ข่มขืนแม่ ข่าวสดวันนี้ หนีเข้าป่า

รวบแล้วลูกทรพีข่มขืนแม่-พี่สาว เผยเหตุใดกบดานในป่าได้นานเกือบเดือน

เผยเหตุหนุ่มข่มขืนแม่ ซ่อนตัวอยู่ในป่าได้นานเกือบเดือน กรมคุ้มครองสิทธิเตรียมจ่ายเยียวยาผู้เสียหาย ตำรวจเตรียมทำแผนพรุ่งนี้

พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยหลังตำรวจ นปพ. พร้อมสืบสวนภาค 5 ร่วมกันจับกุมนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเองได้ภายในป่าท้ายหมู่บ้านตลาดขี้เหล็ก ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า สาเหตุที่นายไชยายังชีพอยู่ในป่าได้นานเกือบ 1 เดือน นอกจากจากคุ้นเคยพื้นที่ ยังพบว่านายไชยาพกเสบียงอาหารและอุปกรณ์ยังชีพติดตัวไปหลายอย่าง ทั้ง น้ำพริก กระปิ พริกแห้ง ยาสูบ ข้าวเหนียว มีด ไฟฉาย หนังสะติ๊ก ซึ่งทั้งหมดนี้พกอยู่ในกระเป๋าคู่กายที่ตำรวจยึดมาได้ขณะจับกุม

ส่วนนายไชยาที่ยังอยู่ในสภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่ได้ให้อาหารและให้พักฟื้น เมื่อร่างกายแข็งแรงจะสอบสวนเพื่อสรุปสำนวนส่งตัวดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด โดยข้อหาทำร้ายน่างกายบุพการีและข่มขืนกระทำชำเรา มีอัตราโทษรวมกันสูงสุด 20 ปี คดีนี้ตำรวจใช้เทคนิคการสืบสวนและศักยภาพที่มีทำให้สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหามาได้ ปิดโอกาสไปก่อเหตุร้ายได้อีก ส่วนรางวัลนำจับ 5,000 บาท สภ.แม่โป่ง จะมอบให้กับเพื่อนสาวของผู้ต้องหาที่ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จนทราบพิกัดที่หลบซ่อน

ในส่วนแม่ของนายไชยาที่ขณะนี้อยู่กับญาติที่ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ บอกกับตำรวจว่า ดีใจที่ตำรวจจับกุมลูกชายได้ หลังจากนี้ก็ขอให้ไปสำนึกผิดในคุก ส่วนหลังจากนี้อยากจะกลับไปอยู่ที่บ้าน แต่ก็ยังกลัวอยู่ว่าหากลูกชายพ้นโทษกลับมาอาจถูกทำร้ายหรือฆ่าตาย ทำให้ตอนนี้ขออยู่กับญาติไปก่อน

ด้านเจ้าหน้าที่กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือแม่ของนายไชยา ในฐานะเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา ล่าสุดได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดและส่งเรื่องไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดแล้ว รอเพียงผลตรวจร่างกายมาประกอบการพิจารณาเพื่อให้การช่วยเหลือเงินเยียวยา คาดว่าจะใช้เวลาระยะหนึ่ง ส่วนที่อยู่ของผู้เสียหายทางกรมคุ้มครองสิทธิฯ จะดำเนินการหาที่อยู่ใหม่ที่ปลอดภัยให้หากผู้เสียหายต้องการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ ( 15 ม.ค.) ตำรวจจะคุมตัวนายไชยาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนจะส่งตัวฟ้องศาลทันที

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…