ch7 ช่อง7 ละครช่อง7 ไมค์ภัทรเดช

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลายเป็นกระแสจนสาวน้อยสาวใหญ่กรี๊ด หลังจากที่ไมค์ ภัทรเดช รับบท “เสือผา” ในซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันตร์ ที่ทำเอาคอละครสาวๆทุกรุ่นทุกวัยต่างเพ้อหา ด้วยคาแรกเตอร์ที่น่าสนใจ บวกกับบุคลิก รูปร่าง และฝีมือทางการแสดงของหนุ่มไมค์ ภัทรเดช เอง ก็ทำให้สามารถครองใจแฟนๆได้เป็นอย่างมาก ขึ้นแท่นอีกหนึ่งพระเอกฮอตของปีนี้เลยทีเดียว

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่มีผลงานเรตติ้งแรงมาหลายเรื่อง และกระแสข่าวกับเพื่อนสนิทอย่างปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่ทำเอานักข่าวและบรรดาคอละครต่างจับตามองมาอยู่เสมอๆ ยิ่งพอซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันต์  ออกฉาย ไมค์ ภัทรเดชในบท เสือผา ก็สามารถกระโดดเข้าไปครองใจแฟนละครได้อย่างงดงาม กับเนื้อเรื่องที่พูดถึง เรื่องราวความรักของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่างเสือผา และราชนิกูลจอมแก่นอย่าง หม่อมหลวงเพชรน้ำผึ้ง จตุวรุณ (รับบทโดย มุกดา นรินทร์รักษ์ ) ให้พ้นจากภัยอันตราย แถมยังสอดแทรกแนวคิด ความรัก มิตรภาพ และ การเสียสละเพื่อบ้านเมืองประเทศชาติ จนทำเรตติ้งสูง 8.4 ทั้งๆที่ยังไม่ถึงตอนอวสาน

ในครั้งนี้ เราจึงขอพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับพระเอกของเรื่องอย่างไมค์ ภัทรเดช ให้ได้รู้จักตัวตนของเขามากยิ่งขึ้น

การประกวดและตัวประกอบ

จุดเริ่มต้นของเส้นทางบันเทิงของไมค์ ภัทรเดช ซึ่งเป็นคนขอนแก่น มาจากการที่เขาเข้าประกวดในเวที ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2006 โดยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 และเข้าประกวดในเวที Men’s Health Guys Challenge 2011 ซึ่งหลังจากการประกวด ผลงานการแสดงเรื่องแรกมาจากการเป็นตัวประกอบในละครเรื่อง ปัญญาชนก้นครัว ทางช่อง 3 ซึ่งในตอนนั้นเขาแสดงเป็นนายแบบในงานเดินแฟชั่นโชว์ เท่านั้นเอง

เริ่มเป็นที่รู้จัก

หลังจากเซ็นสัญญากับทางช่อง 7 ผลงานเริ่มแรกของไมค์ ภัทรเดชก็สะดุดตาผู้ชมเป็นอย่างมาก จากการรับบทรองในละครเรื่อง เจ้าพระยา ในบท ระพี ตำรวจหนุ่มหน้าตาหน่วยก้านดี และรับบทพระเอกละครเย็นเรตติ้งสูงในเรื่อง แม่ค้า คู่กับอาภา ภาวิไล ซึ่งทั้งสองเรื่องเป็นผลงานในปี 2556 ทั้งคู่ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ชื่อของไมค์ ภัทรเดช ได้ทำความรู้จักกับคอละคร

นักแสดงดาวรุ่งชายที่หลายคนจับตามอง

เมื่อเริ่มได้รับความสนใจ ทางช่อง 7 ก็ป้อนงานให้กับหนุ่มไมค์ รัวๆ และทำให้ปี 2557 กลายเป็นปีที่แจ้งเกิดให้แก่เขาอย่างงดงาม จากละครรีเมคชื่อดังอย่าง คมพยาบาท ที่ไมค์ ภัทรเดชรับบทพระเอกของเรื่อง และในบท ศวัส ในเรื่อง ใยกัลยา ซึ่งจากบทบาทในละครทั้งสองเรื่อง ทำให้ไมค์ ภัทรเดช เดินสายรับรางวัลในฐานะดาวรุ่งชายจากเวทีประกาศรางวัลต่างๆ และทำให้เขากลายเป็นพระเอกที่ทุกคนต้องจับตามอง

ระเบิดฟอร์มอย่างต่อเนื่องกับพระเอกเรตติ้งดี

พอเดินสายรับรางวัลในฐานะดาวรุ่งชายตามเวทีประกาศรางวัลต่างๆ ละครของหนุ่มไมค์ ในช่วงหลังจากนี้ ก็กลายเป็นละครที่กวาดทั้งคำชมและเรตติ้งจากคอละครอย่างมากมาย ทั้งในละครเรื่อง รอยรักแรงแค้น ในบท คิมหันต์ , การรับบทในละครประวัติศาสตร์อย่าง อตีตา ในบท ศิโรตม์ ดำรงกุล / ศรี , การรับบทในละครดราม่าเข้มข้นอย่างโนห์รา ในบท ครรชิต และรับบท ปริวัตร ในละครเรื่อง บัลลังก์หงส์

สมกับหนุ่มขอนแก่น ในละครฟอร์มเยี่ยม นายฮ้อยทมิฬ

และในปี 2560 ชื่อของไมค์ ภัทรเดช ก็กลายเป็นชื่อที่ยังคงครองใจแฟนละครอย่างต่อเนื่อง เพราะการรับบท เคน ในละครฟอร์มยิ่งใหญ่ของช่อง 7 อย่างเรื่องนายฮ้อยทมิฬ ซึ่งในเรื่องนี้ เป็นละครที่ทำให้หนุ่มไมค์ เหมือนได้กลับบ้านเกิด ด้วยการโชว์ทักษะการพูดอีสาน การแสดงที่พัฒนาไปไกลกว่าเดิม และรูปร่างหน้าตาที่ชวนกรี๊ด จนทำให้เขาได้รับรางวัล Mthai Top Talk – About 2018 ในรางวัล นักแสดงชายที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดของปี

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.instagram.com/mike_pattaradet , https://drama.ch7.com/

WRITER

RELATED

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

ทุกคนช่วยกันลุ้นในความรักของ ปลาแขยง ว่าจะพิชิตใจของ ดาหวัน ได้หรือไม่ แต่ดันมีเหตุการณ์สะเทือนใจมาพิสูจน์รักแท้ครั้งนี้ซะก่อน

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องราวของ วุ้น (เบลล่า ไรวินทร์) สาววัยรุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก โดยมี แหวว (หลิน ณุศรา) และ ทัพ (เอ พศิน) เป็นพ่อและแม่…

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ EP.17 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

ไมค์  , ซันนี่ , ต่อ  , แอนดริว , เจมส์  5 พระเอกเจ้าบทบาทกระแสแรงประจำปี 2019

ไมค์ , ซันนี่ , ต่อ , แอนดริว , เจมส์ 5 พระเอกเจ้าบทบาทกระแสแรงประจำปี 2019

ถ้าจะให้เอ่ยชื่อของบรรดาตัวละครพระเอก ในละครไทย ประจำปี 2019 ที่สามารถคว้าหัวใจแฟนละครได้อย่างสำเร็จ ชื่อของ 5 พระเอกอย่าง ไมค์ ภัทรเดช , ต่อ ธนภพ , เจมส์…

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

ถ้าจะเอ่ยชื่อพระเอกดาวรุ่งมาแรงในช่วงระยะปีสองปีมานี้ ชื่อของ เข้ม หัสวีร์ พระเอกจากช่อง 7 เป็นอีกชื่อที่หลายคนต่างพูดถึง เพราะหลังจากเริ่มต้นเข้าวงการด้วยบทรับเชิญ 1 เรื่อง และพระเอกละครเย็น 1 เรื่อง เข้ม หัสวีร์…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

ในปี พ.ศ.2555 คอละครต่างช็อคไปตามๆกันเมื่อนุ่น วรนุช ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และผันตัวรับงานอิสระ แต่ก็ใช่ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเธอกับช่อง 7 จะขาดสะบั้น เพราะในปี พ.ศ.2562 นี้ เจ้าตัวก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการหวนคืนจอช่อง 7 กับผลงานละคร…

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

ละครบางเรื่องก็มักสร้างปรากฏการณ์ให้แก่คอละครได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะละครฟอร์มไม่ได้ใหญ่โตอะไร และบรรดานักแสดงหน้าใหม่ที่คอละครยังไม่คุ้นเคย แต่ละครเรื่องดังกล่าวกลายเป็นละครดังเหนือกาลเวลา จนเป็นตำนานให้แก่คอละครไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ก็เป็นเช่นนั้น จุดเริ่มต้น เบญจา คีตา ความรัก  ออกอากาศครั้งแรกในวันที่…