อทิ้ง เพราะเคยร้องไปแล้วไม่ไม่ใครจัดการ จนปรากฏเป็นข่าว ส่วนตนเองทำเนื่องจากลูกค้าไม่เข้าร้าน ไปนั่งร้านอื่นที่เทปูนแทน จึงต้องทำตามร้านอื่น

ผู้สื่อข่าว MThai ได้รายงานถึงความคืบหน้า กรณีที่ ปรากฏภาพผู้ประกอบการเทคอนกรีตริมคลอง เพื่อตั้งโต๊ะเป็นที่นั่งไว้คอยบริการ นทท. ให้ดื่มด่ำธรรมชาติให้ใกล้ชิดมากที่สุด ก่อนเวลาต่อมาจะเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างขวางถึงความไม่เหมาะสม เพราะเป็นการขวางทางน้ำ

กระทั่ง นายศิริพัฒ  พัฒน์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งให้กรมเจ้าท่าและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเขาไปตรวจสอบและทำการรื้อปูนที่รุกลำลำน้ำออกทั้งหมด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ว่า

ขณะนี้ นายอำเภอลานสกา ได้สั่งการให้ผู้ประกอบการทั้ง 12 ร้าน รื้อสิ่งปลูกสร้างทั้งหมดที่รุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดีแล้ว ขณะที่กรมเจ้าท่านครศรีธรรมราช ได้ถ่ายภาพพื้นที่ที่ถูกรุกล้ำทั้งหมดและจะดำเนินการแจ้งความกับผู้ประกอบการทั้ง 12 ราย

ส่วนการดำเนินการหลังจากนี้ทางป่าไม้จังหวัดนครศรีธรรมราชและเจ้าท่านครศรีธรรมราช จะใช้แผนที่แนวเขตอุทยาน เพื่อรังวัดพื้นที่พร้อมกำหนดแนวเส้นให้ชัดเจน เพื่อจัดระเบียบพื้นที่ใหม่ทั้งหมดโดยเฉพาะเรื่องห้ามมิให้มีการก่อสร้างสิ่งแปลกปลอมรุกล้ำ รวมทั้งเรื่องความสะอาด  

ด้าน นายสมพร อนุโต อายุ 60 ปี เจ้าของร้านเพียรชม ตั้งอยู่พื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ยอมรับมีเจ้าของร้านอาหารบริเวณดังกล่าวกว่า 10 ร้านที่ทำแบบนี้ เพื่อบริการนักท่องเที่ยวให้มีความสะดวกสบาย

อย่างไรก็ตามหลังเป็นข่าว ตนเห็นด้วยที่จะรื้อทุบคอนกรีตที่รุกล้ำในคลอง สำหรับร้านตน เพิ่งทำตามร้านอื่น ๆ เมื่อช่วงวันที่ 5 – 6 ต.ค.ที่ผ่านมา นี้เอง เพราะที่ผ่านมาแม้ร้านของตนจะเป็นร้านแรก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินลงไปริมคลองทางร้านของตน แต่ก็จะเดินพ้นไปร้านอื่น ๆ ที่มีการเทปูนริมลำคลอง และนั่งร้านตนน้อยมาก

ส่วนตัวตนไม่เห็นด้วยกับการรุกล้ำลำธาร และตนแจ้ง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.หลายครั้ง แต่กลับนิ่งเฉยตลอด ตนจึงตัดสินใจเทคอนกรีตริมลำคลองเหมือนร้านอื่น ๆ กระทั้งภาพไปโพสต์ในโซเชี่ยลจนเกิดวิพากวารณ์รุนแรงกว้างขวาง

นายสมพร อนุโต เจ้าของร้านเพียรชม

 ตนเห็นด้วยที่ให้รื้อปูนออกทั้งหมด แต่ต้องรื้อทุกร้านเหมือนกัน เพราะหากรื้อไม่ทั้งหมด นักท่องเที่ยวจะไปใช้บริการร้านที่เทคอนกรีตในลำคลอง

เนื่องจากสะดวกสบาย เพราะนักท่องเที่ยว เด็กลงเล่นน้ำสะดวก ปลอดภัย ส่วนร้านที่ไม่เทปูนจะไม่มีลูกค้าใช้บริการ

นายสมพร อนุโต อายุ 60 ปี เจ้าของร้านเพียรชม

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…