ดาราชาย ภาพยนตร์ไทย หนังไทย เป้อารักษ์ โจรปล้นโจร

จากบอดี้ศพ 19 ถึง โจรปล้นโจร ย้อนผลงานการแสดงสุดปังของเป้ อารักษ์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เป็นอีกหนึ่งนักแสดงชายของไทยที่มีผลงานที่หลากหลายตั้งแต่เข้าวงการจนถึงปัจจุบัน สำหรับ เป้ อารักษ์ ที่มีผลงานทั้งงานเดินแบบ ถ่ายโฆษณา มือกีต้าร์ จนถึงมีผลงานทางการแสดงทั้งภาพยนตร์ ละคร และซีรีส์

ถ้าจะเอ่ยถึงชื่อเป้ อารักษ์ หลายคนมักมีภาพจำของความเป็นหนุ่มมาดเซอร์ที่มีผลงานในวงการบันเทิงมาอย่างมากมาย และกับผลงานล่าสุดอย่างภาพยนตร์เรื่อง the exchange – โจรปล้นโจร ที่กำลังจะเข้าฉายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป้ อารักษ์ จะได้ร่วมงานกับนักแสดงอีกคับคั่งอย่าง ชิชา อมาตยกุล, พชรพล จั่นเที่ยง, ศรัณยู ประชากริช, ชนินทร จิตปรีดา, อมรินทร์ นิติพล, ทศพล ศิริวิวัฒน์, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร, จุลศักดิ์ หาญคุณะเศรษฐ์ และ อรวิภา อัศวนิก มาวันนี้เราจึงขอย้อนความทรงจำไปกับ 5 ผลงานการแสดงสุดปังของ เป้ อารักษ์ ที่ครองใจคนดู

บอดี้ศพ 19 (2550)

หลังจากมีงานเดินแบบ ถ่ายโฆษณา และเป็นมือกีต้าร์ในวง slur คาแรกเตอร์ของเป้ อารักษ์ก็เข้าตาทีมงานของ GTH กับผู้กำกับอย่าง ปวีณ ภูริจิตปัญญา จนได้รับบทนำในหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยา ที่เขาได้ร่วมงานกับแป้ง อรจิรา , เข็ม กฤตธีรา และเมย์ ภัทรวรินทร์ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดเป้ อารักษ์ได้อย่างสวยงาม เพราะทำให้เขามีชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ครั้งที่ 17 ประจำปี พ.ศ. 2550 ในสาขานักแสดงนำชาย

รัก/สาม/เศร้า (2551)

เมื่อแจ้งเกิดอย่างสวยงามจากภาพยนตร์เรื่องแรก ก็ย่อมมีผลงานเรื่องที่ 2 ตามมา กับผลงานโรแมนติก – ดราม่า อย่าง รัก/สาม/เศร้า ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่พูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนรักสามคน น้ำ-ฟ้า-พายุ โดยที่เป้ อารักษ์ ได้แสดงฝีมือกับ ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ และ พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ และเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย มันได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่โดนใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก และทำให้ชื่อของเป้ อารักษ์ กลายเป็นชื่อพระเอกที่หลายคนหลงใหล

ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (2552)

หลังจากมีผลงานสร้างชื่อต่อเนื่อง เป้ อารักษ์กลายเป็นพระเอกเนื้อหอมที่ค่ายหนังค่ายละครต่างจองตัวให้มารับบทนำ และทำให้เขามีงานต่อเนื่องตลอดปี หลังจากความโด่งดังของหนังเรื่อง รัก/สาม/เศร้า เป้ อารักษ์ก็กลับมาพร้อมกับผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว (2552) ที่เขาได้ประกบคู่กับ ญารินดา บุนนาค ซึ่งทำให้คอหนังได้เห็นภาพลักษณ์ใหม่ๆของเขา ในบทที่ดูอบอุ่น และดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งผลงานทางการแสดงที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับคอหนังได้มากเลยทีเดียว

เฉือน (2552)

ในปีเดียวกับการฉายหนังเรื่อง ความจำสั้น แต่รักฉันยาว เป้ อารักษ์ก็มีอีกหนึ่งผลงานทางการแสดงภาพยนตร์ที่ทำให้คนดูต้องตกตะลึง กับผลงานภาพยนตร์เรื่อง เฉือน ซึ่งเป็นภาพยนตร์สืบสวนสอบสวนที่มีเนื้อหาเข้มข้น และบทของเป้ ก็เป็นบทที่หนักหนาสาหัสอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่เป้ ได้มีโอกาสฝึกฝนฝีมือกับนก ฉัตรชัย เปล่งพานิช พระเอกฝีมือฉกาจของเมืองไทย และแน่นอนว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่นักวิจารณ์ยกขึ้นหิ้งว่าเป็นภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งของไทยเลยทีเดียว

ขุนพันธ์ 2 (2561)

หลังจากรับงานมาอย่างมากมาย พร้อมกับฝีมือทางการแสดงที่มากขึ้น ในปี 2561 เป้ อารักษ์มีผลงานหนังอย่างขุนพันธ์ 2 ซึ่งเป็นภาคต่อที่มีเนื้อเรื่องเข้มข้นไม่แพ้ภาคแรก และยังขนนักแสดงชั้นนำมากมายของไทยร่วมจอ อย่าง  อนันดา เอเวอร์ริงแฮม ในบทขุนพันธ์ , ผู้พันเบิร์ด ในบทเสือฝ้าย และสองสาว ก้อย รัชวิน, แม็กกี้ อาภา ซึ่ง เป้ อารักษ์ รับบทเสือใบ ความสนุกของหนังเรื่องนี้ คือ การเล่นกับเรื่องราวที่เข้มข้นมากขึ้นสะท้อนสภาพสังคมและบริบทสังคมในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี รวมทั้งโปรดักชั่นที่อลังการงานสร้างมากกว่าเดิม และแน่นอนว่าเป้ อารักษ์ก็ได้รับคำชมว่าให้การแสดงที่มีมิติท่ามกลางนักแสดงมากมายในเรื่อง จนตัวหนังและนักแสดงของเรื่องได้รางวัลตามเวทีประกาศรางวัล อย่างรางวัล Mthai Top Talk-About Movie 2019


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อ บุษบา THE SECRET WEAPON

เรื่องย่อ บุษบา THE SECRET WEAPON

เรื่องย่อ บุษบา THE SECRET WEAPON ภาพยนตร์แนวแอคชั่นดราม่า จาก MONO ORIGINALS นำแสดงโดย "มุก - พิชานา อยู่สุข"

วธ. เผยความสำเร็จไทยร่วมงาน “ตลาดภาพยนตร์นานาชาตินครเซี่ยงไฮ้”

วธ. เผยความสำเร็จไทยร่วมงาน “ตลาดภาพยนตร์นานาชาตินครเซี่ยงไฮ้”

เปิดเจรจาธุรกิจ สร้างรายได้กว่า 59 ล้านบาท นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม(รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) บูรณาการความร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติขับเคลื่อนงานส่งเสริมและเผยแพร่ภาพยนตร์      และวีดิทัศน์ทั้งในและต่างประเทศ…

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

จากนักศึกษา ม. กรุงเทพ สู่เจ้าของผลงานภาพยนตร์ “DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย” ที่แฟนหนังไทยต้องจับตามอง

ภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุด DEEP โปรเจ็กต์ลับ หลับเป็นตาย ผลงานของนักศึกษาไทยเรื่องนี้ได้กลายเป็นที่พูดถึงทั้งในไทยและต่างประเทศ

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

รวมลิสต์ความบันเทิง ซีรีส์ หนังน่าดู เกาหลี ฝรั่ง ไทย กรกฎาคม 2564

ในเดือนกรกฎาคม สำหรับคอบันเทิง ซีรีส์ ภาพยนตร์ การ์ตูนอนิเมะ ขอรวบรวมลิสต์มาให้ได้ชมกัน มีหลากหลายชาติหลากหลายแนว ทั้ง ซีรีส์เกาหลี ฝรั่ง และไทย

4 ตัวละครหลัก DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ ผลงานทีมกำกับ-นักแสดงรุ่นใหม่

4 ตัวละครหลัก DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ภาพยนตร์ไทยแนวระทึกขวัญ ผลงานทีมกำกับ-นักแสดงรุ่นใหม่

ภาพยนตร์ไทย DEEP โปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย ที่เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมืออย่างเต็มรูปแบบทั้งเขียนบท กำกับ และนำแสดง

ร่วมรำลึกอาลัย “ค่อม ชวนชื่น” ย้อนชมผลงานบนภาพยนตร์ผ่าน “โมโนแมกซ์”

ร่วมรำลึกอาลัย “ค่อม ชวนชื่น” ย้อนชมผลงานบนภาพยนตร์ผ่าน “โมโนแมกซ์”

รวมผลงาน ค่อม ชวนชื่น เรื่องแรกที่สร้างชื่อให้ “ค่อม ชวนชื่น” เป็นที่รู้จักคือ “7 ประจัญบาน” รับบทเป็น จุก เบี้ยวสกุล

“เดย์ ไทยเทเนี่ยม” กับบทบาท จอห์นนี่ วายร้ายตัวพ่อ ใน “โกงพลิกเกม”

“เดย์ ไทยเทเนี่ยม” กับบทบาท จอห์นนี่ วายร้ายตัวพ่อ ใน “โกงพลิกเกม”

เตรียมพบกับบทบาทสุดท้าทายของ เดย์ ไทยเทเนี่ยม ในการรับบท “จอห์นนี่” ภาพยนตร์ไทยเรื่อง “โกงพลิกเกม”

บวงสรวงภาพยนตร์สุดปัง “บุพเพสันนิวาส2” นำทีมโดย “โป๊ป-เบลล่า”

บวงสรวงภาพยนตร์สุดปัง “บุพเพสันนิวาส2” นำทีมโดย “โป๊ป-เบลล่า”

เปิดกล้องภาพยนตร์ “บุพเพสันนิวาส2” “เตรียมพบกับความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์รักระดับประเทศ!!

มาห์ หนังสัตว์ประหลาดไทย โกอินเตอร์

มาห์ หนังสัตว์ประหลาดไทย โกอินเตอร์

ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดสัญชาติไทยในตำนานปี 2534 “มาห์” นอกจากจะกลับมาฉายอย่างยิ่งใหญ่ในรอบเกือบ 30 ปี ในระบบ 4K ล่าสุด ความคัลต์ของมาห์ยังไปเตะตาบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของจีนอย่าง Tencent