NETFLIX ซีรีย์ไทย เคว้ง โอบนิธิ

“เคว้ง” ซีรีย์เรื่องแรกจาก Netflix ที่เป็นผลงานคนไทย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วัฒนธรรมการเสพงานบันเทิงของไทยได้เปลี่ยนไปอย่างมาก หลังการเข้ามามีบทบาทของอินเตอร์เน็ทความเร็วสูง จนทำให้เกิดการดูงานผ่านช่องทางต่างๆมากมายที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่จอทีวีหรือจอภาพยนตร์เท่านั้น และเมื่อทีมงานคนไทยได้จับมือการบริษัทยักษ์ใหญ่ต่างชาติเพื่อผลิตงานบันเทิงออกมา มันจึงกลายเป็นเรื่องฮือฮาที่คนต่างพูดถึง

เบื้องหลังคุณภาพ

กลายเป็นผลงานที่น่าจับตามองหลังจากที่ปล่อยตัวอย่างมาให้คนไทยได้ดูกันไปแล้ว กับซีรีย์เรื่อง “เคว้ง” (The Stranded) ซึ่งเป็นซีรีย์เรื่องแรกจาก Netflix ที่สร้างโดยคนไทย ที่มีทีมงานเบื้องหลังคุณภาพ และนักแสดงต่างรุ่นหลายคนที่เข้าร่วมในโปรเจกค์นี้

โดยเฉพาะการได้ผู้กำกับอย่าง โสภณ ศักดาพิศิษฎ์ ที่เป็นคนเขียนบทหนังดังมากมายที่หลายคนเคยดูอย่าง Shutter, ลัดดาแลนด์, สี่แพร่ง-ห้าแพร่ง , แฝด และเพื่อนที่ระลึก ซึ่งจะมาเป็นคนทำหน้าที่คอยควบคุมดูแลการผลิตเรื่องนี้ และได้ Netflix เป็นคนออกทุนสร้างให้

นักแสดงคับคั่ง

นอกเหนือจากทีมงานเบื้องหลังที่น่าสนใจ บรรดานักแสดงในเรื่องเองก็เรียกต่อมอยากดูของผู้ชมได้เป็นอย่างสูง เรียกได้ว่ายกขบวนนักแสดงดาวรุ่งฝีมือดีมาร่วมในเรื่องนี้อย่างแน่นขนัด ทั้ง บีม ปภังกร , มาร์ช จุฑาวุฒิ , โอบ โอบนิธิ , แพท ชญานิษฐ์ , ชาลีดา กิลเบิร์ต , ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ , แจ็ค กิตติศักดิ์ , นิ้ง ชัญญา , เพิร์ธ ธนพนธ์ , และ มาร์ค ศิวัช นอกจากนั้นยังเสริมทัพด้วยนักแสดงตัวพ่อตัวแม่ของวงการอย่าง เมฆ หัฒศนัย (วินัย) ไกรบุตร, นก สินจัย , ตั้ว ศรัณยู , เปิ้ล หัทยา , ปู สหจักร บุญธนกิจ, และ อร อรอนงค์ ปัญญาวงค์ แค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็กระตุ้นต่อมอยากดูได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

แค่เรื่องย่อก็สนุกแล้ว

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อนักเรียนในโรงเรียนเกือบสี่สิบชีวิต ซึ่งรอดจากเหตุการณ์สึนามิ ต้องเข้าไปพบเจอกับเหตุการณ์บางเหตุการณ์ที่ทำให้ทุกคนต้องลุ้นระทึกและตัดสินใจเพื่อความอยู่รอดและการรอคอยความช่วยเหลือที่ดูจะไม่มีสัญญาณว่ากำลังจะมาถึง

กำหนดฉายซีรีส์เรื่อง เคว้ง ครั้งแรกที่ Netflix ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2019 นี้


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

ออม ตื่นเต้นประกบคู่ เวียร์ โคจรเจอกันครั้งแรกใน “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง”

แถลงข่าวเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซีรีส์ “Bangkok Breaking มหานครเมืองลวง” นำโดย เวียร์ ศุกลวัฒน์ - ออม สุชาร์ ประกบคู่กันครั้งแรก

5 ไกด์ไลน์ควรรู้ก่อนดู Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ตอน อาชินแห่งเผ่าเหนือ

5 ไกด์ไลน์ควรรู้ก่อนดู Kingdom ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด ตอน อาชินแห่งเผ่าเหนือ

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด (Kingdom) ตอนพิเศษ จะเล่าถึงจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เจาะลึกลงสู่เรื่องราวของอาชินและจุดกำเนิดของการค้นพบสมุนไพรคืนชีพ

SNAP CHAT :  ความสุข  / PASSION / โอกาส รู้จักตัวตนของ โอบนิธิ ชายหนุ่มผู้คว้าโอกาสด้วยความสุข

SNAP CHAT : ความสุข / PASSION / โอกาส รู้จักตัวตนของ โอบนิธิ ชายหนุ่มผู้คว้าโอกาสด้วยความสุข

เชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีหนุ่มคนไหนเป็นประเด็นในทวิตเตอร์เท่า ‘พี่ไจ๋’ ของ ‘น้องเต๋’ ด้วยความร้อนแรงจากเนื้อหา เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักตัวตนของ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ ชายหนุ่มผู้ต้องมาแบกรับกระแสของ พี่ไจ๋ จากเรื่อง แปลรักฉันด้วยใจเธอ Part 2. Q…

Tesla อัพเดทฟีเจอร์รับชม Netflix & YouTube ในรถยนต์

Tesla อัพเดทฟีเจอร์รับชม Netflix & YouTube ในรถยนต์

Mr. Elon Musk ได้ประกาศใน Twitter ของเขาว่าในรถยนต์ Tesla จะอัพเดทฟีเจอร์รับชม Netflix & YouTube ภายในรถโดยเฉพาะ โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกแสดงผลในระบบอินโฟเทนเมนต์ และจะเปิดคลิปหรือรับชมสตรีมมิ่งได้ในระหว่ารถหยุดเท่านั้น แต่ในอนาคตหากระบบขับขี่อัตโนมัติมีความเสถียรมากขึ้น…

ย้อนผลงานคู่ขวัญคู่จริงกบ – บรู๊ค ก่อนกลับมาเจอกันในรอบ 17 ปี กับ ไดมอนด์ อายส์ 2

ย้อนผลงานคู่ขวัญคู่จริงกบ – บรู๊ค ก่อนกลับมาเจอกันในรอบ 17 ปี กับ ไดมอนด์ อายส์ 2

จุดเริ่มต้น กบ สุวนันท์ เข้าวงการมาในช่วงปี 2535 ส่วนบรู๊ค ดนุพร เข้าวงการมาในปี 2541 ถ้าจะนับอายุในวงการ กบ สุวนันท์ก็คือรุ่นพี่ในวงการของบรู๊ค ดนุพร ดังนั้น ในปีที่บรู๊ค…

พรรคพลเมืองไทยร้อง ปลดป้ายซีรีส์ SEX EDUCATION ของ Netflix

พรรคพลเมืองไทยร้อง ปลดป้ายซีรีส์ SEX EDUCATION ของ Netflix

พรรคพลเมืองไทยร้อง กสทช.ปลดป้าย ซีรีส์ SEX EDUCATION ของ Netflix โฆษกพรรคฯ ชี้อาจเหมาะสมในสังคมประเทศตะวันตก แต่ในสังคมไทยวัยรุ่นยังไม่ได้เรียนรู้อย่างถูกต้อง ยิ่งนำไปสู่ปัญหาทางสังคมตามมา วันนี้ 21 มกราคม 2562 นายธวีพงษ์…