คหบดีเก่าราชบุรี ทายาทคหบดี

ทายาทคหบดีเก่าราชบุรี ฟ้องแบ่ง “มรดกหมื่นล้าน”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ทายาทตระกูลคหบดีเก่าในจังหวัดราชบุรี เข้าขอความช่วยเหลือ ทนายรณรงค์
  • ฟ้องเรียกคืนมรดก 12,000 ล้านบาทหลังผ่านมานานแต่ไม่เคยได้
  • หลวงสิทธิเทพการ ต้นตระกูลวังตาล ตระกูลคหบดีเก่า ถือเป็นคหบีดเก่า มีธุรกิจมากมาก

นางพเยาว์ วังตาล อายุ 76 ปี ลูกสาวคนเล็กของนายวิศาล วังตาล ทายาทหลวงสิทธิเทพการ ต้นตระกูลวังตาล ตระกูลคหบดีเก่าใน จ.ราชบุรี เข้าพบ ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เพื่อให้ดำเนินการติดตามทรัพย์สินมรดกมูลค่ากว่า 12,000 ล้านบาท จากการแบ่งพินัยกรรมที่บิดาทำไว้แต่ผ่านมากว่า 55 ปียังไม่ได้รับการแบ่ง

โดยนางพเยาว์ เล่าว่า บิดาได้ทำพินัยกรรมไว้เมื่อวันที่ 6 เม.ย.2507 โดยมีนายเลี่ยม สุรเมฆ เป็นทนายความผู้ ว่าทรัพย์สินมรดกทั้งหมดของตระกูลให้แบ่งให้ลูกๆ 6 คน คนละเท่าๆ กันซึ่งพินัยกรรมจะมีผลหลังจากวันที่ทำนับไปอีก 30 ปี โดยมีนางทับ วังตาล ภรรยาใหม่ของพ่อ เป็นผู้จัดการมรดก

แต่ผ่านมาจนทุกวันนี้ตนยังไม่ได้รับมรดกแม้แต่ชิ้นเดียว ซึ่งมีทั้งบ้านพร้อมที่ดินของตระกูลและอีกหลายแห่ง ที่ดินใน จ.ราชบุรี จ.นครปฐม และจ.สมุทรสงคราม รวมกันแล้วเกือบ 3,000 ไร่ รวมๆ แล้วก็เกือบ 1.2หมื่นล้านบาท แต่ที่ผ่านมาไม่เคยทราบว่าพี่น้องได้แบ่งมรดกกันไปหรือยัง เพราะติดต่อไม่ได้และถูกขู่ทำร้ายหลายครั้งจนเกิดความกลัว ตอนนี้ชีวิตลำบากมากจึงมาขอให้ทนายช่วยดำเนินการฟ้องร้องเรียกคืนมรดกในส่วนที่ตนจะได้รับ

ด้านทนายรณรงค์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเอกสารทุกอย่างมีความถูกต้อง แต่เนื่องจากมีเอกสารมากมายซึ่งต้องขอตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง และคดีนี้เป็นคดีที่มีความยาก ประกอบกับผู้ร้องไม่มีทรัพย์สินในการฟ้องร้อง จึงต้องให้ผู้ร้องขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมเพื่อให้ช่วยดำเนินการให้ โดยจะพานางพเยาว์ เข้าพบเจ้าหน้าที่กองทุนยุติธรรมให้ดำเนินการให้ ภายในสัปดาห์นี้

หลวงสิทธิเทพการ ต้นตระกูลวังตาล ตระกูลคหบดีเก่า ถือเป็นคหบีดเก่า มีธุรกิจมากมาก ในอดีต ทั้งป่าไม้ โรงน้ำแข็ง โรงเรื่อย ปัจจุบันบ้านก็ได้ยกให้เป็นพิพิธภัณฑ์ ไปแล้ว


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

X