ช่อง7 ดาราช่อง 7 ละครช่อง7 เชียร์ทิฆัมพร แตงโมภัทรธิดา

ย้อนรอยละครดัง เบญจา คีตา ความรัก

ประเด็นน่าสนใจ

  • ถ้ามีจะละครสักเรื่องที่สามารถแจ้งเกิดนักแสดงวัยรุ่นมากมายจนกลายเป็นดารานักแสดงที่คนไทยรู้จัก ชื่อของละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก น่าจะเป็นชื่อแรกๆที่หลายคนนึกถึง เพราะนักแสดงในเรื่องพากันแจ้งเกิดอยู่ในเส้นทางบันเทิงของไทยมายาวนาน

ละครบางเรื่องก็มักสร้างปรากฏการณ์ให้แก่คอละครได้อย่างเหนือความคาดหมาย โดยเฉพาะละครฟอร์มไม่ได้ใหญ่โตอะไร และบรรดานักแสดงหน้าใหม่ที่คอละครยังไม่คุ้นเคย แต่ละครเรื่องดังกล่าวกลายเป็นละครดังเหนือกาลเวลา จนเป็นตำนานให้แก่คอละครไทยมาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งละครเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ก็เป็นเช่นนั้น

จุดเริ่มต้น

เบญจา คีตา ความรัก  ออกอากาศครั้งแรกในวันที่ 2 ธันวาคม 2546 ในช่วง 20.20 น. ทุกวันจันทร์ – อังคาร และจบในวันที่ 12 มกราคม 2547 ก่อนจะนำมาฉายอีกครั้งในปี 2548 ในช่วง 13.00 น. ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ ซึ่งผลงานละครเรื่องนี้เป็นผลงานของค่าย ดาราวีดีโอ ค่ายละครดังของทางช่อง 7

เชียร์ ทิฆัมพร ในบท แก้วเจ้าจอม

เรื่องราวที่โดนใจคนดู

เบญจา คีตา ความรัก เป็นละครที่เส้นเรื่องพูดถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว ระหว่างตัวละครแก้วเจ้าจอม ลูกสาววัยรุ่น กับนายกล้า ที่เปิดร้านจำหน่ายโลงศพและของที่เกี่ยวกับพิธีศพ นอกจากนั้นยังเป็นละครที่พูดถึงการไล่ล่าความฝันของวัยรุ่นที่ต้องการจะเป็นดารา ซึ่งต้องพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆมากมาย และยิ่งพูดถึงเรื่องราวความรักของกลุ่มเพื่อนที่เติบโตและแชร์ความฝันด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นละครที่ครบทุกรส และมีเนื้อเรื่องที่โดนใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ซี ศิวัฒน์ ในบท สายฟ้า

นักแสดงวัยรุ่นมากหน้าหลายตา

นอกจากเนื้อเรื่องที่โดนใจคนดู นักแสดงที่เล่นเรื่องนี้ก็น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเกือบครึ่งของนักแสดงในเรื่องเป็นนักแสดงหน้าใหม่ที่มีผลงานยังไม่เยอะเท่าใดนัก แต่กลายเป็นว่าความใหม่ของนักแสดงกลายเป็นตัวชูโรงความสนุกของเรื่อง เพราะนักแสดงหน้าใหม่ทุกคนเข้ากับตัวละครในเรื่องได้เป็นอย่างดี และกลายเป็นว่าละครเรื่องนี้แจ้งเกิดนักแสดงมากมาย อย่าง เชียร์ ทิฆัมพร ในบท แก้วเจ้าจอม , ซี ศิวัฒน์ ในบท สายฟ้า , แตงโม ภัทรธิดา ในบท เฟียส , ไผ่ พาทิศ ในบท สิชล , อู๋ นวพล ในบท ภูผา , น้ำ รพีภัทร ในบท สามภพ , บิ๊ก ภุชิสสะ ในบท วายุ , เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ ในบท อลิซ โดยมี อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ในบท ดร.ขลุ่ยผิว เป็นนักแสดงที่ทำหน้าที่ป๋าดันของนักแสดงน้องใหม่ในเรื่อง

แตงโม ภัทรธิดา ในบท เฟียส

เพลงประกอบละครที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง

ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่น่าสนใจและบรรดานักแสดงหน้าใหม่มากมาย อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ละครเรื่องเบญจา คีตา ความรัก กลายเป็นละครในตำนาน คือ เพลงประกอบละครที่ได้นักแสดงในเรื่องมาร้อง ซึ่งแสดงให้เห็นศักยภาพอีกด้านของนักแสดงหน้าใหม่ในขณะนั้น และเพลงประกอบละครก็กลายเป็นเพลงฮิตมากมาย บรรดาคอละครต่างร้องตามได้กันเกือบทั้งอัลบั้ม และนักแสดงในเรื่องก็มีคิวขึ้นคอนเสิร์ตหลังจากละครฉายจบหลายครั้ง เพลงฮิตจากละครเรื่องนี้ เช่น เพลง “ดนตรีในหัวใจ” ร้องโดย เชียร์ ทิฆัมพร , เมี่ยง อติมา , เจี๊ยบ ชมพูนุช ,จิ๊บ คีตภัทร และรุ้งเฑียร อูนากูล เพลง “ฉันไม่ใช่เจ้าชาย” ร้องโดย อู๋ นวพล  เพลง ไม่ว่าง ร้องโดย แตงโม ภัทรธิดา , เฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้ และทรายขวัญ หาญหนองบัว เพลง “เส้นทางของฉัน” ร้องโดย ซี ศิวัฒน์ และอีกหลายบทเพลงที่ไพเราะและเป็นเพลงแทนความรู้สึกของตัวละครได้เป็นอย่างดี

องค์ประกอบต่างๆเหล่านี้ ส่งผลให้เบญจา คีตา ความรัก กลายเป็นละครในตำนานที่หลายคนยังคงนึกถึง และคอละครหลายคนเรียกร้องให้เอามารีเมคใหม่ เพราะเป็นละครวัยรุ่นที่เรื่องราวยังคงร่วมสมัยและสามารถสร้างความประทับใจให้แก่คอละครได้อย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก FB คนรักละครเก่า , ภาพเก่าวันวาน และ ch7

WRITER

RELATED

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

สกู๊ปเบื้องหลังละคร กำนันหญิง

ทุกคนช่วยกันลุ้นในความรักของ ปลาแขยง ว่าจะพิชิตใจของ ดาหวัน ได้หรือไม่ แต่ดันมีเหตุการณ์สะเทือนใจมาพิสูจน์รักแท้ครั้งนี้ซะก่อน

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องย่อละคร ฟ้ามีตา ตอน เรื่องของเขาเราต้องเกี่ยว

เรื่องราวของ วุ้น (เบลล่า ไรวินทร์) สาววัยรุ่น มีครอบครัวที่น่ารัก โดยมี แหวว (หลิน ณุศรา) และ ทัพ (เอ พศิน) เป็นพ่อและแม่…

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ ช่อง 7

เรื่องย่อละคร วงเวียนหัวใจ EP.17 ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 18 มี.ค. 2564 เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7HD

ส่องผลงานของยุ้ย จีรนันท์จากบทร้ายที่ทำให้คนดูอินจัดไม่แพ้บทนางเอกเจ้าน้ำตา

ส่องผลงานของยุ้ย จีรนันท์จากบทร้ายที่ทำให้คนดูอินจัดไม่แพ้บทนางเอกเจ้าน้ำตา

เป็นนางเอกที่เข้าวงการมาด้วยความหน้าหวาน น้ำตาสั่งได้ สำหรับยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม ที่เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตัวแม่ของทางช่อง 7 แต่ก็ใช่ว่าเธอจะยึดแต่บทนางเอกเจ้าหน้าตาแต่เพียงบทเดียวเท่านั้น เพราะอีกหนึ่งบทที่เราจะเห็นเจ้าตัวรับเล่นอีกบท คือ บทร้าย ที่เธอก็สามารถเล่นจนคนดูอิน แถมยังได้รางวัลและเป็นละครที่เรตติ้งดีอีกด้วย สำหรับละครที่กำลังออกอากาศอย่างวิมานมนตรา ก็เช่นเดียวกัน…

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

เปิดประวัติ เข้ม หัสวีร์ พระเอกดาวรุ่งที่ควรจับตา

ถ้าจะเอ่ยชื่อพระเอกดาวรุ่งมาแรงในช่วงระยะปีสองปีมานี้ ชื่อของ เข้ม หัสวีร์ พระเอกจากช่อง 7 เป็นอีกชื่อที่หลายคนต่างพูดถึง เพราะหลังจากเริ่มต้นเข้าวงการด้วยบทรับเชิญ 1 เรื่อง และพระเอกละครเย็น 1 เรื่อง เข้ม หัสวีร์…

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ส่องละครที่รีเมคแล้วก็ยังปัง !!!

ชื่อว่าละครรีเมค เหมือนจะเป็นของแสลงของคอละครไทยไม่มากก็น้อย เพราะหลายคนยังมีความประทับใจต่อเวอร์ชั่นดั้งเดิมอยู่ แต่มีละครหลายเรื่องอีกเหมือนกันที่หยิบมารีเมคแล้วความดังก็ทวีคูณ คว้าได้ทั้งเรตติ้งและกระแส รวมทั้งรางวัลด้วย สองนรี ถูกสร้างครั้งแรกในปีพ.ศ.2540 ที่ช่อง 3 แจ้งเกิดแอน ทองประสมให้กลายเป็นนางเอกขายฝีมือ ผ่านตัวละครฝาแฝดที่บุคลิกแตกต่างกัน หลังจากผ่านไป 22…

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

นุ่น วรนุชไปทำอะไรมาบ้างระหว่าง 8 ปี ก่อนหวนคืนจอช่อง 7

ในปี พ.ศ.2555 คอละครต่างช็อคไปตามๆกันเมื่อนุ่น วรนุช ประกาศว่าจะไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม และผันตัวรับงานอิสระ แต่ก็ใช่ว่าสายสัมพันธ์ระหว่างเธอกับช่อง 7 จะขาดสะบั้น เพราะในปี พ.ศ.2562 นี้ เจ้าตัวก็เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการหวนคืนจอช่อง 7 กับผลงานละคร…

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

ทำความรู้จักกับไมค์ ภัทรเดช “เสือผา” ที่สาวๆอยากได้เป็นแฟน

เป็นอีกหนึ่งพระเอกที่มีผลงานเรตติ้งแรงมาหลายเรื่อง และกระแสข่าวกับเพื่อนสนิทอย่างปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่ทำเอานักข่าวและบรรดาคอละครต่างจับตามองมาอยู่เสมอๆ ยิ่งพอซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจอมโจร ในเรื่อง มธุรสโลกันต์  ออกฉาย ไมค์ ภัทรเดชในบท เสือผา ก็สามารถกระโดดเข้าไปครองใจแฟนละครได้อย่างงดงาม กับเนื้อเรื่องที่พูดถึง เรื่องราวความรักของสุภาพบุรุษจอมโจรอย่างเสือผา…