ข่าวสดวันนี้ วันทนีย์ ทิพย์ประเวช แชร์แม่มณี

แม่มณีโผล่แล้ว โพสต์ยันไม่ได้หนี เตรียมไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก ชี้แจง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • คืบหน้าแชร์ลูกโซ่แม่มณี อ้างเป็นผู้ก่อเหตุโพสต์ ยันไม่ได้หนี กำลังปรึกษาทนายอยู่
  • เบื้องต้นยังไม่ชัดว่าเป็นข้อความจริงหรือไม่ แต่คนเข้าไปแสดงความจี้ให้มารับผิดชอบ

จากเหตุการณ์ที่มีผู้เสียหายกว่า 200 คน ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อให้เร่งสอบสวนติดตามล่าตัว นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม

เน็ตไอดอล “แม่มณี” หลังจากเธอได้หลอกให้ผู้เสียหายมาร่วมลงทุนเงินออมในลักษณะแชร์ลูกโซ่ อ้างผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93% มูลค่าเสียหายมากถึง 100 ล้านบาทก่อนจะหอบเงินจำนวนดังกล่าวหลบหนีไปนั้น

ล่าสุดมีรายงานอ้างว่า เน็ตไอดอล “แม่มณี” ได้ปรากฏตัวแล้ว ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านช่องทางเฟซบุ๊กชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเธออ้างว่าไม่ได้หลบหนีไปไหน และกำลังปรึกษาทีมทนายอยู่เพื่อสู้ในคดี ขณะเดียวกันก็เตรียมจะเปิดใจถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ด้วย

เดียร์ไม่ได้ไปไหน เดียร์ยังอยู่กำลังดำเนินการตลอด แต่โดนแฮ็กเฟสฯ พึ่งกู้มาได้ โดนบีบทุกทาง ทั้งมีคนตามเก็บหลายอย่าง ทางเราก็รอทนายทีมใหม่เราดำเนินการ เราไม่ได้ทิ้งใคร แต่เราไม่มีสิทธิ์พูด เร็วๆ นี้รอแถลงข่าวทุกช่องแล้วกัน อย่าแอ็กเฟสฯ จนสร้างความเข้าใจผิดอีก และขอมีโอกาสได้พูดบ้าง

อย่างไรก็ดีข้อความที่ปรากฏดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า เป็นข้อความจากนางสาว วันทนีย์ จริงหรือไม่ แต่ก็มีคนเข้าไปแสดงความเห็น พร้อมเรียกร้องให้เธอออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

ก่อนที่เวลาต่อมารายงานได้ระบุว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้มีการปิดเพจส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากข้อความได้เผยแพร่ออกไปไม่นาน

สำหรับแชร์แม่มณี จะมีลักษณะการฝากเงินเป็นการลงทุน โดยบอกว่าจะให้ผลตอบแทน 93% ต่อเดือน โดยชักชวนให้ร่วมเข้าลงทุนในโครงการ “ฝากเงิน ออมเงิน by บัญชีแม่มณี” ที่มีการโปรโมตผ่านมาทางเฟซบุ๊ก

โดยมีข้อเสนอให้ประชาชนที่สนใจสามารถฝากเงินกับโครงการ จำนวนวงละ 1,000 บาท และจะได้รับผลกำไรกลับคืนเป็นเงิน 930 บาท หรือ คิดเป็นดอกเบี้ย 93% ในเดือนต่อมา โดยไม่มีการจำกัดวงเงินฝาก

ตอนแรกก็จ่ายเงินตามจำนวน แต่นานวันมีคนหลงเชื่อจำนวนมาก เธอก็บ่ายเบี่ยง และอ้างไปเรื่อย ๆ จนในที่สุดก็ปิดช่องทางการสื่อสารและหายตัวไป จนมีผู้เสียหายมาร้องเรียนให้ช่วยเหลือติดตามตัวมาดำเนินคดีดังกล่าว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

ร้อง ตร. ล่าท้าวแชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี

กลุ่มผู้เสียหาย! ร้อง ตร. ล่าท้าว #แชร์มู๋จ๋า อดีตทีมแชร์แม่มณี ถูกหลอกสูญเงินรวมกว่า 3-5 ล้านบาท

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X