ซิโนฟาร์ม ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ วัคซีนโควิด-19 โควิด-19

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดศูนย์ฉีด”ซิโนฟาร์ม” วันเเรก นายกฯ สั่งจัดหาเตียงมาเพิ่ม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นที่น่าสนใจ

  • ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เริ่มฉีดวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม ให้กับผู้พิการ เเละผู้ด้อยโอกาส
  • ผู้พิการ เเละผู้ด้อยโอกาส ถือว่าเป็นกลุ่ม VIP ไม่คิดค่าใช้จ่ายในการฉีดวัคซีน
  • วันนี้มีจุดฉีดกว่า 1,000 จุดกระจายทุกจังหวัด และยืนยันการจัดหาวัคซีนยังเป็นไปตามแผน
  • นายกฯ สั่งจัดหาเตียงผู้ป่วยสีแดงเพิ่ม รวมทั้งสถานที่ ห้องความดันลบ และเจ้าหน้าที่
  • สาเหตุที่ต้องเร่งเปิดประเทศ เพราะการท่องเที่ยวเป็นรายได้หลักของประเทศ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เปิดศูนย์ฉีดวัคซีนทางเลือก “ซิโนฟาร์ม” สำหรับกลุ่มผู้พิการ เเละผู้ด้อยโอกาส

วันนี้ (25 มิ.ย. 64) ข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 07.00 น. กลุ่มคนพิการ ผู้สูงอายุ และกลุ่มคนด้อยโอกาสยากต่อการเข้าถึงวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่ไม่สามารถลงทะเบียนฉีดซีนได้ ทยอยเดินทางมาที่ชั้น 1 อาคาร 9 บริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม วัคซีนทางเลือก

ผู้พิการ เเละผู้ด้อยโอกาส ฉีดฟรี

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้นำวัคซีนซิโนฟาร์มเข้ามาโดยมูลนิธิภัทรมหาราชานุสรณ์ ในพระอุปถัมภ์ฯ เพื่อร่วมช่วยเหลือประชาชนผู้ด้อยโอกาส คนพิการ ผู้ที่มีรายได้น้อย และชุมชนในพื้นที่เสี่ยง จึงให้บริการกลุ่มคนดังกล่าวที่ไม่สามารถเข้าถึงการลงทะเบียนฉีดวัคซีน ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่ม VIP โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย รวมจำนวน 6,400 คน แบ่งเป็นคนพิการประมาณ 1,100-1,200 คน ที่เหลือจะเป็นสัดส่วนของผู้สูงอายุ ผู้ด้อยโอกาสทางสังคม ผู้มีฐานะยากจน

นพ.นิธิ ระบุว่า ราชวิทยาลัยไม่ได้ปิดโอกาส อยู่ระหว่างพิจารณาศึกษาไปว่าจะมีวัคซีนทางเลือกแบบใดที่เหมาะสม ทั้งนี้ กลุ่มคนพิการ ผู้ด้อยโอกาสหลายคน สะท้อนปัญหาการลงทะเบียนฉีดวัคซีนว่า ต้องรอคิวนาน พร้อมขอบคุณราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่มองเห็นปัญหาของกลุ่มคนเปราะบาง

นายกฯ สั่งจัดหาเตียงผู้ป่วยสีแดงเพิ่ม อย่างน้อย 100 เตียง

เช้าวันนี้ ที่บมจ.โทรคมนาคมแห่งชาติ ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และคณะ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนตัวเลือกชิโนฟาร์มราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งเป็นวันแรกที่เปิดให้บริการ

พล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการตรวจเยี่ยมว่า วันนี้น่ายินดีเรื่องวัคซีนซิโนฟาร์มที่ให้บริการประชาชนวันแรก สิ่งต่างๆ เหล่านี้ รัฐบาลพยายามทำต่อเนื่อง เมื่อได้รับวัคซีนมาส่วนแรกในส่วนของรัฐบาลและส่วนขายให้คนอื่นที่วันนี้มีที่เดียว คือราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แต่วันหน้ามีอีกก็ยินดี แต่ย้ำว่าทุกอย่างต้องผ่านกติกา และมีการตรวจสอบคุณภาพ โดยกระทรวงสาธารณสุขเร่งรัดให้เร็วขึ้น ไม่ได้มาฉีดได้เลยต้องตรวจสอบคุณภาพก่อน

ซึ่งวันนี้มีจุดฉีดกว่า 1,000 จุดกระจายทุกจังหวัด และยืนยันการจัดหาวัคซีนยังเป็นไปตามแผน นายกฯ กำลังเจรจาเพิ่มเติมอีก ตนจะพูดก่อนไม่ได้เป็นเรื่องวัคซีนโลก เป็นเรื่องที่เราต้องดำเนินการต่อไป วันนี้ต้องเร่งรัดให้คนไทยทุกกลุ่ม

นอกจากนี้เรื่องเตียงตนได้สั่งให้ปรับไปแล้วให้จัดหาเพิ่มเติม โดยให้เตียงสีเขียวกับสีเหลืองได้และสีเหลืองรับสีแดงได้ พร้อมคุยกันเรียบร้อยระหว่างกทม.และกระทรวงสาธารณะสุข ดังนั้น ต้องหาสถานที่ให้ได้ รวมทั้งห้องความดันลบและหาเจ้าหน้าที่ให้เพียงพอ เชื่อว่าจะเรียบร้อยในไม่กี่วัน โดยตนได้ให้นโยบายหาเตียงสีแดงเพิ่มอย่างน้อย 100 เตียงให้เร็วที่สุด

สาเหตุที่ต้องเร่งเปิดประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขณะเดียวกันแม้มีโควิดแพร่ระบาดเวลานี้ แต่มีหลายประเทศอยากมาเยี่ยมเยือนเมืองไทย จึงต้องมีมาตรการรัดกุมเช่นที่ภูเก็ตที่จะเปิดวันที่ 1 ก.ค. นี้ ซึ่งวันนี้นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน ลงพื้นที่ไป ทั้งนี้เราต้องทำทั้งสองอย่างไม่ใช่ไม่ทำเลย การทำงานต้องมีเป้าหมายทำได้ก็ทำได้ หากทำที่ภูเก็ตได้ตรงอื่นก็ใช้โมเดลแซนด์บ็อกซ์ในจุดอื่นๆ ได้ เพราะการท่องเที่ยวคือรายได้หลักของประเทศ จึงต้องเร่งเปิด

นายกฯ กล่าวเสริมว่า อย่างไรก็ตาม ขอบคุณคณะแพทย์รู้ว่าทุกคนห่วงใย แต่กรุณาฟังสาธารณสุขและศบค.ด้วยในข้อปฏิบัติและข้อมูลต่างๆ นอกจากนี้ย้ำว่า คนที่ลงทะเบียนผ่านระบบหมอพร้อมต้องได้รับการฉีดวัคซีน ซึ่งจะเคลียร์ตรงนั้นให้ได้ก่อน


แท็ก: NEWS , , , ,

RELATED

สธ.ยัน “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาโควิดได้ผล ช่วยอาการดีขึ้น 79%

สธ.ยัน “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาโควิดได้ผล ช่วยอาการดีขึ้น 79%

กระทรวงสาธารณสุข เผย “ยาฟาวิพิราเวียร์” มีประสิทธิภาพ ช่วยผู้ป่วยโควิด 19 อาการดีขึ้น 79% ย้ำการจัดหายามารักษาในภาวะโรคมีการระบาด ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย

คปภ. ออกคำสั่ง กรณีจ่ายเคลมประกันโควิด HI-CI-Hotel Isolation

คปภ. ออกคำสั่ง กรณีจ่ายเคลมประกันโควิด HI-CI-Hotel Isolation

ก่อนหน้านี้ผู้เอาประกันภัยที่รักษาตัวแบบ HI , CI และ Hotel Isolation ไม่สามารถเคลมค่ารักษาพยาบาลและ/หรือค่าชดเชยรายวันได้

ศบค. เคาะแล้ว!! เล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ควบคุมได้ ห้ามประแป้ง-ปาร์ตี้โฟม

ศบค. เคาะแล้ว!! เล่นน้ำสงกรานต์ในพื้นที่ควบคุมได้ ห้ามประแป้ง-ปาร์ตี้โฟม

ศบค. ชุดใหญ่เห็นชอบขยายระยะเวลา พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อีก 2 เดือน เพื่อควบคุมสถานการณ์โควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 มี.ค.) ยอดรวม PCR, ATK ยังเกิน 4 หมื่นราย

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (17 มี.ค.) ยอดรวม PCR, ATK ยังเกิน 4 หมื่นราย

สถานการณ์ภาพรวมในวันนี้ ยอดรวม PCR และ ATK วันนี้ ยังสูงกว่า 4 หมื่นราย ยอดผู้ป่วยโควิด-19 จาก PCR +25,456 ราย และ…

สบส. – ตำรวจ ทลายเครือข่าย ‘ขายใบรับรองโควิดปลอม’

สบส. – ตำรวจ ทลายเครือข่าย ‘ขายใบรับรองโควิดปลอม’

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมตำรวจ ทลายเครือข่ายขายใบรับรองผลตรวจโควิดปลอม พร้อมรวบผู้ต้องหา 3 ราย เบื้องต้นสั่งฟันโทษใน 4 ข้อหา ทั้งปลอมเอกสาร ปลอมเครื่องหมายแลป และหมอเถื่อน

UCEP Plus หลักเกณฑ์การรักษา ‘โควิด-19’ แบบใหม่ ที่ทุกคนควรรู้

UCEP Plus หลักเกณฑ์การรักษา ‘โควิด-19’ แบบใหม่ ที่ทุกคนควรรู้

ตั้งแต่วันที่ 16 มี.ค.65 เป็นต้นไป ทางกระทรวงสาธารณสุข ปรับมาใช้ระบบ UCEP Plus ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ตามสิทธิ์ต่าง ๆ

ผู้เสียหายร้อง ประกันโควิด “เจอ จ่าย ไม่จบ”

ผู้เสียหายร้อง ประกันโควิด “เจอ จ่าย ไม่จบ”

ผู้เสียหายจาก ประกันโควิด รวมตัวบุก คปภ. เรียกร้อง บริษัทประกัน จ่ายสินไหม หลังเบิกจ่ายไม่ได้นานกว่า 1 เดือน ด้าน คปภ.ยืนยัน พิทักษ์สิทธิประชาชนเต็มที่

สธ.พบสัดส่วนโอมิครอน BA.2 เพิ่มขึ้น ถอดรหัสพบ 4 รายเข้าข่าย BA.2.2

สธ.พบสัดส่วนโอมิครอน BA.2 เพิ่มขึ้น ถอดรหัสพบ 4 รายเข้าข่าย BA.2.2

กระทรวงสาธารณสุข เผย โควิด 19 ในประเทศไทยเป็น “โอมิครอน” 99.7% สัดส่วน BA.2 เพิ่มขึ้นจาก 52% เป็น 68%

X