มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รถชนเกษตร รถชนในเกษตร อุบัติเหตุ ม.เกษตร

ม.เกษตรฯ แถลงการณ์ กรณีกระบะแหกโค้งชน จยย.

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วานนี้ เกิดเหตุกระบะหลุดโค้ง ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ชนนิสิตที่ขี่รถจักรยานยนต์
  • เบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว 5 ราย
  • ล่าสุด ม.เกษตรฯ ออกแถลงการณ์ พร้อมเตรียมเพิ่มความปลอดภัย และเข้มงวดวินัยจราจรภายในมหาวิทยาลัย

จากกรณีเหตุกระบะหลุดโค้ง ในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ชนนิสิตที่ขี่รถจักรยานยนต์ ส่งผลทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย เบื้องทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาคนขับรถกระบะ ในข้อหาขับรถโดยประมาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : เผยสาเหตุ กระบะซิ่งแหกโค้ง ชน จยย.นิสิตใน ม.เกษตรฯ)

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (25 ต.ค.62) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แถลงการณ์ เรื่อง กรณีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนรถจักรยานยนต์ของกลุ่มนิสิตภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยมีเนื้อหาดังนี้

ตามที่เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนกับรถจักรยานยนต์ของกลุ่มนิสิต จำนวน 3 คัน ภายในมหาวิทยาลัยกษตรศาสตร์ บางเขน ทำให้มีนิสิตได้รับบาดเจ็บ จำนวน 5 คน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 ตุลาคม พ.ศ.2562 นั้น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีความเป็นห่วงในตัวนิสิตเป็นอันดับแรก

โดยงานกิจการนิสิต ได้เข้าไปดูแลเรื่องการรักษาพยาบาลอย่างเร่งด่วน ใกล้ชิดและดีที่สุด โดยมิให้นิสิตและผู้ปกครองกังวลเรื่อง ค่าใช้จ่าย เพราะมหาวิทยาลัยมีกองทุนสวัสติภาพดูแลนิสิตทุกคน ในเรื่องความปลอดภัยมหาวิทยาลัยมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดอยู่แล้ว

แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบผู้ขับขี่รถยนต์กระบะว่า เหตุใดจึงขับรถเร็วมากเกินข้อบังคับระเบียบ ที่มหาวิทยาลัยกำหนด รวมทั้งมหาวิทยาลัยได้ติดตั้งเนินชะลอความเร็วเพื่อเตือนผู้ขับขี่เป็นระยะ ๆ โดยฉพาะจุดที่สำคัญ และจุดที่มีนิสิตใช้เส้นทางร่วม

ในอนาคต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ต้องเข้มงวดเรื่องการอนุญาตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ จากภายนอกหรือหน่วยงานอื่นในการเข้า-ออกเขตพื้นที่ของมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นทางผ่านและผ่อนคลาย ปัญหาการจราจรบริเวณถนนรอบนอกมหาวิทยาลัย แต่เมื่อเข้ามาพบว่า ไม่เคารพกฎและปฏิบัติตามระเบียบของมหาวิทยาลัยโดยจะต้องมีการคัดกรองรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านเข้า-ออกพื้นที่ของมหาวิทยาลัยให้มากยิ่งขึ้น และกำหนดเขตพื้นที่การเรียนการสอนห้ามรถยนต์ภายนอกผ่านเข้า-ออก

อีกประการหนึ่งในเรื่องเส้นทาง มหาวิทยาลัยมีมาตรการให้เพิ่มเครื่องหมายหรือสิ่งที่มาชะลอ ความเร็วของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะส่งผลต่อความไม่สะดวกต่อบุคลากรและนิสิตของมหาวิทยาลัยก็ตาม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์อยู่ระหว่างดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวน 85 ตัว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลความปลอดภัยของบุคลากรและนิสิต

และจะได้เพิ่มระบบในการตรวจจับความเร็ว เพื่อควบคุมยานพาหนะที่วิ่งภายในมหาวิทยาลัยด้วย ในส่วนของนิสิตและบุคลากรของมหาวิทยาลัยต้อง ช่วยกันรณรงค์ในการรักษาความปลอดภัยของตนเอง เช่น วินัยจราจรในการขับขี่ และสวมหมวกนิรภัย เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ให้มากยิ่งขึ้น

จึงประกาศมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน  29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. – 6 ก.พ. สายช็อป สายกิน ห้ามพลาด!

มาแล้ว! งานเกษตรแฟร์ 2564 จัดเต็ม 9 วัน 29 ม.ค. - 6 ก.พ. ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์ 2563 ม.เกษตรฯ บางเขน

เตรียมพบกับ งานเกษตรแฟร์ 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เตรียมไปละลายทรัพย์กับ งานเกษตรแฟร์…

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ 2562 หิ้วถุงผ้าไปช็อป ชิม ชิลล์ แบบรักษ์โลก

งานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2562 ภายใต้ธีม “เกษตรศาสตร์นำไทย นวัตกรรมก้าวไกล ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2562 ตั้งแต่เวลา…

เปิดตัวผู้เข้าประกวด “ทูตกิจกรรม 2019” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เปิดตัวผู้เข้าประกวด “ทูตกิจกรรม 2019” มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งาน “Freshy Day & Freshy Night 2019” ที่จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 ณ สนามอินทรีจันทรสถิตย์ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในงานนี้เราจะได้ลุ้นว่าคู่ไหนจะได้เป็น…

สุดเจ๋ง! น้องเจนนี่ อนัญพร เรียนจบวิทย์ 4.00 คว้าเกียรตินิยมสูงสุด ม.เกษตร

สุดเจ๋ง! น้องเจนนี่ อนัญพร เรียนจบวิทย์ 4.00 คว้าเกียรตินิยมสูงสุด ม.เกษตร

ปรบมือรัวๆ ทีนเอ็มไทยขอแสดงความยินดีกับบัณฑิตเกียรตินิยม น้องเจนนี่ อนัญพร สุภัทรกุล ที่คว้าคะแนน 4.00 เกียรตินิยมสูงสุด ประจำปี 2562 จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาศาสตร์ชีวภาพและเทคโนโลยี (หลักสูตรนานาชาติ) สุดเจ๋ง!…

เรียนจบแล้ว มุก วรนิษฐ์ บัณฑิตป้ายแดงจากรั้วเกษตรศาสตร์

เรียนจบแล้ว มุก วรนิษฐ์ บัณฑิตป้ายแดงจากรั้วเกษตรศาสตร์

ยินดีกับอีกหนึ่งนักแสดงสาววัยรุ่น มุก วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์ เตรียมเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากคณะมนุษยศาสตร์ ภาควิชานิเทศศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 นี้ และอย่างที่เราทราบว่า สาวมุกมีคิวงานแสดงมาโดยตลอด…

เกรซ The Star 6 คว้าป.โทวิศวะ เกรด 3.94 พร้อมเป็น Engineer สาวเต็มตัว

เกรซ The Star 6 คว้าป.โทวิศวะ เกรด 3.94 พร้อมเป็น Engineer สาวเต็มตัว

ช่วงนี้คนในวงการบันเทิงได้เต็มเปี่ยมไปกับรอยยิ้มการสำเร็จการศึกษา ซึ่ง 1 ในนั้นก็คือ สาว เกรซ รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม หรือ เกรซ The Star 6 ที่ยอมหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปช่วงนึง หลังจากมีผลงานฟอร์มยักษ์ภาพยนตร์ The Pool นรก…

มหาวิทยาลัยเกษตรฯ คุมเข้มรถไม่มีสติ๊กเกอร์ห้าม เข้า-ออก

มหาวิทยาลัยเกษตรฯ คุมเข้มรถไม่มีสติ๊กเกอร์ห้าม เข้า-ออก

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ได้ออกประกาศเรื่อง มาตรการในการจัดระเบียบวินัยจราจรในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เพื่อให้พื้นที่ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มีสภาพเหมาะสมแก่การเป็นสถานศึกษา ไม่ให้เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง มีความปลอดภัย และลดมลภาวะทางอากาศ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบล่วงหน้า ตามประกาศเรื่อง มาตรการในการจัดระเบียบวินัยจราจรภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ประตูงามวงศ์วาน…

คณะสัตวแพทยฯ ม.เกษตร เผยภาพ-คลิปพระราชทาน ครอบครัวคุณทองแดง

คณะสัตวแพทยฯ ม.เกษตร เผยภาพ-คลิปพระราชทาน ครอบครัวคุณทองแดง

ตามที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในการถวายงานดูแลสุนัขหลวง และสุนัขทรงเลี้ยง ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสุนัขหลวงที่ทรงโปรดมากที่สุดคือ “คุณทองแดง” โดยลักษณะพิเศษของคุณทองแดง เป็นสุนัขที่มีความซื่อสัตย์ อ่อนน้อม ถ่อมตน และเลี้ยงง่าย…

X