ข่าวสดวันนี้ ด่านตรวจ

จับแล้ว! โจ๋ขับแจ๊สแหกด่าน ควักปืนยิงใส่ตำรวจ

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่มีชายขับรถเก๋งฝ่าด่านตรวจ สน.พญาไกร ก่อนพุ่งชนรถคันอื่นพังเสียหาย จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตามไล่ล่าจับกุม จนสามารถหลบหนีไปได้ เพราะมีเพื่อนขี่รถ จยย. มาช่วยเหลือ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนของวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว…

Home / NEWS / จับแล้ว! โจ๋ขับแจ๊สแหกด่าน ควักปืนยิงใส่ตำรวจ

ประเด็นน่าสนใจ

  • คืนวันที่ 20 ต.ค. เกิดเหตุคนร้ายขับรถแหกด่านตรวจและยิงตอบโต้ตำรวจ ก่อนมีเพื่อนมารับพาหนี
  • จากเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่มีรถชาวบ้านเสียหายหลายคัน
  • ตำรวจได้แกะรอยจนทราบที่อยู่คนร้ายและตามจับกุม
  • ค้นบ้านพบยาเสพติดด้วย
  • จนท.คุมตัวไว้ ก่อนแจ้ง 4 ข้อหาดำเนินคดี

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ที่มีชายขับรถเก๋งฝ่าด่านตรวจ สน.พญาไกร ก่อนพุ่งชนรถคันอื่นพังเสียหาย จากนั้นได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตามไล่ล่าจับกุม จนสามารถหลบหนีไปได้ เพราะมีเพื่อนขี่รถ จยย. มาช่วยเหลือ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงคืนของวันที่ 20 ต.ค. ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำกำลังเข้าควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว ทราบชื่อคือ นายวสันต์ เชื้อจีน ผู้ต้องหา และจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ต้องหามีหมายจับคดียาเสพติด เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการหลบหนี

ส่วนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเจ้าของที่แท้จริงถูกจับคดียาเสพติด อยู่ที่เรือนจำในจังหวัดมุกดาหาร จึงคาดว่าน่าจะรู้จักกันหรือเป็นเครือข่ายเดียวกัน ทั้งนี้หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหาหนัก แก่นาย วสันต์ อาทิ

  • ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่
  • มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
  • มียาเสพติดให้โทษประเภท(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกฎหมาย เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญา ที่507/2562 ในข้อหา”มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซิ) โดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไว้สอบสวนเพิ่มเติม และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เผยว่า ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ให้ทำตามกฎระเบียบ โดยให้ยึดหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ รองโฆษก ตร. ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ให้ทำตามกฎระเบียบ

โดยให้ยึดหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ หากเมื่อพบด่านตรวจ ให้ทำการชะลอความเร็ว และลดกระจกลงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้ หากไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสิ่งที่มีพิรุธน่าสงสัย ทางเจ้าหน้าที่ก็จะปล่อยผ่านจุดตรวจไปอยู่แล้ว ดังนั้นขอยึดหลักและปฏิบัติตามหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ เพราะหากมีการฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย

X