คลองท่าดี คลองท่าดี คีรีวง เทคอนกรีตรุกล้ำคลอง

เร่งทุบคอนกรีตรุกล้ำ ‘คลองท่าดี คีรีวง’ คาดใช้เวลาหลายวัน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านค้า เทคอนกรีตรุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดี น้ำตกหนานหินท่าหา หมู่ 9 บ้านคีรีวง
  • ล่าสุดผู้ประกอบการบางส่วน จ้างผู้รับเหมาเข้ารื้อถอนคอนกรีตบางส่วนแล้ว
  • ขณะที่เจ้าหน้าที่ป่าไม้นครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าทุบคอนกรีตคาดใช้เวลาหลายวัน

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปและภาพผู้ประกอบการร้านอาหาร ร้านค้า เทคอนกรีตรุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดี น้ำตกหนานหินท่าหา หมู่ 9 บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบและสั่งการให้ผู้ประกอบการทั้งหมด รื้อทุบสิ่งปลูกสร้างทุกชนิดที่รุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ 16 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ติดตามการรื้อทุบคอนกรีตที่เทรุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดี พบว่าร้านอาหารและร้านค้าที่เทคอนกรีตรุกล้ำยังไม่มีการดำเนินการื้อทุกบสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าอยู่ระหว่างการเตรียมการ ประสานผู้รับเหมารื้อทุบคอนกรีต ซึ่งต้องใช้รถเครื่องจักรขนาดใหญ่ทำการรื้อ เพราะกำลังคนไม่สามารถรื้อทุบได้ แต่คาดว่าจะภายในวันนี้ ผู้รับเหมารื้อทุบ จะนำเครื่องจักรลงพื้นที่ อย่างไรก็ตามจากการสำรวจพบว่าบรรยากาศภายในน้ำตกหนานหินท่าหา ต้นน้ำคีรีรวง พบว่าบรรยากาศนักท่องเที่ยวค่อยข้าวเงียบเหงา แม้ว่าจะเข้าสู่ช่วงสายแล้ว ขณะที่ร้านอาหาร ร้านค้า หลายร้านปิดบริการเป็นการชั่วคราว

ขณะที่นายนายณรงค์ จันทุรศ อายุ 44 ปี หจก. ทรัพย์ณรงค์ชัยการโยธา ผู้รับเหมารื้อทุบสิ่งปลุกสร้าง เปิดเผยว่า ตนได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของร้านกาแฟ “เพียรชม“ ว่าให้รื้อสิ่งปลุกสร้างที่รุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดีทั้งหมด ตรวจสอบสถานที่แล้วคาดว่าจะใช้เวลารื้อทุบประมาณ 2 – 3 วัน ตอนนี้อยู่ระหว่างเคลื่อนย้ายรถแบ็คโฮขนาดเล็กจำนวน 2 คัน เข้าพื้นที่ คาดว่าในวันนี้จะเริ่มดำเนินการรื้อทุบ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการตรวจสอบสานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านคีรีรวง พบว่าบริเวณสะพานข้ามคลองคีรีรวง ท้องที่หมู่ 10 ต.กำโลน ซึ่งอยู่ห่างจากต้นน้ำคลองท่าดี บริเวณน้ำตกหนานหินท่าหา ซึ่งถูกผู้ประกอบการเทคอนกรีต และสร้างสิ่งปลุกสร้างรุกล้ำ ประมาณ 2 กิโลเมตร และเป็นจุดเช็คอิน ถ่ายภาพที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว พบว่ายังมีความสวยงามไม่มีสิ่งรุกล้ำแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.30 น. กำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้นครศรีธรรมราช ฝ่ายปกครองอำเภอลานสกา ร่วมกับผู้ประกอบการบางร้าน ทำการขนย้ายและใช้กำลังคนพร้อมคอนปอนส์ทุบคอนกรีตที่เทรุกล้ำต้นน้ำคลองท่าดีแล้ว อย่างไรก็ตามค่อยข้างลำบาก เนื่องจากคอนกรีตมีความแข็ง เหนียว จึงยากในการทุบรื้อคอนกรีต คาดว่าหากใช้กำลังคอนอาจจะใช้หลายวัน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

จี้รื้อ! ร้านค้าเทปูนริมคลอง ทำเป็นที่นั่งชมวิวที่คีรีวง

จี้รื้อ! ร้านค้าเทปูนริมคลอง ทำเป็นที่นั่งชมวิวที่คีรีวง

เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เมื่อเพจ ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการเผยแพร่ภาพสุดเศร้าใจ หลังพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้า ผู้ประกอบการ ใช้ปูนไปเทราดบริเวณริมคลองคลอง​ท่าดี​ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ในพื้นที่คีรีวง อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช จากนั้นได้นำโต๊ะ เก้าอี้มาตั้งเพื่อให้นักท่องเที่ยวนั่งชมวิวเพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาติย่างใกล้ชิด โดยผู้โพสต์ได้ระบข้อความว่า เทคอนกรีตลงไปในคลอง​ท่าดี​ ตั้งโต๊ะกินอาหารชมวิวกันในคลอง บริเวณ​ #คีรีวง​…

X