ซันนี่ ดารานักแสดง นักแสดงชาย

ก่อนจะมาเป็น”หมอเป้ง” ย้อนผลงานสุดฮิตของซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ชื่อของซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กลายเป็นอีกหนึ่งนักแสดงหนุ่มที่หลายคนยอมรับทั้งหน้าตาและฝีมือที่สุดยอด จากผลงานที่ทำเงินได้ในหลายผลงาน และผลงานที่ทำให้เขาคว้ารางวัลจากเทศกาลงานแจกรางวัลในหลายเวที

ซันนี่  สุวรรณเมธานนท์ เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมพ.ศ. 2524 เป็นนักแสดงที่มีเชื้อสายไทย สิงคโปร์ และฝรั่งเศส เกิดและโตในประเทศไทย เริ่มมีงานผลงานจากการเป็นนักแสดงโฆษณา เคทีซี-แคช , AIS , ทีซีบี ทูน่าสเปรด , เบียร์สิงห์ , ฮานามิ และอีกมากมาย

ในวันนี้เราจึงขอรวบรวมผลงานปังๆของซันนี่ มาให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้ชมกัน

จุดเริ่มต้นก็ปังแล้ว กับหนังเรื่องเพื่อนสนิท

ในตอนที่หนังเรื่องเพื่อนสนิท เข้าฉายในปี 2548 ไม่มีใครคาดคิดว่าหนังเรื่องนี้จะกลายเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้  เพราะพระเอกนางเอกในเรื่องอย่างซันนี่ ซึ่งรับบทไข่ย้อย กับ นุ่น ศิริพันธ์ ซึ่งรับบทดากานดา ต่างเป็นนักแสดงหน้าใหม่ด้วยกันทั้งคู่ หากแต่เพราะเรื่องราวการแอบรักเพื่อนสนิทที่โดนใจ บรรยากาศเชียงใหม่ที่หลายคนคุ้นเคย และเพลงประกอบเพราะๆที่ติดหู  ทำให้หนังเรื่องก้าวเข้าสู่ในใจของคนดูหนังอย่างมากมาย และตัวของหนุ่มซันนี่ก็สามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จาก คม ชัด ลึก อวอร์ด ประจำปี 2548 ไปครอง ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดอย่างงดงามในวงการบันเทิง

โจศักดิ์ ชาญนารี ตัวละครที่กลายเป็นตำนาน

หลังจากเล่นหนังเพื่อนสนิท และหนังเรื่องสายลับจับบ้านเล็ก ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั้งสองเรื่อง ผลงานการแสดงของซันนี่ก็กลายเป็นที่จับตามองอีกครั้ง จากการ กระโดดลงจอแก้วในผลงานละครซิทคอม เรื่อง เนื้อคู่ประตูถัดไป ซึ่งกลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่หลายคนยังคงคิดถึงจนถึงวันนี้ ด้วยตัวละครโจศักดิ์ที่มีความกวน น่ารัก และขี้เล่นของหนุ่มซันนี่ และเคมีที่เข้ากันกับนักแสดงในเรื่องอย่างพอลล่า , โบ ธนากร , โอปอล ปาณิสรา จนกลายเป็นทีมนักแสดงที่กลายเป็นขวัญใจคนดู 

กวาดรางวัลในทุกเวทีกับ”ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”

หลังจากมีภาพจำของนักแสดงหนุ่มขี้เล่นอารมณ์ดี ผ่านผลงานมาอย่างมากมาย ในตอนที่ ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ออกฉาย ภาพจำของซันนี่ ก็พลิกไปอีกแนวหนึ่ง  เพราะในผลงานเรื่องนี้ ซันนี่รับบท ยุ่น ฟรีแลนซ์ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำจนเกิดความผิดปกติในร่างกายและได้ไปพบกับหมอคนสวยอย่าง อิม ซึ่งรับบทโดยใหม่ ดาวิกา เมื่อหนังเรื่องนี้ออกฉาย สิ่งที่ตามมาคือ สองนักแสดงนำที่ได้รับคำชมอย่างมาก และทั้งคู่ก็เดินสายคว้ารางวัลตามเวทีต่างๆ

น้อง.พี่.ที่รัก อีกหนึ่งผลงานที่ยืนยันความดังของซันนี่

หลังจากเดินสายคว้ารางวัลและรับงานที่หลากหลายขึ้น ซันนี่ก็ได้กลับมาเป็นพระเอกหนังสองร้อยล้านอีกครั้งกับผลงานภาพยนตร์น้อง.พี่.ที่รัก ที่ได้ร่วมจอกับญาญ่า อุรัสยา และนิชคุณ กับเรื่องราวความรักวุ่นๆของพี่น้องที่มีนิสัยแตกต่างกันสุดขั้ว และแน่นอนว่าเรื่องนี้ได้นำเสนอภาพความอบอุ่นของพี่น้องและความเป็นครอบครัวที่น่าสนใจและโดนใจคนดูเป็นอย่างมาก จนตัวหนังได้รางวัล MThai Top Talk-About 2019

การโคจรมาเจอกันอีกครั้งใน My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน

หลังจากห่างหายไม่ได้โคจรมาเจอกันร่วม 5 ปี คู่พระนางอย่างซันนี่กับใหม่ ดาวิกา ก็กลับมาเจอกันอีกครั้งในละคร My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ซึ่งทั้งคู่รับบทคู่รักที่คบกันมาเนิ่นนานจนทำให้เกิดความเคยชินบางอย่าง และเส้นทางความรักก็เกิดเรื่องราวมากมาย สำหรับซันนี่ซึ่งรับบทหมอเป้ง ที่เป็นหนุ่มทุ่มเทให้กับงานเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องนี้  ซันนี่ได้สร้างสรรค์การแสดงที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด ทั้งมุมที่จริงจัง การแสดงซึ่งความรักกับคนรักที่โดนใจผู้ชม และแน่นอนว่าดังจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์และทำให้คนดูเสียงแตกแบ่งทีมกันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.instagram.com/sunny_suwanmethanont


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ประวัติ น็อต วรฤทธิ์ ลูกชายคนเล็กของ ชลิต เฟื่องอารมย์

ประวัติ น็อต วรฤทธิ์ ลูกชายคนเล็กของ ชลิต เฟื่องอารมย์

ประวัติ น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์ นักแสดง พิธีกรชายไทย ลูกชายคนสุดท้องของ ชลิต เฟื่องอารมย์ มีผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งงานเพลง งานแสดง งานพิธีกร

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชายเกาหลีในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ดีต่อใจสุดๆ

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชายเกาหลีในซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ดีต่อใจสุดๆ

นอกจาก จางกียง พระเอกซีรีส์ My Roommate is a Gumiho ที่ทำให้แฟนๆ ซีรีส์กรี๊ดใจเต้นแรงกันแล้ว ยังมีนักแสดงชายงานดีอีก 3 ไปรู้จักกับพวกเขากัน

5 ข้อรู้จัก ตงตง กฤษกร จากเวทีเดอะสตาร์ ขึ้นแท่นพระเอกมาแรงที่หลายคนหลงรัก

5 ข้อรู้จัก ตงตง กฤษกร จากเวทีเดอะสตาร์ ขึ้นแท่นพระเอกมาแรงที่หลายคนหลงรัก

ตงตง กฤษกร หรือ ตงตง เดอะสตาร์ พระเอกดาวรุ่งมาแรง ผู้รับบท พลายงาม ละครวันทอง คู่จิ้น เบสท์ คำสิงห์

ทำความรู้จัก ไม้ วฤษฎิ์ พระเอกละคร เมียจำเป็น

ทำความรู้จัก ไม้ วฤษฎิ์ พระเอกละคร เมียจำเป็น

ทำความรู้จัก ไม้ วฤษฎิ์ พระเอกละคร เมียจำเป็น เกิดกระแสแฮชแท็กร้อน #แบนเมียจำเป็น #ข่มขืนผ่านจอพอกันที

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

“ญดา นริลญา” เผยเคล็ดลับเรียนออนไลน์ให้ได้ประสิทธิภาพ

นักแสดงสาวคนเก่ง ญดา-นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ช่อง MONO29 ตื่นเต้นกับการเปิดเทอม แนะนำวัยรุ่นต้องปรับตัวกับการเรียนออนไลน์

5 ข้อทำความรู้จัก Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มีเสน่ห์ดึงดูด

5 ข้อทำความรู้จัก Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มีเสน่ห์ดึงดูด

ประวัติ Michele Morrone นักแสดงหนุ่มผู้มี Sex appeal จากกระแสภาพยนตร์ 365 DNI (เคยเป็นนิยายมาก่อน)

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

อเล็กซ์ เรนเดลล์ ทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย เพราะใจรักษ์และทำมาต่อเนื่อง แต่งตั้งโดยองค์การสหประชาชาติ

5 ดาราชาย มีอีกอาชีพเป็นหมอ ในปี 2020

5 ดาราชาย มีอีกอาชีพเป็นหมอ ในปี 2020

ผลงานในวงการบันเทิงแฟน ๆ ที่ติดตามดาราชายเหล่านี้ เห็นกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่อีกด้านพวกเขามีอาชีพ-และเคยมีอาชีพเป็นหมอ ซึ่งเป็นอาชีพที่หลายคนยอมรับว่าต้องมีความสามารถ มีความพยายามในด้านการเรียนมากในระดับหนึ่ง ในปี 2020 นี้ มีดาราชายคนไหนบ้าง ที่ทำอาชีพหมอด้วย ไปอัปเดตกันค่ะ 5 ดาราชายเป็นหมอ…

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

โดนปล้นรับปีใหม่ มาสุ พระเอกช่อง 3 เผยรายละเอียดโดนปล้นที่ต่างประเทศ

เชื่อว่าในวันแรกของปีใหม่ หรือช่วงเวลาแรกของปีใหม่ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของคนหลายคน แต่สิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเอกช่อง 3 อย่าง มาสุ จรรยางค์ดีกุล กลับเป็นช่วงเวลาของการโดนปล้นระหว่างเที่ยวที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเผยถึงช่วงเวลาและรายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทางอินสตราแกรมของเขา สำหรับมาสุ จรรยางค์ดีกุล ตอนนี้กำลังมีผลงานออนแอร์เป็นพระเอกละครเรื่อง ดาวหลงฟ้า คู่กับนางเอก…