จิตอาสาทำความดี วันปิยมหาราช

‘วิษณุ’ นำทีมจิตอาสาฯ ทำความสะอาดปรับปรุงภูมิทัศน์รอบหัวลำโพง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วิษณุ เครืองาม เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการเราทำความดีด้วยหัวใจ
  • พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์สถานีรถไฟหัวลําโพง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในวันปิยมหาราช
  • ในโครงการ”เราทำความดี ด้วยหัวใจ”

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้า โปรดกระหม่อม พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทาน 904วปร.ให้หน่วยพระราชทาน ร่วมกับประชาชนจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ ร่วมปฏิบัติหน้าที่ในโครงการ “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์สถานีรถไฟหัวลำโพง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยระดมพลังความสามัคคี ทั้งของหน่วยงานในพระองค์หน่วยงานราชการภาคเอกชน ชุมชน และประชาชน ร่วมพัฒนาทำความสะอาดสถานีรถไฟ และบริเวณโดยรอบ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมโครงการเราทำความดีด้วยหัวใจ พัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์สถานีรถไฟหัวลําโพง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือวันปิยมหาราช พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจและประชาชนในพื้นที่ รวม 600 คนที่พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลืองและสีชมพู ร่วมพัฒนาทำความสะอาดสถานีรถไฟและบริเวณโดยรอบ 

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อปวงชนชาวไทยอย่างยิ่ง ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อประโยชน์ของประเทศมาโดยตลอดรัชสมัย โดยเฉพาะการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามาปรับใช้ในการพัฒนาประเทศทุกด้าน ทำให้เกิดความทันสมัยและทรงมีสายพระเนตรอันกว้างไกล เล็งเห็นความสำคัญระบบการขนส่งทางราง ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อการขนส่งภายในประเทศในอนาคต จึงมีพระราชดำริให้สร้างทางรถไฟขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ก่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าต่อกิจการรถไฟและประโยชน์ต่อประชาชนจนถึงทุกวันนี้

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ จิตอาสาต่างๆ ร่วมกันพัฒนา แบ่งเป็นพัฒนาล้างทำความสะอาดและทาสีรั้วบริเวณหน้าสถานีรถไฟหัวลำโพง พัฒนาทำความสะอาดบริเวณโดยรอบสถานีและพัฒนาทำความสะอาดบริเวณอนุสรณ์ปฐมฤกษ์ รถไฟหลวงและตู้รถไฟ นอกจากนี้ ทางศูนย์อำนวยการใหญ่ หรือ ศอญ. ยังร่วมจัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อบริการอาหารให้กับจิตอาสาที่ร่วมกิจกรรมพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์สถานีรถไฟหัวลำโพง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

18 คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ เกี่ยวกับ วันปิยมหาราช (Chulalongkorn Day)

18 คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ เกี่ยวกับ วันปิยมหาราช (Chulalongkorn Day)

รวมภาษาอังกฤษเกี่ยวกับ วันปิยมหาราช Chulalongkorn Day รัชกาลที่ 5 ภาษาอังกฤษคือ King Rama V

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช ประวัติความเป็นมา ความสำคัญ

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช ประวัติความเป็นมา ความสำคัญ

วันปิยมหาราช ตรงกับวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ เกี่ยวกับวันปิยมหาราช (Chulalongkorn Day)

คำศัพท์ภาษาอังกฤษน่ารู้ เกี่ยวกับวันปิยมหาราช (Chulalongkorn Day)

23 ตุลาคม วันปิยมหาราช วันสำคัญของไทย กิจกรรมที่เกิดขึ้นในวันนี้ คือการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความเคารพต่อพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ด้วยการวางพวงมาลาที่พระบรมรูปทรงม้า ลานพระราชวังดุสิต ซึ่งวันปิยมหาราช (Wan Piyamaharaj Day) ภาษาอังกฤษ คือ Chulalongkorn Day…

รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศล-ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันปิยมหาราช

รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศล-ทำบุญตักบาตร เนื่องในวันปิยมหาราช

ณ ท้องสนามหลวง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศลและทำบุญตักบาตรเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่พร้อมด้วยคณะองคมนตรีและภริยา ประธานวุฒิสภา ประธานศาลฎีกาและภริยา ประธานองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญหน่วยราชการในพระองค์ คณะรัฐมนตรี และประชาชนเพื่อร่วมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขแก่ปวงชนชาวไทยมาโดยตลอด นับตั้งแต่เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ จนกระทั่งเสด็จสวรรคต ในการนี้รัฐบาลและทุกภาคส่วนจึงได้ดำเนินการจัดพิธีบำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึก…

นั่งรถจักรไอน้ำตามรอยประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพฯ – อยุธยา

นั่งรถจักรไอน้ำตามรอยประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพฯ – อยุธยา

เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 การรถไฟฯ ได้นำรถจักรไอน้ำมาจัดเดินขบวนรถพิเศษนำเที่ยวในเส้นทางระหว่างสถานีกรุงเทพถึงสถานีอยุธยา โดยรถจักรไอน้ำที่ใช้ทำขบวนลากจูงในครั้งนี้ คือรถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิค หมายเลข 824 และ 850 รุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่2ผลิตโดยบริษัทนิปปอนชาร์เรียวปัจจุบันเก็บรักษาและซ่อมบำรุง อยู่ที่โรงรถจักรธนบุรีเพื่อใช้ลากจูงขบวนที่จัดเดินในโอกาสพิเศษ และในวันสำคัญๆ ขบวนรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ รถจักรไอน้ำแบบแปซิฟิคหมายเลข…

ประมวลภาพ วิษณุ นำครม.-ปชช. จุดเทียนน้อมรำลึก วันปิยมหาราช

ประมวลภาพ วิษณุ นำครม.-ปชช. จุดเทียนน้อมรำลึก วันปิยมหาราช

เมื่อเวลา 19.30 น. ของวันนี้ (23 ต.ค.62) ที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ ท้องสนามหลวง โดยมีนางวัชราภรณ์ เครืองาม…

X