ch7 ช่อง7 ละครช่อง7 ไมค์ภัทรเดช

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลายเป็นกระแสจนสาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ด หลังจากที่ไมค์ ภัทรเดช รับบท “เสือผา” ในซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันตร์ ที่ทำเอาคอละครสาวๆทุกรุ่นทุกวัยต่างเพ้อหา ด้วยคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ บวกกับบุคลิก รูปร่าง และฝีมือทางการแสดงของหนุ่มไมค์ ภัทรเดช เอง ก็ทำให้สามารถครองใจแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ขึ้นแท่นอีกหนึ่งพระเอกฮอตของปีนี้เลยทีเดียว

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่มีผลงานเรตติ้งแรงมาหลายเรื่อง และกระแสข่าวกับเพื่อนสนิทอย่างปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่ทำเอานักข่าวและบรรดาคอละครต่างจับตามองมาอยู่เสมอๆ ยิ่งพอซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันต์  ออกฉาย ไมค์ ภัทรเดชในบท เสือผา ก็สามารถกระโดดเข้าไปครองใจแฟนละครได้อย่างงดงาม กับเนื้อเรื่องที่พูดถึง เรื่องราวความรักของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่างเสือผา และราชนิกูลจอมแก่นอย่าง หม่อมหลวงเพชรน้ำผึ้ง จตุวรุณ (รับบทโดย มุกดา นรินทร์รักษ์ ) ให้พ้นจากภัยอันตราย แถมยังสอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อบ้านเมืองประเทศชาติ จนทำเรตติ้งสูง 8.4 ทั้งๆที่ยังไม่ถึงตอนอวสาน

ในครั้งนี้ เราจึงขอพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับพระเอกของเรื่องอย่างไมค์ ภัทรเดช ให้ได้รู้จักตัวตนของเขามากยิ่งขึ้น

การประกวดและตัวประกอบ

จุดเริ่มต้นของเส้นทางบันเทิงของไมค์ ภัทรเดช ซึ่งเป็นคนขอนแก่น มาจากการที่เขาเข้าประกวดในเวที ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 โดยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 และเข้าประกวดในเวที Men’s Health Guys Challenge 2011 ซึ่งหลังจากการประกวด ผลงานการแสดงเรื่องแรกมาจากการเป็นตัวประกอบในละครเรื่อง ปัญญาชนก้นครัว ทางช่อง 3 ซึ่งในตอนนั้นเขาแสดงเป็นนายแบบในงานเดินแฟชั่นโชว์ เท่านั้นเอง

เริ่มเป็นที่รู้จัก

หลังจากเซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ผลงานเริ่มแรกของไมค์ ภัทรเดชก็สะดุดตาผู้ชมเป็นอย่างมาก จากการรับบทรองในละครเรื่อง เจ้าพระยา ในบท ระพี ตำรวจหนุ่มหน้าตาหน่วยก้านดี และรับบทพระเอกละครเย็นเรตติ้งสูงในเรื่อง แม่ค้า คู่กับอาภา ภาวิไล ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นผลงานในปี 2556 ทั้งคู่ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ชื่อของไมค์ ภัทรเดช ได้ทำความรู้จักกับคอละคร

นักแสดงดาวรุ่งชายที่หลายคนจับตามอง

เมื่อเริ่มได้รับความสนใจ ทางช่อง 7 ก็ป้อนงานให้กับหนุ่มไมค์ รัวๆ และทำให้ปี 2557 กลายเป็นปีที่แจ้งเกิดให้แก่เขาอย่างงดงาม จากละครรีเมคชื่อดังอย่าง คมพยาบาท ที่ไมค์ ภัทรเดชรับบทพระเอกของเรื่อง และในบท ศวัส ในเรื่อง ใยกัลยา ซึ่งจากบทบาทในละครทั้งสองเรื่อง ทำให้ไมค์ ภัทรเดช เดินสายรับรางวัลในฐานะดาวรุ่งชายจากเวทีประกาศรางวัลต่างๆ และทำให้เขากลายเป็นพระเอกที่ทุกคนต้องจับตามอง

ระเบิดฟอร์มอย่างต่อเนื่องกับพระเอกเรตติ้งดี

พอเดินสายรับรางวัลในฐานะดาวรุ่งชายตามเวทีประกาศรางวัลต่างๆ ละครของหนุ่มไมค์ ในช่วงหลังจากนี้ ก็กลายเป็นละครที่กวาดทั้งคำชมและเรตติ้งจากคอละครอย่างมากมาย ทั้งในละครเรื่อง รอยรักแรงแค้น ในบท คิมหันต์ , การรับบทในละครประวัติศาสตร์อย่าง อตีตา ในบท ศิโรตม์ ดำรงกุล / ศรี , การรับบทในละครดราม่าเข้มข้นอย่างโนห์รา ในบท ครรชิต และรับบท ปริวัตร ในละครเรื่อง บัลลังก์หงส์

สมกับหนุ่มขอนแก่น ในละครฟอร์มเยี่ยม นายฮ้อยทมิฬ

และในปี 2560 ชื่อของไมค์ ภัทรเดช ก็กลายเป็นชื่อที่ยังคงครองใจแฟนละครอย่างต่อเนื่อง เพราะการรับบท เคน ในละครฟอร์มยิ่งใหญ่ของช่อง 7 อย่างเรื่องนายฮ้อยทมิฬ ซึ่งในเรื่องนี้ เป็นละครที่ทำให้หนุ่มไมค์ เหมือนได้กลับบ้านเกิด ด้วยการโชว์ทักษะการพูดอีสาน การแสดงที่พัฒนาไปไกลกว่าเดิม และรูปร่างหน้าตาที่ชวนกรี๊ด จนทำให้เขาได้รับรางวัล Mthai Top Talk – About 2018 ในรางวัล นักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดของปี

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.instagram.com/mike_pattaradet , https://drama.ch7.com/


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

แค่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าสามีตัวเองก็แย่พออยู่แล้ว แต่การที่เธอมีใจให้กับน้องชายของสามี ยิ่งทำให้เรื่องยุ่งไปกันใหญ่ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งหวั่นไหว ใจเอ๋ยใจ ทำไมถึงไม่เชื่อฟังกันบ้างเลย

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

ฟากฟ้า ต้องการปกป้องลูกของพี่สาวที่ตรอมใจตายเพราะถูกสามีทำร้ายจิตใจ ขณะเดียวกันเธอยังต้องปกป้องเกาะมุกล้อม และ บ้านมุกล้อมรัก จากคุณหญิงนายทุนและเจ้าของ ศิริวารีกรุ๊ป ซึ่งส่งลูกชาย ไอยคุปต์ มาสำรวจเกาะ

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

เอส กันตพงศ์ และ นาว ทิสานาฏ เปิดฉากแรกละคร แม่เบี้ย ของผู้จัด เอ ศุภชัย เสิร์ฟเลิฟซีนจัดหนักจัดเต็ม

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

ตอนอวสาน : เมขลาตัดสินใจให้ชนะชลกลับไปหาครอบครัว เธอขอโทษไหมแก้ว และตัดสินใจจะไปต่างประเทศ

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เจน, โบว์, นุ่น 3 สาวพริตตี้ตัวท็อป เพื่อนรักตัวติดกัน เวลารับงานก็รับเป็นแพ็คแบบไม่ยอมแยกกันเด็ดขาด เวลามีเงินใช้ชีวิตหรูหรา จนวันหนึ่งเกิดวิกฤติ โควิด-19 ทั้ง 3 สาวตกงาน ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด พากันงัดวิธีทั้งถูกและผิด เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี ของบริษัท มุมใหม่ จำกัด นำแสดงโดย นาว ทิสานาฏ , บลิว วรพล , การ์ตูน ณัฐฌา มาในลุคพีเรียดย้อนอดีตของเรื่อง

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เดินหน้าเปิดโผ ละครดีผลงานเด็ด ครบรสต่อเนื่อง จัดทัพนักแสดงสายฝีมือรุ่นใหญ่ พร้อมประชันฝีมือนักแสดงน้องใหม่

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

EP.9 อลงกต บุกไปยังที่พักของ ไตร แต่เห็นเพียงจดหมายวางอยู่ จึงรีบกลับมาบ้าน ขณะที่ รังสิมา และทุกคนกำลังสงสัยว่า สิรินดา หายไปไหน อลงกตกลับมาถึงบ้านพอดีพร้อมจดหมาย ทำให้ทุกคนรู้ว่าพวกไตรกำลังจะไปตามหาคทาสิงห์

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

อลิส ปลอมตัวเข้ามาอยู่ในกลุ่มค้ายาเพื่อเป็นหนอนบ่อนไส้ อำพลพาตำรวจมาจับ สุดท้ายอลิสได้เปิดเผยตัวจึงเกิดการปะทะกันขึ้น ทั้งคู่ต้องวิ่งหลบระเบิด

X