ซอลลี่

แฟนคลับไทยวอน เอาผิด! คนเผยแพร่ข่าวปลอม ซอลลี่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์หนึ่ง ได้เผยแพร่ข่าวปลอมของซอลลี่ เนื้อหาข้อความที่เผยแพร่ เป็นไปในลักษณะคุกคามทางเพศ
  • เรื่องที่เกิดขึ้นสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนคลับ โดยแฟนคลับต่างเรียกร้องให้บริษัท เอสเอ็ม ทรู ดำเนินการปกป้องศิลปิน ที่ได้รับผลกระทบต่อเรื่องนี้

ขณะนี้มีการเผยแพร่ข่าวปลอมของซอลลี่ นักร้อง นักแสดงสาวชาวเกาหลีจากสังกัดS.M. Entertainment โดยผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์หนึ่ง สร้างเรื่องราวเท็จ ในวันที่ซอลลี่จากไป มีการทวีตข้อความคุกคามทางเพศ แต่งเรื่องหมิ่นประมาทศิลปินท่านอื่น ซึ่งข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จทั้งสิ้น แต่กลับส่งผลเสียหายต่อบุคคลที่จากไป และศิลปินที่ถูกอ้างถึง เนื่องจากมีบุลคลที่ได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารหลงเชื่อข่าวปลอม

หนึ่งในตัวแทนแฟนคลับได้เรียกร้องให้บริษัท เอสเอ็ม ทรู จํากัด SM True Co., Ltd ซึ่งเป็นบริษัทที่ดําเนินการธุรกิจบริหารจัดการศิลปิน ในด้านธุรกิจดิจิตอลคอนเทนต์ ธุรกิจ จําหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ และธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับศิลปินสังกัด ในสังกัด เอสเอ็ม เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (S.M. Entertainment) ดำเนินการปกป้องศิลปินที่ได้รับผลกระทบต่อเรื่องที่เกิดขึ้น

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ที่เผยแพร่ข่าวปลอมได้ออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น อ้างว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบ อย่างไรก็ตามแฟนคลับยังคงเรียกร้องให้เอาผิด บุคคลที่เผยแพร่ข่าวปลอมดังกล่าว


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

ตำรวจเผย ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(X) เสียชีวิต

ตำรวจเผย ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(X) เสียชีวิต

สำนักข่าวเกาหลีใต้รายงานว่า ช่วงบ่ายของวันที่ 14 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจเผย ซอลลี่ นักร้อง,นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ เสียชีวิตในบ้านพัก รายงานของสถานีตำรวจซองนัมซูจอง ระบุว่า ทางผู้จัดการส่วนตัวของซอลลี่ได้พบซอลลี่เสียชีวิตในบ้านพักย่านซูจอง ในเขตซองนัมเมื่อเวลา 15.21 น.…

X