ข่าวสดวันนี้ บาร์เซโลนา ประทัวง

สถานทูตฯ โพสต์คำแนะนำคนไทย หากเดินทางไปบาร์เซโลน่า ช่วงการชุมนุมประท้วง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • การเดินขบวนใหญ่ชุมนุมในบาร์โซโลนา จะเกิดขึ้นเวลา 17.00 น.
  • หากต้องการความช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน ติดต่อ (+34) 660 24 25 07

เพจ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมาดริด ได้ออกประกาศเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองบาร์เซโลน่า ของสเปน ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ให้ระมัดระวังและเลี่ยงการเดินทางไปยังจุดที่จะมีการประท้วง หลังจากในช่วงเวลาดังกล่าวผู้คนในเมืองบาร์เซโลน่า ได้มีการประกาศหยุดงานเพื่อชุมนุมประท้วงขึ้น โดยมีข้อความเตือน และแนะนำ ดังนี้

ตามที่ปรากฏรายงานข่าวว่า ในวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม ศกนี้ จะมีการหยุดประท้วงทั่วทั้งแคว้นคาตาโลเนีย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางท่องเที่ยวในนครบาร์เซโลนา นั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอแจ้งข้อมูล และคำแนะนำแก่ผู้ที่พำนักและเดินทางมาท่องเที่ยวที่นครบาร์เซโลนา ดังนี้

1. รายงานข่าวระบุว่า ผู้ประท้วงจากเมืองต่าง ๆ ในแคว้นคาตาโลเนียจะเดินทางเข้าไปในนครบาร์เซโลนา และจะมีการเดินขบวนใหญ่ในนครบาร์โซโลนาเวลา 17.00 น. โดยมีความเป็นไปได้ที่จะมีการชุมนุมในพื้นที่อื่น ๆ เพิ่มขึ้น โดยพื้นที่ซึ่งอาจได้รับผลกระทบ ได้แก่ ย่านถนน Paseo de Gracia ไปจนถึงย่าน Gran Via

2. ผลกระทบต่อการบริการสาธารณะ ตามที่ปรากฏรายงานข่าว มีดังนี้
– รถประจำทาง รถไฟใต้ดิน รถราง และรถไฟท้องถิ่นของแคว้นเปิดให้บริการอย่างจำกัด และจำกัดเวลาให้บริการเท่านั้น (6.30 – 9.30 น. และระหว่าง 17.00 – 20.00 น.)
– รถไฟที่วิ่งผ่านแคว้นคาตาโลเนียและรถโดยสารประจำทางที่วิ่งระหว่างสนามบินกับนครบาร์เซโลนาจะมีจำนวนจำกัด
– จะมีการปิดถนนบางสายในนครบาร์เซโลนา

3. ข้อแนะนำและข้อพึงระวัง
3.1 หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้พื้นที่ชุมนุม และพื้นที่ที่อาจได้รับผลกระทบจากการชุมนุมประท้วง
3.2 ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางการสเปนอย่างเคร่งครัด
3.3 ตรวจสอบข่าวและพัฒนาการเกี่ยวกับสถานการณ์ดังกล่าว โดยอาจตรวจสอบจากสื่อสเปนที่เป็นภาษาอังกฤษ ได้แก่ https://elpais.com/elpais/inenglish.html และตรวจสอบเที่ยวบินได้ที่หน่วยงานด้านการบินของสเปน http://www.aena.es/en/passengers/passengers.html รวมทั้ง หน่วยงานด้านขนส่งมวลชนนครบาร์เซโลนา https://twitter.com/TMB_Barcelona

4. กรณีต้องการความช่วยเหลือ
4.1 กรณีหนังสือเดินทางหาย แจ้งความที่สถานีตำรวจ และเตรียมเอกสารต่าง ๆ ตามรายการที่ปรากฏในเว็บไซต์ http://www.thaiembassy.org/madrid/th/
4.2 กรณีฉุกเฉิน ติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ทางหมายเลขฉุกเฉิน (+34) 660 24 25 07

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X