กบสุวนันท์ นางเอก มินพีชญา ละครจักร์ๆวงศ์ๆ เบนซ์พรชิตา แยมมทิรา

ส่องรายชื่ออดีตนางเอกละครพื้นบ้านสู่นางเอกละครชื่อดัง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ละครจักร์ๆวงศ์ๆเป็นละครที่ได้รับความนิยมอย่างสูงมาหลายปี และเป็นละครที่แจ้งเกิดดารานักแสดงชื่อดังหลายคนของเมืองไทยมาหลายต่อหลายคน

นางเอกหลายคนในวงการบันเทิงต่างมีเส้นทางที่เป็นจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกัน บางคนมีกระแสจากการเล่นมิวสิควีดีโอ บางคนมีภาพติดตาในโฆษณา แต่เหมือนจะมีอีกเส้นทางหนึ่งของบรรดานางเอกชื่อดังของไทยที่เป็นบันไดก้าวแรกที่หลายคนมักจะลืมนึกถึง นั่นก็คือ การเคยเป็นนางเอกละครจักร์ๆวงศ์ๆ

มาในครั้งนี้เราจึงขอรวบรวมบรรดานางเอกละครชื่อดังที่เคยมีจุดเริ่มต้นจากนางเอกละครพื้นบ้านมาให้ได้ดูกัน

กบ สุวนันท์

นางเอกที่ครองใจแฟนละครมาอย่างยาวนาน และมีผลงานละครดังๆเรตติ้งงามๆหลายเรื่อง ทั้งดาวพระศุกร์ , สายโลหิต , ด้วยแรงอธิษฐาน , หลงเงาจันทร์ , นางทาส  และอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน กบ สุวนันท์เคยผ่านการเป็นนางเอกละครจักร์ๆวงศ์ๆ อย่างมาลัยทอง (2535) และยอพระกลิ่น (2535)

มิน พีชญา

หลังจากได้รับรางวัลรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวทีมิสทีน ไทยแลนด์ 2006 มิน พีชญาก็ได้รับบทเป็นนางเอกเรื่องปลาบู่ทอง ละครพื้นบ้านสุดคลาสสิคที่สร้างกี่รอบก็ดัง และจากจุดเริ่มต้นดังกล่าว ทำให้หนทางของสาวมิน ก็สดใส เพราะเธอได้ก้าวขึ้นมาสู่การเป็นนางเอกดาวรุ่งชื่อดังในช่วงเวลานั้น และทำให้มีผลงานตามมาอย่างมากมาย เช่น รักในม่านเมฆ  , ปิ่นอนงค์ , หยกเลือดมังกร , ลูกไม้ไกลต้น และล่าสุดที่ทำเรตติ้งถล่มทลายกับบทฝาแฝดที่นิสัยต่างกันสุดขั้วในสองนรี ซึ่งเป็นการหวนกลับมารับบทฝาแฝดของมิน พีชญาอีกครั้งหลังจากละครเรื่อง ปลาบู่ทอง

แยม มทิรา

เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่คอละครจำไม่ได้ว่าเคยผ่านงานจากการเป็นนางเอกละครพื้นบ้านมาก่อน ก่อนจะมามีผลงานในสังกัดช่อง 3 ในละครอย่าง หัวใจปฐพี , นางทาส , ดวงใจพิสุทธิ์ , ใต้ปีกปักษา สาวแยมเคยได้รับบทนางเอกละครจักร์ๆวงศ์ๆอย่างเรื่อง ไชยเชษฐ์ ซึ่งฉายทางช่อง 7

เบนซ์  พรชิตา

ก่อนจะเป็นนางเอกมากฝีมือที่ฝากผลงานอย่างในละครเรื่องเมียหลวง , สุดแค้นแสนรัก , สะใภ้ไร้ศักดินา , นางบาป และอีกมากมายที่การันตีฝีมือการแสดงของเธอ รวมทั้งเบนซ์ พรชิตายังเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ได้รับบทบาทในวงการบันเทิงอย่างมากมายทั้งนางเอกโฆษณา ,  มิวสิควีดีโอ , พิธีกร และผลงานเพลง ใครจะรู้ว่าเธอเคยมีผลงานเป็นนางเอกละครจักร์ๆวงศ์ๆอย่างเรื่อง บัวแก้วบัวทอง และมิติมหัศจรรย์ โดยออกฉายทางช่อง 7 สี

ขอบคุณภาพประกอบ @jukjukwongwong , ch 7


แท็ก: NEWS , , , , , ,
WRITER

RELATED

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว กับสาวไซส์มินิ อย่าง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่ตอนนี้เรียกได้ว่า ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเธอ ยิ่งช่วงนี้ได้เห็นเธอในหน้าจอโทรทัศน์บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น “เปี๊ยก” จากละครเรื่องคลื่นชีวิต หรือ “พุด” จากบัลลังก์ดอก รวมถึงละครเรื่องล่าสุดอย่าง…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน 20 ปีแล้วก็ตาม แต่เวลาก็ไม่เคยทำอะไรทำอะไรเธอได้เลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เอมี่ กลิ่นประทุม ที่บอกเลยว่าอดีตเคยมีเสน่ห์ดึงดูดขนาดไหน วันนี้กลับยิ่งมากขึ้นกว่าเก่า อย่างล่าสุดที่สาวเอมี่จับมือกับสามี ซี ศิวัฒน์ แพคกระเป๋าหนีฝุ่น และความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปชาร์จแบตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต…

สุดเว่อร์วังวันเกิด แหวนแหวน ปวริศา ประชัน นางเอกแนวหน้า ทั่วฟ้าเมืองไทย

สุดเว่อร์วังวันเกิด แหวนแหวน ปวริศา ประชัน นางเอกแนวหน้า ทั่วฟ้าเมืองไทย

มิติใหม่ แห่งงานฉลองครบรอบวันเกิดสุดยิ่งใหญ่ของ เซเลบริตี้คุณหนูไฮโซ แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ กับปาตี้วันเกิดในธีม ภารตะมหารานี สุดเว่อร์วังอลังการ เนรมิตค่ำคืนแห่ง อาราเบี่ยน เหมือนยกทะเลทรายมาตั้งไว้ในไทย พร้อมแขกรับเชิญอันทรงเกียรติที่ได้เชิญมาร่วมงานวันเกิด แทบจะเป็นการยกทัพ รวมนางเองดังทั่วฟ้าเมืองไทย…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…

ย้อนผลงานคู่ขวัญคู่จริงกบ – บรู๊ค ก่อนกลับมาเจอกันในรอบ 17 ปี กับ ไดมอนด์ อายส์ 2

ย้อนผลงานคู่ขวัญคู่จริงกบ – บรู๊ค ก่อนกลับมาเจอกันในรอบ 17 ปี กับ ไดมอนด์ อายส์ 2

จุดเริ่มต้น กบ สุวนันท์ เข้าวงการมาในช่วงปี 2535 ส่วนบรู๊ค ดนุพร เข้าวงการมาในปี 2541 ถ้าจะนับอายุในวงการ กบ สุวนันท์ก็คือรุ่นพี่ในวงการของบรู๊ค ดนุพร ดังนั้น ในปีที่บรู๊ค…

X