ยิงผู้ป่วยโควิด ยิงพนักงานเซเว่น

มอบตัวแล้ว!! คนร้ายก่อเหตุยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ในซอยลาดพร้าว 25 เหตุไม่พอใจที่พนักงานให้ชำระเงิน ที่ผู้ก่อเหตุทำเสียหาย
  • ต่อมามีเคสคนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร บุกโรงพยาบาลสนามฯ จ.ปทุมธานี ยิงผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต 1 ราย
  • ทางตำรวจ เผย คนร้ายที่ก่อเหตุทั้ง 2 เคส เป็นคนเดียวกัน เบื้องต้นจากการสอบถามพ่อและแม่ผู้ก่อเหตุ เผยลูกชายมีอาการทางสติ
  • ด้านกองทัพบก ยืนยันคนร้ายไม่ใช่กำลังพลของ ทบ. แต่เคยเป็นพลทหาร กองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปีแล้ว
  • คนร้ายขับรถหลบหนีไปที่บ้านพักญาติ จ.ระนอง เจ้าหน้านี้อยู่ในระหว่างการปิดล้อม และเจรจา
  • ล่าสุดคนร้ายเข้ามอบตัวกับทางตำรวจแล้ว

[อัปเดต]

จากเหตุการณ์คนร้ายสวมชุดลายพราง ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ปากซอยลาดพร้าว 25 เสียชีวิต 1 คน และยิงผู้ป่วยโควิดที่รพ.สนามปทุมธานี ทำให้ผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตอีก 1 คน ก่อนขับรถหลบหนีไปยังบ้านพักญาติใน จ. ระนอง และทราบชื่อคนร้าย คือนายกวิน อายุ 23 ปี ล่าสุดมีรายงานว่า นายกวินผู้ก่อเหตุได้มอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่แล้ว

….

จากกรณีคนร้ายบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ ภายในซอยลาดพร้าว 25 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากมีปากเสียงกับทางผู้ตาย สาเหตุมาจากผู้ก่อเหตุเข้ามาซื้อเบียร์เป็นแพค 3 ขวด แต่ทำตกแตก ซึ่งไม่ยอมจ่ายเงินที่ทำขวดเบียร์ตกแตกไป ก่อนจะกลับมาก่อเหตุยิงพนักงานคนดังกล่าว ก่อนจะหลบไป

ต่อมาเกิดเหตุคนร้ายบุกยิงผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต 1 ราย ภายในโรงพยาบาลสนามฯ รักษาผู้ป่วยโควิด-19 พื้นที่จังหวัดปทุมธานี โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ก่อเหตุมีการแต่งกายคล้ายทหาร สวมหมวกแบเร่ต์แดง

ผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกัน

เบื้องต้นทาง พลตำรวจตรี ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่าขณะนี้ทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว จากการสอบถามพ่อและแม่ของผู้ที่ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า บุตรชายมีอาการทางสติ มักจะคลุ้มคลั่ง และเพิ่งปลดประจำการจากทหารเกณฑ์มา

นอกจกานี้ยังสืบทราบด้วยว่าก่อนที่จะมาก่อเหตุบุกยิงภายในโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ ผู้ก่อเหตุได้บุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อภายในซอยลาดพร้าว 25 เสียชีวิต 1 ราย

กองทัพบกยืนยัน ไม่ใช่กำลังพลของ ทบ.

ทางด้าน พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฎข่าว คนร้ายแต่งกายคล้ายทหาร บุกก่อเหตุ กราดยิงใน โรงพยาบาลสนาม สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จ.ปทุมธานี นั้น กองทัพบก ตรวจสอบแล้ว ไม่ใช่กำลังพลของ ทบ.แต่อย่างใด ซึ่งเคยเป็นพลทหาร กองประจำการ แต่ปลดประจำการไป 2 ปี แล้ว

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการปิดรอบจับกุม

จากการสืบทราบของทางตำรวจ ทราบว่า คนร้ายมุ่งหน้าลงทางใต้ เป้าหมายคือ จ.ระนอง ซึ่งเป็นบ้านญาติสนิท ทาง พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ ผบก.ภ.จ.ชุมพร จึงได้สั่งการด่วนให้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทุกฝ่าย ออกตั้งด่านบนถนนสายหลัก ตั้งแต่รอยต่อ จ.ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณบ้านพละ ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว ซึ่งเป็นด่านความมั่นคง มีกำลังตำรวจ ทหาร ประจำด่าน กว่า 30 นาย บริเวณด่านปฐมพร ก่อนถึงทางแยกไป จ.ระนอง

ภาพ : ร้อยจุดห้า อสมท ระนอง

นอกจากนี้ ยังได้จัดกำลังออกตั้งด่านออกตั้งด่านตามจุดต่างๆบนถนนสายรอง พร้อมแบ่งชุดสายตรวจออกลาดตระเวนทุกเส้นทางทั้งสายหลักและสายรองควบคู่ไปกับทางตำรวจทางหลวง

ททราบว่าคนร้ายได้หลบหนีผ่านเขตชุมพร เข้าสู่ จ.ระนองไปแล้ว เมื่อประมาณช่วง 6 โมงที่เช้าที่ผ่าน ก่อนที่ทางตำรวจ กทม.พื้นที่เกิดเหตุประสานมา โดยขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการเข้าปิดล้อมบ้านต้องสงสัย ในพื้นที่ จ.ระนอง ซึ่งรถของคนร้ายเข้าไปจอด

ล่าสุดมีรายงานว่า คนร้ายได้อยู่ภายในบ้านญาติ ที่จ.ระนอง ซึ่งมีย่าเป็นผู้ป่วยติดเตียงอยู่ภายในนั้นด้วย เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนคนในบ้านที่แน่ชัด ด้านตำรวจหวั่นเกิดเหตุอันตรายภายในบ้าน ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการปิดล้อม และเจรจา


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X