ข่าวสดวันนี้ รถไฟฟ้าใต้ดิน

สาวโพสต์เตือนภัย ถูกชายสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางไปรถไฟฟ้า MRT

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จี้ ตร.ล่าตัวเพราะไม่ต่างจากการถูกข่มขืน
  • เหตุการณ์นี้ผู้โพสต์บอกไม่ใช่ครั้งแรก เพราะเคยเห็นคนขับรถจยย. ทำต่อหน้ามาแล้ว

โลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อข้อความเตือนภัยจากหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอถูกชายไม่ทราบชื่อตามประกบก่อนจะสำเร็จความใคร่ใส่ ระหว่างทางลงสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT

ซึ่งสาเหตุที่เธอนำเรื่องราวดังกล่าวออกมาเผยแพร่ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้เพื่อนหญิงทุกคนที่เดินทางคนเดียวระมัดระวังตัว อีกทั้งเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หากปล่อยไว้อาจทำให้ไปก่อเหตุซ้ำอีก ขณะเดียวกันการกระทำลักษณะนี้ไม่ต่างอะไรกับการถูกข่มขืน โดยเธอได้มีข้อความระบุว่า

โปรดอ่าน!!! มีเรื่องเหี้ยมากเกิดขึ้นกับเราวันนี้ โปรดระวัง แชร์ต่อได้เลยนะ เล่าให้ฟังเป็นอุทาหรณ์ค่ะ เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใคร มันเกิดขึ้นกับเราวันนี้สดๆ ร้อนๆ ใจจริงทั้งกลัวทั้งอายอยากร้องไห้ แต่ไม่อยากให้คนเหี้ยๆ แบบนี้อยู่ในสังคม และอยากให้ผู้หญิงทุกคนระวังตัว ส่วนผู้ชายก็โปรดเตือนให้กับคนที่คุณรักด้วย ไม่ว่าจะเป็นแฟนเพื่อนหรือคนในครอบครัว…. :


เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันนี้ 30/10/2019 ขณะที่จะไปขึ้นรถไฟฟ้า MRT สถานีสุขุมวิท ทางออกที่ 1 ฝั่งข้างๆ Black Canyon ฝั่งนี้คนไม่พลุกพล่านเหมือนบันไดเลื่อนตรง Terminal21 Asok Shopping Mall ทางออกฝั่งนี้คนค่อนข้างน้อยตลอด

ขณะที่ลงบันไดเลื่อนเราก็ใส่หูฟังฟังเพลงปกติของเรา สักพักเราก็รู้สึกเหมือนมีลมหายใจอยู่ข้างๆ เราไม่ได้ยินอะไรเพราะใส่หูฟัง เราหันไปเจอผู้ชายคนหนึ่งยืนอยู่ใกล้เรามากๆ แบบมากๆๆๆๆ

คือยืนขั้นบันไดหลังเราชิดมากๆ ทั้งๆ ที่พื้นที่ก็เยอะแยะ ทำไมต้องใกล้ขนาดนี้ พอเห็นแบบนี้เราก็รีบเดินลงบันไดแล้วเดินผ่านจุดตรวจที่ยามอยู่ เราไม่กล้าหันไปมองเพราะกลัวมากๆ แต่เราแค่ได้ยินยามพูดว่า “หยุดๆ ขอตรวจค่ะ”

ตอนที่คนนั้นมันถึงจุดตรวจ คือเอาจริงยาม MRT ก็ไม่ค่อยหยุดใคร จริงมะ ส่วนใหญ่ก็ตรวจผ่านๆ ไม่ก็ไม่ตรวจเลย แต่นี่ นางบอกขอตรวจ!!! เราก็เอ่ะใจแบบอีเหี้ย มันต้องมีอะไรแน่ๆ

หลังจากนั้นเราก็เดินต่อ สักพักนึงมีป้าคนนึงวิ่งมาหาเราด้วยความเป็นห่วงแล้วพูดว่า “หนูๆๆ มีคราบเหมือนฟองนมติดอยู่ตรงก้นค่ะ” เราก็แบบ “ห๊ะ!?” เพราะเราไม่ได้กินคาปูชิโน่เลย แล้วเราก็ไม่ได้นั่งด้วยตั้งแต่ออกจากบ้าน เดินอย่างเดียว

ด้วยความที่งงและสงสัยก็เอามือปาดแล้วดม แล้วคือเชี่ยยยยไม่น่าใช่ฟองนมละ คือตอนแรกคิดว่าอาจจะเป็นขี้นกหรือใครเดินแล้วกาแฟกระเด็นใส่ แต่ขนาด สัมผัส และกลิ่น มันไม่ใช่จริงๆ

ณ จุดนั้นเราก็นึกกลับไปถึงอีโรคจิตที่อยู่ข้างหลัง ในใจอยากจะร้องไห้ ไม่อยากคิดว่ามันเป็นสิ่งนั้นจริงๆ เราจึงเล่าให้เพื่อนฟัง นางบอก มีคนเคยโดนแบบนี้ใน BTS ตามข่าวนี้เลยดูได้ใต้คอมเม้นนะ

เราเองต้องใช้รถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางไปทำงาน สำหรับเราหลังจากนี้จะไปขึ้นอีกฝั่งแทน แต่นี่เป็นแค่การแก้ปัญหาจากปลายเหตุ เราเองไม่อยากให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับใคร รับไม่ได้ มันเหี้ยมาก

มันเห็นผู้หญิงเป็นอะไร แล้วถ้าวันนึงมันเกิดหื่นกว่านี้อยากทำอะไรมากกว่านั้นถึงขั้นข่มขื่นจะต้องทำไง ผู้หญิงเราไม่ควรที่จะต้องมากังวลเรื่องอะไรเหี้ยๆ แบบนี้ เราไม่ควรต้องอยู่ด้วยความวาดระแวงไม่ว่าเราจะไปไหน และพวกเหี้ยนี้ก็ไม่มีสิทธ์ที่จะสำเร็จความใคร่บนผู้หญิงที่เค้าไม่ได้มีความปรารถนาที่จะให้มึงทำเช่นนั้น

นี่คือร่างกายของเรา ไม่ใช่ของใคร แบบนี้ก็ไม่ต่างกับการโดนข่มขื่น สำหรับเรา เราจะไปแจ้งทาง MRT เพื่อให้รู้ถึงเหตุการณ์นี้ และเราจะไม่หยุดแค่นั้น เราพอแล้วกับการที่ผู้หญิงต้องมาเจออะไรแบบนี้

นี่คือครั้งแรกและหวังว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายที่โดนแบบนี้ แต่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องเจอกับเหตุการณ์เหี้ยๆ วันก่อนก็มีอีกเหตุการณ์นึงกับทาง Grab Bike เหมือนคนขับจะมีการช่วยตัวเองระหว่างขับมอเตอร์ไซ และเราได้แจ้งไปทาง Grab แล้ว…….

เพื่อนๆ ช่วยแชร์ด้วย และถ้ามีข้อแนะนำว่าเราควรทำยังไงให้คนอื่นได้รู้และ aware กับกรณีแบบนี้ได้มากขึ้นช่วยบอกเราที เราไม่อยากให้มันเกิดขึ้นกับใคร มันฝังใจจริงๆ บอกต่อให้กับแฟนเพื่อนพี่น้องและคนที่คุณรักด้วยนะ ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ

MRT #MRTSukhumvit #BTSAsok #GrabThailand #SexualHarassment #SexualAbuse #Womensright #ItsMyBody #Thailand

ทั้งนี้ภายหลังผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความเตือนภัยแล้วเสร็จ เธอก็เดินทางไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี เพื่อให้ดำเนินการล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่นิ่งนอนใจ เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพื่อหาหลักฐานทันที


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

เช็คพิกัด ลอยกระทง 2564 ใกล้แนว รถไฟฟ้า BTS MRT เดินทางสะดวก

ลอยกระทง ใกล้รถไฟฟ้า BTS MRT เน้นเดินทางสะดวก ลอยกระทง 2564 เช็คพิกัดได้ที่นี่

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

X