กรุงเทพคริสเตียน กลุ่มเซฟบีซีซี โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน

‘กลุ่มเซฟบีซีซี’ กดดันผู้บริหาร ข้องใจปมเด้งอดีต ผอ.โรงเรียน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มเซฟบีซีซี แต่งชุดดำรวมตัวกันบริเซรหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน
  • เรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียน ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีให้อดีต ผอ. และผจก.โรงเรียน ออกจากตำแหน่ง
  • พรุ่งนี้ (29 ต.ค.62) สมาคมผู้ปกครอง รวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน เตรียมร้องขอความเป็นธรรมจากภาครัฐ

สมาคมผู้ปกครอง รวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้รวมตัวกันแต่งชุดดำรวมตัวกันบริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อเรียกร้องให้ผู้บริหารของโรงเรียนรับข้อเสนอ พร้อมกับให้ชี้แจงข้อเท็จจริง ในกรณีที่ให้ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และ นายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียน ออกจากตำแหน่งโดยไม่เป็นธรรม

ทั้งนี้ความวุ่นวายที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยา หลังนายสุรินทร์ อนุชิราชีวะ รองผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาฝ่ายบริหาร มาพูดคุยกับกลุ่มเซฟบีซีซี ที่บริเวณประตูโรงเรียน โดยระหว่างการพูดคุยมีพารตะโกนด่าทอและขับไล่นายสุรินทร์ตลอดเวลา

เนื่องจากกลุ่มเซฟบีซีซีต้องการพบกับนายบรรจง ชมภูวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยา เพื่อตกลงพูดคุยถึงสาเหตุที่เคลื่อนไหววันนี้ โดยนายสุรินทร์ กล่าวว่า ต้องการมาเจรจา เพราะเป็นอาจารย์ที่ดูแลโรงเรียน เนื่องจากนายบรรจง ออกไปราชการข้างนอกและไม่ทราบจะกลับเมื่อใดจึงถูกโห่และขับไล่ตลอดการพูดคุย

ต้องการคำชี้จากผู้บริหารชุดปัจจุบัน

ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ปกครอง รวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ได้เดินเข้ามารวมตัวกันบริเวณสนามฟุตบอล โดยมีกลุ่มนักเรียนส่วนหนึ่งร่วมถือป้ายข้อความต่อต้าน พร้อมประกาศปักหลักต่อเนื่อง จนกว่าจะได้รับคำชี้แจงจากผู้บริหารของโรงเรียนและสภาคริสตจักร จะมีการเปลี่ยนแปลงหรือลาออกทั้งคณะ

จากประเด็นมีการกล่าวหาและกล่าวอ้างว่า ที่ผ่านมานั้นมีการบริหารงานภายในที่ไม่โปร่งใส ขาดหลักธรรมาภิบาล ขาดมนุษยธรรม ขาดความยุติธรรม และไม่ยอมรับฟังปัญหาใดๆ รวมทั้งผู้บริหาร มีแต่เครือญาติ วงศ์วาน และบริวาร จริงหรือไม่นั้น ต้องให้ทุกฝ่ายลงมาตรวจสอบจากภาครัฐและสังคมออนไลน์ตลอดจนสื่อสารมวลชนทุกแขนง
 
ร่วมทั้งมาตรการระงับการจ่ายเงินค่าเทอมเป็นการชั่วคราวทั้งหมดทุกชั้นปี กำลังจะเริ่มขึ้นถึงขั้นแตกหัก ส่วนจะจริงหรือไม่ต้องช่วยกันติดตาม และรอฝั่งทางผู้บริหารและสภาคริสตจักรออกมาแถลงตามความเป็นจริง และการแก้ปัญหาเรื้อรังนี้โดยเร็ว เพื่อมิให้ยืดเยื้อเด็ดขาด เพราะมีแต่เสียหายและเสื่อมเสียต่อศรัทธาทั้งสิ้น

บุตรหลานเริ่มรู้สึกไม่ต้องการเรียนที่นี่แล้ว….

ด้านนางอนงค์นาฏ เถกิงโรจนะกุล ตัวแทนกลุ่มเซฟบีซีซี ระบุว่าเหตุผลการเคลื่อนไหววันนี้ ยังคงเป็นเหตุผลเดิมคือ ทวงถามความเป็นธรรม และขอพบประธานบอร์ดโรงเรียน และผู้บริหารสภาคริสตจักรในประเทศไทย ต่อปัญหาการกล่าวหาผู้บริหารโรงเรียนว่ากระทำผิดวินัย และผิดต่อระเบียบการบริหารงาน

อีกทั้งมีการพิจารณาลงโทษ ทั้งที่กระบวนการสอบสวนไม่เป็นธรรมและขาดธรรมาภิบาล จนนำไปสู่การสั่งลงโทษด้วยการไล่ออกนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี อดีตผู้จัดการโรงเรียน และสั่งย้ายนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่สำคัญปัญหาเริ่มส่งผลต่อบุตรหลานที่มีความรู้สึกไม่ต้องการเรียนที่นี่แล้ว

พรุ่งนี้เตรียมร้องขอความเป็นธรรมจากภาครัฐ

สำหรับบรรยากาศบริเวณสนามกีฬาโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขณะนี้นักเรียนบางส่วนลงมาร่วมทำกิจกรรมกับกลุ่มเซฟบีซีซี โดยชูป้ายประท้วงริมสนามหญ้า และยังคงมีศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันทยอยเดินทางมาสมทบที่สนามกีฬาอย่างต่อเนื่อง เพราะเอกสารที่มีการเผยแพร่ระบุว่า จะมีกิจกรรมตั้งแต่ 07.30 น. ไปจนถึงช่วงเย็นวันนี้ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของตำรวจ สน.ยานนาวา

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ ( 29 ต.ค. 62 ) สมาคมผู้ปกครอง รวมถึงศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบัน ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ได้ร่วมลงชื่อขอความเป็นธรรม เพื่อไปยื่นศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักงานปลัดสำนัก นายกรัฐมนตรี ชั้น 1 อาคารสำนักงาน ก.พ. (เดิม) ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กทม.


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ให้นักเรียนสวมชุดไปรเวทมาโรงเรียนได้ ทุกวันอังคาร

รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ ให้นักเรียนสวมชุดไปรเวทมาโรงเรียนได้ ทุกวันอังคาร

กำลังฮือฮาอย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขอนำร่องแต่งชุดไปรเวทมาเรียนได้ โดยเริ่มวันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เป็นวันแรก ซึ่งแนวความคิดนี้เป็นของคณะอาจารย์และผู้อำนวยการ เพื่อตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ทันสมัยขึ้น กรุงเทพคริสเตียนฯ อนุมัติให้สวมชุดไปรเวทมาโรงเรียน โดยแนวคิดของทางโรงเรียนรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โรงเรียนเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ได้อนุญาตให้นักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษา ม.1-…

เด็กกรุงเทพคริสเตียนฯ คิดอย่างไร กับการใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน

เด็กกรุงเทพคริสเตียนฯ คิดอย่างไร กับการใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียน

หลังจากที่ทางโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ขอนำร่องแต่งชุดไปรเวทมาเรียนได้ โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2562 เป็นวันแรก เพื่อตอบโจทย์ความเปลี่ยนแปลงของโลกที่ทันสมัยขึ้น ซึ่งก็ทำให้มีหลายเสียงแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมที่จะให้เด็กใส่ชุดไปรเวทมาเรียนแบบนี้ เพราะอาจเกิดเรื่องความเลี่อมล้ำ ความไม่เท่าเทียม และกลัวว่าเด็กอาจจะไม่ตั้งใจเรียน เป็นต้น วันนี้เราลองมาฟังเสียงจากน้องๆ นักเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯ กันว่า…

ส่องค่าเทอม และดาราศิษย์เก่า โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ส่องค่าเทอม และดาราศิษย์เก่า โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย

ทีนเอ็มไทย พามาติดตามประวัติ ค่าเทอม และดาราศิษย์เก่า ของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย Bangkok Christian College (BCC) กัน ซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนที่มีสาวๆ กรี๊ดมากที่สุด และเป็นหนึ่งโรงเรียนในเครือจตุรมิตร ซึ่งศิษย์เก่าของโรงเรียนล้วนแต่มีชื่อเสียง มีความสามารถมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักแสดง…

กรุงเทพคริสเตียน A คว้าแชมป์เรียบ Supersports Seven A Side supported by adidas

กรุงเทพคริสเตียน A คว้าแชมป์เรียบ Supersports Seven A Side supported by adidas

ซูเปอร์สปอร์ต ผนึกกำลัง อาดิดาส จัดงาน “Supersports Seven A Side supported by adidas” โดยเป็นกิจกรรมฟุตบอลทัวร์นาเมนท์พิเศษที่เปิดโอกาสและต่อยอดความฝันให้กับเยาวชนที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลเข้าร่วมการแข่งขันประลองฝีเท้าชิงทุนการศึกษา ภายในงานได้รับเกียรติจาก อาภรณ์ โพนพรัตน์…

เปิดใจ ‘ผอ.ทอม – อาจารย์แหม’ รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ หลังถูกปลด

เปิดใจ ‘ผอ.ทอม – อาจารย์แหม’ รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ หลังถูกปลด

ที่ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ อดีตผอ.โรงเรียน และ นายวัชรพงศ์ อภิญญานุรังสี อดีตผู้จัดการโรงเรียน พร้อมนายกสมาคมศิษย์เก่าและ แกนนำศิษย์เก่าและผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเปิดใจ และความระส่ำระสายที่มีผลกระทบทั้งต่อนักเรียนและครูอาจารย์ โดยไรเงาประธานบอร์ด…

“Save​ Bcc” ยื่นแถลงการณ์ครั้งที่ 2 จี้รักษาการ ผอ.ลาออก​

“Save​ Bcc” ยื่นแถลงการณ์ครั้งที่ 2 จี้รักษาการ ผอ.ลาออก​

องค์กรปกป้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย หรือที่รู้จักในนาม SAVE BCC ซึ่งประกอบด้วย ผู้ปกครอง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และคณะครู บางส่วน จัดกิจกรรมแต่งชุดดำเดินทางมามอบแถลงการณ์ฉบับ ที่ 2 ให้ดร.บรรจง ชมพูวงศ์…

สั่งปิด! กรุงเทพคริสเตียน วันนี้ หลังศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง บุกให้กำลังใจ ผอ. ถูกปลด

สั่งปิด! กรุงเทพคริสเตียน วันนี้ หลังศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง บุกให้กำลังใจ ผอ. ถูกปลด

เพจ พิทักษ์สิทธิครูอัสสัมชัญ ได้มีการเปิดเผยข้อมูลว่า ในวันนี้ (27 สิงหาคม 2562) โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้มีการประกาศหยุดทำการเรียนการสอนเป็นเวลา 1 วัน หลังจากมีข่าวว่าคณะศิษย์เก่า และผู้ปกครองนักเรียน เตรียมจะเดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อให้กำลังใจ ศุภกิจ…

ไทม์ไลน์ : กรุงเทพคริสเตียน ก่อนศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง ชุมนุมให้กำลังใจ อดีต ผอ.

ไทม์ไลน์ : กรุงเทพคริสเตียน ก่อนศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง ชุมนุมให้กำลังใจ อดีต ผอ.

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่สังคมพากันจับตามอง กรณีสภาคริสตจักรในประเทศไทย ได้สั่งปลด นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และประธานกรรมการบริหารโรงเรียน และนายวัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการโรงเรียน นอกจากจะถูกปลดออกจากตำแหน่ง ผอ. และ ผจก. ยังถูกปลดออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารสถานศึกษาอีกด้วย…

ด่วนที่สุด! มีคำสั่งให้ ผอ.ศุภกิจ กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

ด่วนที่สุด! มีคำสั่งให้ ผอ.ศุภกิจ กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ตามเดิม

ทางแฟนเพซบุ๊ก SaveBCC ได้โพสต์ภาพเอกสารพร้อมข้อความระบุว่า ด่วนที่สุด หน่วยงานรัฐที่ดูแลการศึกษา (สช.) มีคำสั่งด่วนให้ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กลับเข้าปฏิบัติหน้าที่ “การสั่งพักงานผู้อำนวยการโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ยังไม่ถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนด สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ในฐานะหน่วยงานกำกับ…

X