ฆ่าเศรษฐินียัดตู้เย็น

เพื่อนช็อก “เอ็ม วิฑูรย์” เอี่ยวฆ่าเศรษฐินี เผยเป็นคนชอบทำบุญทำทาน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ออกหมายจับ นายวิฑูรย์​ ศรีตะบุตร​ ข้อหาชิงทรัพย์​เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากกรณีคดีฆ่าเศรษฐินี
  • ทางด้านเพื่อนที่เคยร่วมงานกับ วิฑูรย์ คนร้ายเปิดเผยว่า วิฑูรย์เป็นคนอัธยาศัยดี ชอบทำบุญทำทาน ไม่คิดไม่ฝันว่าจะก่อคดีโหด

จากกรณีที่คนร้ายได้ฆ่าเศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม วัย 58 ปี พร้อมนำศพโบกปูนยัดตู้เย็น​เพื่ออำพรางในทาวน์โฮม กลางตัวอำเภอจอมทอง

ซึ่งทางศาลจังหวัดฮอดมีการออกหมายจับคนร้ายแล้ว​ 1​ คน​ ​คือ นายวิฑูรย์​ ศรีตะบุตร​ หรือเอ็ม อายุ​ 39 ปี​ มีภูมิ​ลำเนาอยู่​ จ.ลำปาง​ ในข้อหาชิงทรัพย์​เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและรับของโจร​ ตามหมายจับศาลจังหวัดฮอด​ เลขที่​ จ.41/2562

ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หาข้อมูลที่คิวรถสองแถวจอมทอง – เชียงใหม่ ที่อยู่ห่างจากวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ราว 2 กิโลเมตร โดยพบว่าเพื่อนโชเฟอร์ทุกคนต่างช็อกที่ทราบข่าวว่า นายวิฑูรย์ตกเป็นผู้ต้องหาและออกหมายจับ

หนึ่งในโชเฟอร์ที่คุ้นเคยกับนายวิฑูรย์ เล่าว่า นายวิฑูรย์ได้มาขับรถสองแถวที่คิวนี้ได้ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะออกไปเมื่อ 4 เดือนก่อน เพราะเจ้าของรถไม่ให้เช่าขับต่อ เนื่องจากติดค้างค่าเช่า หลังจากนั้นก็ไม่พบหน้านายวิฑูรย์อีกเลย ทราบเพียงแต่ว่า ไปขับรถรับจ้างส่วนบุคคลแถวหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร รับส่งแม่ชีและลูกค้าอื่น ๆ ที่เคยเป็นลูกค้าประจำ

ช่วงที่ขับรถสองแถว ไม่พบว่านายวิฑูรย์จะมีพฤติกรรมที่ผิดปกติหรือก้าวร้าวอะไร แต่กลับกันนายวิฑูรย์เป็นคนนิสัยดี ร่าเริง อัธยาศัยดี

และยังชอบทำบุญทำทาน ไม่คิดไม่ฝันว่าจะก่อคดีโหดเหี้ยมแบบนี้ได้ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าอาจเป็นเพราะความโลภจากเรื่องเงิน

ตำรวจเชื่อคนร้ายขู่บังคับเอารหัสเอทีเอ็มเศรษฐินีก่อนฆ่าทิ้ง

วานนี้ (28 ต.ค.2562) พล.ต.ต.บัณทิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ และ นายวรพันพันธ์ จิรเจริญยิ่ง อายุ 59 ปี พี่ชายของนางสาววรรณี ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในทาวน์โฮมที่เกิดเหตุอีกครั้ง ภายหลังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานและลายนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมในวันเดียวกัน

จากการตรวจสอบภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยงัดแงะ แต่พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของกระจัดกระจายบริเวณชั้นล่าง ใกล้กับจุดที่ตู้เย็นวางอยู่ ส่วนทรัพย์สินที่หายไป นอกจากบัตรเอทีเอ็มและรถยนต์แล้ว ยังมีตุ้มหูเพชรอีกคู่หนึ่งที่หายไปด้วย

เมื่อประมวลเหตุการณ์แล้ว เชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักผู้ตายดี ทำให้รู้ว่าผู้ตายเป็นคนมีฐานะเข้าขั้นเศรษฐีนี ดูจากการบริจาคทำบุญและซื้อทรัพย์สิน

ด้าน พ.ต.อ.สุคนธ์ เปิดเผยว่า สาเหตุการเสียชีวิต เบื้องต้นพบว่าสาเหตุมาจากการขาดอาการหายใจ หากวิเคราะห์จากการสืบสวน เป็นไปได้ว่าคนร้ายน่าจะพยายามขู่เข็ญเพื่อให้ผู้ตายบอกรหัสเอทีเอ็ม ก่อนจะไปลองกดดู ซึ่งระหว่างนั้นผู้ตายอาจจะมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ตามต้องรอผลการชันสูตรเพื่อระบุว่าให้ได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตในเวลาใด ซึ่งอาจเป็นได้ว่าเป็นการใช้กำลังบังคับขู่เข็ญ แต่คนร้ายอาจพลั้งมือทำให้นางสาววรรณีถึงขั้นเสียชีวิต จึงทำให้มีการอำพรางศพ ขณะเดียวกันก็เชื่อว่าสายรัดข้อมือหรือเคเบิลไทพ์ที่พบใช้รัดข้อมือผู้ตาย ทำให้เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายวางแผนมาล่วงหน้า

ทั้งนี้ทางชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พบข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม ที่ผ่านมาคนร้ายได้ขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีขาว ทะเบียน  9 กจ  3769 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ จากนั้นได้ขับรถไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มอีกแห่งหนึ่งที่ จ.ลำปาง ก่อนขับกลับเข้ามาที่ จ.เชียงใหม่ ตระเวนกดเงินตามตู้เอทีเอ็มหลายแห่ง โดยบัญชีแรกไปทั้งหมด 1.2 ล้านบาท

ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวานนี้ (28 ต.ค.2562) พบคนร้ายเป็นชาย ไปกดเงินของผู้ตายอีกบัญชีหนึ่งที่ตู้เอทีเอ็มใน จ.ระยอง อีกหลายหมื่นบาท ซึ่งบัญชีนี้พบว่า มีเงินในบัญชีทั้งหมด 40 ล้านบาท โดยคนร้านพยายามปิดบังใบหน้าและหลบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม ซึ่งตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวอยู่ รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางที่รถขับผ่าน ขณะที่เดียวกันมีรายงานว่าตำรวจพบผู้ต้องสงสัยที่อาจร่วมกันวางแผนก่อเหตุในครั้งนี้แล้วและอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล


แท็ก: NEWS ,
WRITER

RELATED

“เอ็ม วิฑูรย์” เอี่ยวฆ่าเศรษฐินี บอกขอเวลาทำใจก่อนเข้ามอบตัว

“เอ็ม วิฑูรย์” เอี่ยวฆ่าเศรษฐินี บอกขอเวลาทำใจก่อนเข้ามอบตัว

มีความคืบหน้าล่าสุดสำหรับคดีฆ่ายัดตู้เย็น นางสาววรรณี จิรเจริญยิ่ง เศรษฐินีใจบัญวัย 58 ปี โดยช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งพบรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยู สีขาว ของนางสาววรรณี ที่ถูกคนร้ายขับไปหลังก่อเหตุ ถูกถอดแผ่นป้ายทะเบียน จอดซ่อนทิ้งไว้ในป่าละเมาะ ริมถนนวงแหวนรอบสอง ใกล้กับโกลบอลเฮ้าส์…

จับได้แล้ว “เอ็ม วิฑูรย์” ผู้ต้องหาฆ่าเศรษฐินีเชียงใหม่

จับได้แล้ว “เอ็ม วิฑูรย์” ผู้ต้องหาฆ่าเศรษฐินีเชียงใหม่

จากกรณีพบศพ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่าศพยัดตู้เย็นแล้วโบกปูน สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง…

X