ข่าวสดวันนี้ ชิมช้อบใช้ ชิมช้อปใช้2

เตรียมตัวให้พร้อม ชิมช้อปใช้ เฟส2 เปิดให้ลงทะเบียน 23 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของโครงการ “ชิมช้อปใช้” เฟส 2 ว่า โครงการนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว…

Home / NEWS / เตรียมตัวให้พร้อม ชิมช้อปใช้ เฟส2 เปิดให้ลงทะเบียน 23 ต.ค.นี้

ประเด็นน่าสนใจ

  • คาดไม่แจกเป็นเงินสด แต่ให้นำเงินส่วนตัวมาใช้ก่อน แล้วคืนเงินให้ในลักษณะแคชแบ็ก
  • โครงการนี้จะสิ้นสุดถึงวันที่ 30 พ.ย.62 ตามกรอบชิมช้อปใช้เฟสแรก

เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของโครงการ “ชิมช้อปใช้” เฟส 2 ว่า

โครงการนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว เหลือเพียงการสรุปรูปแบบของชิมช้อปใช้เฟส 2 เท่านั้นว่าจะรับคนจำนวนเท่าใด และได้สิทธิอะไรบ้าง ซึ่งในที่ 22 ต.ค. นี้ จะนำเข้าที่ประชุม ครม. เพื่อหาข้อสรุปที่ชัดเจนอีกครั้ง จากนั้นในวันที่ 23 ต.ค.นี้ ก็พร้อมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนขอใช้สิทธิได้อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เวลาทำการ 08.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้มั่นใจ ว่า โครงการชิมช้อปใช้เฟส 2 ที่ช่วยทำให้มีเม็ดเงินเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจได้ถึง 6 หมื่นล้านบาทตามคาดการณ์เดิม โดยระยะเวลาของการดำเนินการจะสิ้นสุดถึงวันที่ 30 พ.ย.62 ตามกรอบชิมช้อปใช้เฟสแรก

สำหรับเงื่อนไขของชิมช้อปใช้ รอบ 2 นี้ มีการคาดการณ์ว่า จะไม่ให้เป็นเงินสดเหมือนรอบแรก แต่จะให้เป็นนำเงินส่วนตัวออกมาใช้จ่ายแทน จากนั้นก็จะเพิ่มสิทธิในกระเป๋าที่สอง คือในส่วนของเงินแคชแบ็ก 15 เปอร์เซ็นต์ จะเพิ่มมากขึ้นจาก 4,500 บาท เป็น 5,500- 6,000 บาท โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มราว 1-2 ล้านคน ในการใช้สิทธินี้

X