ข่าวสดวันนี้ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แชร์แม่มณี

แม่มณีโผล่แล้ว โพสต์ยันไม่ได้หนี เตรียมไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจง

จากเหตุการณ์ที่มีผู้เสียหายกว่า 200 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้เร่งสอบสวนติดตามล่าตัว นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม เน็ตไอดอล “แม่มณี”…

Home / NEWS / แม่มณีโผล่แล้ว โพสต์ยันไม่ได้หนี เตรียมไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจง

ประเด็นน่าสนใจ

  • คืบหน้าแชร์ลูกโซ่แม่มณี อ้างเป็นผู้ก่อเหตุโพสต์ ยันไม่ได้หนี กำลังปรึกษาทนายอยู่
  • เบื้องต้นยังไม่ชัดว่าเป็นข้อความจริงหรือไม่ แต่คนเข้าไปแสดงความจี้ให้มารับผิดชอบ

จากเหตุการณ์ที่มีผู้เสียหายกว่า 200 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้เร่งสอบสวนติดตามล่าตัว นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม

เน็ตไอดอล “แม่มณี” หลังจากเธอได้หลอกให้ผู้เสียหายมาร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ อ้างผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93% มูลค่าเสียหายมากถึง 100 ล้านบาทก่อนจะหอบเงินจำนวนดังกล่าวหลบหนีไปนั้น

ล่าสุดมีรายงานอ้างว่า เน็ตไอดอล “แม่มณี” ได้ปรากฏตัวแล้ว ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านช่องทางเฟซบุ๊กชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเธออ้างว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน และกำลังปรึกษาทีมทนายอยู่เพื่อสู้ในคดี ขณะเดียวกันก็เตรียมจะเปิดใจถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ด้วย

เดียร์ไม่ได้ไปไหน เดียร์ยังอยู่กำลังดำเนินการตลอด แต่โดนแฮ็กเฟสฯ พึ่งกู้มาได้ โดนบีบทุกทาง ทั้งมีคนตามเก็บหลายอย่าง ทางเราก็รอทนายทีมใหม่เราดำเนินการ เราไม่ได้ทิ้งใคร แต่เราไม่มีสิทธิ์พูด เร็วๆ นี้รอแถลงข่าวทุกช่องแล้วกัน อย่าแอ็กเฟสฯ จนสร้างความเข้าใจผิดอีก และขอมีโอกาสได้พูดบ้าง

อย่างไรก็ดีข้อความที่ปรากฏดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า เป็นข้อความจากนางสาว วันทนีย์ จริงหรือไม่ แต่ก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็น พร้อมเรียกร้องให้เธอออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ก่อนที่เวลาต่อมารายงานได้ระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้มีการปิดเพจส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากข้อความได้เผยแพร่ออกไปไม่นาน

สำหรับแชร์แม่มณี จะมีลักษณะการฝากเงินเป็นการลงทุน โดยบอกว่าจะให้ผลตอบแทน 93% ต่อเดือน โดยชักชวนให้ร่วมเข้าลงทุนในโครงการ “ฝากเงิน ออมเงิน by บัญชีแม่มณี” ที่มีการโปรโมตผ่านมาทางเฟซบุ๊ก

โดยมีข้อเสนอให้ประชาชนที่สนใจสามารถฝากเงินกับโครงการ จำนวนวงละ 1,000 บาท และจะได้รับผลกำไรกลับคืนเป็นเงิน 930 บาท หรือ คิดเป็นดอกเบี้ย 93% ในเดือนต่อมา โดยไม่มีการจำกัดวงเงินฝาก

ตอนแรกก็จ่ายเงินตามจำนวน แต่นานวันมีคนหลงเชื่อจำนวนมาก เธอก็บ่ายเบี่ยง และอ้างไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ปิดช่องทางการสื่อสารและหายตัวไป จนมีผู้เสียหายมาร้องเรียนให้ช่วยเหลือติดตามตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว

X