จตุพร พรหมพันธุ์ ม็อบ26มิย วีระ สมความคิด ไทยไม่ทน

#ม็อบ26มิถุนา บุกถึงทำเนียบรัฐบาล เรียกร้องให้ พลเอกประยุทธ์ ลาออก!

คัดลอก URL แล้ว

วันนี้ ( 26 มิ.ย.64 ) กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่ม ไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นัดรวมตัวชุมนุมที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ เตรียมเคลื่อนขบวนเดินเท้นไปยังทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ตำรวจได้มีการวางกำลังคอยดูแลคงามปลอดภัยด้านนอก

การชุมนุมของกลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาศ มีมวลชนทยอยมาร่วมชุมนุมจำนวนหนึ่งโดยเริ่มชุมนุมตั้งแต่เวลาประมาณ 16.00 น. เพื่อร่วมชุมนุม โดยทางทีมงานของกลุ่มไทยไม่ทนได้นำเครื่องขยายเสียงใส่รถบรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน จัดรถสุขาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ชุมนุม 2 คัน จัดทีมอาสาดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุม และได้นำแผงเหล็กกั้นบริเวณโดยรอบและกั้นเลนถนนราชดำเนินกลาง บริเวณสะพานผ่านฟ้าลีลาส ทำให้การจราจรติดขัดบางช่วงเวลา ซึ่งจะเตรียมเคลื่อนไปยังทำเนียบรัฐบาลในเวลา 18.30 น. โดยใช้เส้นทางถนนหลานหลวง เส้นนครสวรรค์

ขณะที่ นายจตุพร พรหมพันธ์  ได้มาถึงเวทีปราศรับชั่วคราว บอกว่าภารกิจชุมนุมใหญ่วันนี้คือต้องการเรียกร้องให้  พลเอกประยุทธ์ ลาออก เพราะการล้มเลวจากการบริหารจัดการประเทศ ซึ่งตนยืนยันจะเดินหน้าชุมนุมต่อเนื่อง 3 เดือนจากนี้ เพื่อกดดัน พร้อมบอกว่าไม่กังวลเรื่องมือที่3 เพราะเชื่อว่าตนเองเป็นนักเคลื่อนไหวมืออาชีพ มีประสบการณ์ในการชุมนุมอย่างสันติ และมองว่าตอนนี้มีหลายกลุ่มออกมาเคลื่อนไหวซึ่งตนมองว่าแม้จะไม่ได้รวมกลุ่มกันแต่ทุกกลุ่มมีเป้าหมายเดียวกันคือการให้นายกลาออกจากตำแหน่ง แล้วคืนตนจะขึ้นเวทีปราศัย ในเวลา 21.00 น.

ส่วนการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดกำลังกระจายดูแลความปลอดภัยตามจุดต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณที่เป็นเขตห้ามการชุมนุม ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เห็นได้ว่า ส่วนใหญ่จะมีสวมหย้ากากอนามัย เว้นระยะห่างบ้างในบางจุด และมีเจ้าหน้าที่ของกลุ่มผู้ชุมนุมคอยเดินบริการเจลแอลกอฮอล์ให้กับกลุ่มผู้ชุมนุม

ภาพ – วิชาญ โพธิ, กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

‘จตุพร’ ไม่รอด!  ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

‘จตุพร’ ไม่รอด! ศาลฎีกาพิพากษาจำคุก คดีหมิ่น “อภิสิทธิ์”

ศาลนัดฟังคำสั่งศาลฎีกา คดีที่ 'อภิสิทธิ์' ฟ้อง 'จตุพร พรหมพันธุ์' ในความผิดฐานหมิ่นประมาท

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

จตุพร นำขบวนไทยไม่ทนไปทำเนียบ ก่อนประกาศยุติการชุมนุมที่แยกนางเลิ้ง

ระบุ สถานการณ์​วันนี้ยังไม่พร้อมที่จะใช้แผน "ฟ้าทลายโจร" พร้อมนัดหมายอีกครั้งในวันที่ 26 มิ.ย.64

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก

“จตุพร” นำคณะไทยไม่ทน ยื่นหนังสือจี้ นายกฯ ลาออก ก่อนนัดชุมนุมใหญ่ 24 มิถุนายนนี้

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ “บิ๊กตู่” หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ฮุบประเทศ

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ “บิ๊กตู่” หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ฮุบประเทศ

กลุ่มไทยไม่ทน ไล่ซ้ำ "บิ๊กตู่" หลังพบเอื้อกลุ่มทุนใหญ่ ฮุบประเทศ ชี้มีอำนาจเหนือการปกครองขณะที่ พรุงนี้ ถึงคิวฝ่ายค้าน จี้ให้ออกเพราะตรวจสอบรัฐบาลล้มเหลว

‘จตุพร’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ – ย้ำไม่แตะต้องเรื่องสถาบันฯ

‘จตุพร’ ชุมนุมขับไล่รัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ – ย้ำไม่แตะต้องเรื่องสถาบันฯ

วานนี้กลุ่มไทยไม่ทนสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย นำโดย อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ , จตุพร พรหมพันธุ์ จัดกิจกรรมชุมนุมเพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาท

‘วัชระ’ ถอนฟ้องแกนนำ นปช. คดีหมิ่นประมาทกล่าวหาว่าเขียนหนังสือพาดพิง ‘สมัคร สุนทรเวช’ วันที่ 12 มี.ค. 2562 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาฎีกาคดีที่นายวัชระ เพชรทอง อดีต…

แห่โพสต์อาลัย ‘อุสมาน ลูกหยี’ หลังเสียชีวิตกะทันหัน

แห่โพสต์อาลัย ‘อุสมาน ลูกหยี’ หลังเสียชีวิตกะทันหัน

แห่โพสต์อาลัย ‘อุสมาน ลูกหยี’ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ หลังเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจหยุดเต้นกะทันหัน วันที่ 5 ก.พ. 2562 พรรคเพื่อชาติ ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง การถึงแก่กรรมของอาจารย์อุสมาน ลูกหยี ประธานยุทธศาสตร์ของพรรคเพื่อชาติ โดยระบุว่า ด้วยอาจารย์อุสมาน…

X