ช่อง7 ดาราช่อง 7 ละครช่อง7 เชียร์ทิฆัมพร แตงโมภัทรธิดา

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้ามีจะละครสักเรื่องที่สามารถแจ้งเกิดนักแสดงวัยรุ่นมากมายจนกลายเป็นดารานักแสดงที่คนไทยรู้จัก ชื่อของละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก น่าจะเป็นชื่อแรกๆที่หลายคนนึกถึง เพราะนักแสดงในเรื่องพากันแจ้งเกิดอยู่ในเส้นทางบันเทิงของไทยมายาวนาน

ละครบางเรื่องก็มักสร้างปรากฏการณ์ให้แก่คอละครได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะละครฟอร์มไม่ได้ใหญ่โตอะไร และบรรดานักแสดงหน้าใหม่ที่คอละครยังไม่คุ้นเคย แต่ละครเรื่องดังกล่าวกลายเป็นละครดังเหนือกาลเวลา จนเป็นตำนานให้แก่คอละครไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ก็เป็นเช่นนั้น

จุดเริ่มต้น

เบญจา คีตา ความรัก  ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 2 ธันวาคม 2546 ในช่วง 20.20 น. ทุกวันจันทร์ – อังคาร และจบในวันที่ 12 มกราคม 2547 ก่อนจะนำมาฉายอีกครั้งในปี 2548 ในช่วง 13.00 น. ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ซึ่งผลงานละครเรื่องนี้เป็นผลงานของค่าย ดาราวีดีโอ ค่ายละครดังของทางช่อง 7

เชียร์ ทิฆัมพร ในบท แก้วเจ้าจอม

เรื่องราวที่โดนใจคนดู

เบญจา คีตา ความรัก เป็นละครที่เส้นเรื่องพูดถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว ระหว่างตัวละครแก้วเจ้าจอม ลูกสาววัยรุ่น กับนายกล้า ที่เปิดร้านจำหน่ายโลงศพและของที่เกี่ยวกับพิธีศพ นอกจากนั้นยังเป็นละครที่พูดถึงการไล่ล่าความฝันของวัยรุ่นที่ต้องการจะเป็นดารา ซึ่งต้องพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย และยิ่งพูดถึงเรื่องราวความรักของกลุ่มเพื่อนที่เติบโตและแชร์ความฝันด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นละครที่ครบทุกรส และมีเนื้อเรื่องที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ซี ศิวัฒน์ ในบท สายฟ้า

นักแสดงวัยรุ่นมากหน้าหลายตา

นอกจากเนื้อเรื่องที่โดนใจคนดู นักแสดงที่เล่นเรื่องนี้ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเกือบครึ่งของนักแสดงในเรื่องเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มีผลงานยังไม่เยอะเท่าใดนัก แต่กลายเป็นว่าความใหม่ของนักแสดงกลายเป็นตัวชูโรงความสนุกของเรื่อง เพราะนักแสดงหน้าใหม่ทุกคนเข้ากับตัวละครในเรื่องได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นว่าละครเรื่องนี้แจ้งเกิดนักแสดงมากมาย อย่าง เชียร์ ทิฆัมพร ในบท แก้วเจ้าจอม , ซี ศิวัฒน์ ในบท สายฟ้า , แตงโม ภัทรธิดา ในบท เฟียส , ไผ่ พาทิศ ในบท สิชล , อู๋ นวพล ในบท ภูผา , น้ำ รพีภัทร ในบท สามภพ , บิ๊ก ภุชิสสะ ในบท วายุ , เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ ในบท อลิซ โดยมี อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในบท ดร.ขลุ่ยผิว เป็นนักแสดงที่ทำหน้าที่ป๋าดันของนักแสดงน้องใหม่ในเรื่อง

แตงโม ภัทรธิดา ในบท เฟียส

เพลงประกอบละครที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง

ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่น่าสนใจและบรรดานักแสดงหน้าใหม่มากมาย อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ละครเรื่องเบญจา คีตา ความรัก กลายเป็นละครในตำนาน คือ เพลงประกอบละครที่ได้นักแสดงในเรื่องมาร้อง ซึ่งแสดงให้เห็นศักยภาพอีกด้านของนักแสดงหน้าใหม่ในขณะนั้น และเพลงประกอบละครก็กลายเป็นเพลงฮิตมากมาย บรรดาคอละครต่างร้องตามได้กันเกือบทั้งอัลบั้ม และนักแสดงในเรื่องก็มีคิวขึ้นคอนเสิร์ตหลังจากละครฉายจบหลายครั้ง เพลงฮิตจากละครเรื่องนี้ เช่น เพลง “ดนตรีในหัวใจ” ร้องโดย เชียร์ ทิฆัมพร , เมี่ยง อติมา , เจี๊ยบ ชมพูนุช ,จิ๊บ คีตภัทร และรุ้งเฑียร อูนากูล เพลง “ฉันไม่ใช่เจ้าชาย” ร้องโดย อู๋ นวพล  เพลง ไม่ว่าง ร้องโดย แตงโม ภัทรธิดา , เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ และทรายขวัญ หาญหนองบัว เพลง “เส้นทางของฉัน” ร้องโดย ซี ศิวัฒน์ และอีกหลายบทเพลงที่ไพเราะและเป็นเพลงแทนความรู้สึกของตัวละครได้เป็นอย่างดี

องค์ประกอบต่างๆเหล่านี้ ส่งผลให้เบญจา คีตา ความรัก กลายเป็นละครในตำนานที่หลายคนยังคงนึกถึง และคอละครหลายคนเรียกร้องให้เอามารีเมคใหม่ เพราะเป็นละครวัยรุ่นที่เรื่องราวยังคงร่วมสมัยและสามารถสร้างความประทับใจให้แก่คอละครได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก FB คนรักละครเก่า , ภาพเก่าวันวาน และ ch7


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร รางรักพรางใจ ช่อง 7HD

แค่ต้องกลายเป็นผู้ต้องหาฆ่าสามีตัวเองก็แย่พออยู่แล้ว แต่การที่เธอมีใจให้กับน้องชายของสามี ยิ่งทำให้เรื่องยุ่งไปกันใหญ่ ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ ยิ่งใกล้ก็ยิ่งหวั่นไหว ใจเอ๋ยใจ ทำไมถึงไม่เชื่อฟังกันบ้างเลย

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร เกาะรัก กลหัวใจ ช่อง 7HD

ฟากฟ้า ต้องการปกป้องลูกของพี่สาวที่ตรอมใจตายเพราะถูกสามีทำร้ายจิตใจ ขณะเดียวกันเธอยังต้องปกป้องเกาะมุกล้อม และ บ้านมุกล้อมรัก จากคุณหญิงนายทุนและเจ้าของ ศิริวารีกรุ๊ป ซึ่งส่งลูกชาย ไอยคุปต์ มาสำรวจเกาะ

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร แม่เบี้ย ช่อง7HD

เอส กันตพงศ์ และ นาว ทิสานาฏ เปิดฉากแรกละคร แม่เบี้ย ของผู้จัด เอ ศุภชัย เสิร์ฟเลิฟซีนจัดหนักจัดเต็ม

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร แม่เบี้ย ช่อง 7HD

ตอนอวสาน : เมขลาตัดสินใจให้ชนะชลกลับไปหาครอบครัว เธอขอโทษไหมแก้ว และตัดสินใจจะไปต่างประเทศ

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร ไวรัส วัยเลิฟ ชุด ซูเปอร์กำลังจะตาย ช่อง 7HD

เจน, โบว์, นุ่น 3 สาวพริตตี้ตัวท็อป เพื่อนรักตัวติดกัน เวลารับงานก็รับเป็นแพ็คแบบไม่ยอมแยกกันเด็ดขาด เวลามีเงินใช้ชีวิตหรูหรา จนวันหนึ่งเกิดวิกฤติ โควิด-19 ทั้ง 3 สาวตกงาน ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด พากันงัดวิธีทั้งถูกและผิด เพื่อให้ผ่านพ้นวิกฤติไปให้ได้

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

มุมใหม่ เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี นาว ทิสานาฏ สวยฟาด! รับบท นางนาคี

เปิดภาพฟิตติ้งละคร สร้อยนาคี ของบริษัท มุมใหม่ จำกัด นำแสดงโดย นาว ทิสานาฏ , บลิว วรพล , การ์ตูน ณัฐฌา มาในลุคพีเรียดย้อนอดีตของเรื่อง

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เปิดโผ ละครฟอร์มเด็ด! จัดหนักนักแสดงมากฝีมือ รุ่นใหญ่-เจนฯใหม่

ช่อง 7HD เดินหน้าเปิดโผ ละครดีผลงานเด็ด ครบรสต่อเนื่อง จัดทัพนักแสดงสายฝีมือรุ่นใหญ่ พร้อมประชันฝีมือนักแสดงน้องใหม่

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

เรื่องย่อละคร คทาสิงห์ ช่อง 7HD

EP.9 อลงกต บุกไปยังที่พักของ ไตร แต่เห็นเพียงจดหมายวางอยู่ จึงรีบกลับมาบ้าน ขณะที่ รังสิมา และทุกคนกำลังสงสัยว่า สิรินดา หายไปไหน อลงกตกลับมาถึงบ้านพอดีพร้อมจดหมาย ทำให้ทุกคนรู้ว่าพวกไตรกำลังจะไปตามหาคทาสิงห์

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

สกู๊ปเบื้องหลังละคร เผาขน ช่อง 7HD

อลิส ปลอมตัวเข้ามาอยู่ในกลุ่มค้ายาเพื่อเป็นหนอนบ่อนไส้ อำพลพาตำรวจมาจับ สุดท้ายอลิสได้เปิดเผยตัวจึงเกิดการปะทะกันขึ้น ทั้งคู่ต้องวิ่งหลบระเบิด

X