ข่าวสดวันนี้ เดอะคิงคอง

เจ้าของ เดอะคิงคองเขาค้อ โอดหลังถูก จนท.จับรุกป่า จี้เอาผิด ข้าราชการ อย่าจับแต่ ปชช.

ประเด็นน่าสนใจ

  • จนท. เข้าตรวจสอบเดอะคิงคอง แหล่งท่องเที่ยวดังในเขาค้อ หลังถูกร้องรุกป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต
  • จากการตรวจสอบ จนท.ยืนยันว่า มีการกระทำผิดจริง
  • เจ้าของปฏิเสธ พร้อมกับตัดพ้อว่าถูกทางการกลั่นแกล้ง ชี้หากผิดก็ต้องระงับไม่ใช่สร้างเสร็จแล้วมาจับ

จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร ศปก.4 กม.รมน, สำนักบริหารจัดการทรัพยาป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก, ป่าไม้ฯเพชรบูรณ์, ทหาร, ตำรวจ สภ.เขาค้อ, ตชด., บก.ปทส, ขนส่งจังหวัดฯ ตม.เพชรบูรณ์ และฝ่ายปกครองในพื้นที่ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เดอะคิงคอง หมู่ที่ 7 บ้านเพชรดำ ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง หลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องเรียนว่าก่อสร้างสิ่งปลูกในเขตพื้นที่ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนที่เวลาต่อมา จนท. จะแจ้งในข้อหาบุกป่า พ.ร.บ.ป่าไม้ พ.ศ.2484 ให้กับเจ้าของสถานที่ดังกล่าว หลังตรวจพบว่า แนวเขตที่ดินเดอะคิงคองค่อมแปลงอื่น

เจ้าของปฏิเสธ พร้อมตัดพ้อ ทำไมปล่อยให้ทำมาขนาดนี้

ทางนายอัมรินทร์ ชูเพชร ผู้ประกอบการเดอะคิงคองเขาค้อ แหล่งชมหุ่นฟาง-สวนดอกไม้ และบริการที่พัก ที่ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และจับกุม ได้กล่าวหลังถูกยึดสถานประกอบกิจการและดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกป่า ว่า

ทุกวันนี้ทำไมปล่อยให้เขาค้อทำได้ถึงขนาดนี้อยากทราบ จี้กันหน่อยและฝากไว้ไม่ใช่หน่วยพยัคฆ์ไพรมาครั้งหนึ่งมากันเต็ม แต่พอกลับก็ปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้น ไม่รู้กี่รีสอร์ทกี่ที่กี่ทางที่ปล่อยให้มีการสร้างกันขึ้นมา หากมีข้อเท็จจริงรับรองไม่เกิดขึ้น เอาให้ชัดเจนเลยพอเริ่มสร้างก็จับเลยไม่ใช่ปล่อยให้สร้างแล้วค่อยมาจับ

ผู้กอบการเดอะคิงคองฯ กล่าวอีกว่า คนทำงานที่นี่จริง ๆ ไม่ว่าอำเภอ ป่าไม้หรือหน่วยงานที่ดูแลอยู่ที่นี่ หรือว่าทหาร ถ้าห้ามสร้าง ห้ามทำนู่นทำนี่ ไม่ใช่ปล่อยให้สร้างกัน อยากให้ผู้ใหญ่สั่งการไม่ใช่จับแต่ชาวบ้านจับคนทำมาหากินโดยสุจริต

ต้องตามไปจับข้าราชการด้วยทำไมปล่อยให้สร้าง ปล่อยให้ทำปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ใช่วัน ๆ ประชาชนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล แต่ข้าราชการที่ปกป้องอยู่ตรงนี้ทุกหน่วยงาน ทำไมปล่อยให้เขาค้อเป็นแบบนี้

“คนอื่นไม่กล้าพูดแต่วันนี้ขอพูดสักหน่อยว่า เหตุการณ์แบบนี้ปล่อยให้เกิดขึ้นได้อย่างไง เขาค้อมีกี่รีสอร์ท สถานที่ต่าง ๆ เหล่านี้บอกว่าเป็นป่า เขาค้อทั้งอำเภอมีเพียงแคมป์สนเพียงตำบลเดียวที่มีโฉนด แต่ทำไมเขาค้อทั้งตำบลมีรีสอร์ทกี่รีสอร์ท เอาตามข้อเท็จจริงอย่าปล่อยปละละเลยให้เป็นแบบนี้ และต้องตามกันไปหมดไม่ใช่จับแต่ชาวบ้าน”

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…