นักแสดง เคนธีรเดช

ยังจำได้ไหม?ละครอีกเรื่องของเคน – หน่อย ที่ทำให้เขาสองคนได้พบกัน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เคน ธีรเดช กับ หน่อย บุษกร เป็นอีกหนึ่งคู่รักตัวอย่างที่ทำให้แฟนๆต่างเขินอยู่เสมอ เพราะแม้จะมีลูกด้วยกันสองคนแล้ว แต่สามีภรรยาคู่นี้ก็ยังเติมความหวานให้กันและกัน วันนี้เราจึงขอย้อนไปถึงละครเรื่องแรกๆที่ทำให้ทั้งคู่ได้พบกัน นั่นคือ ละครเรื่อง ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน

เป็นคู่รักพระเอก-นางเอกที่มักโพสต์รูปและข้อความหวานๆ ให้กันและกันเสมออย่างเคน ธีรเดช กับหน่อย บุษกร ซึ่งทำให้แฟนๆต่างต้องอิจฉาให้กับความหวานของคู่รักตัวอย่างคู่นี้ ทางเราจึงขอย้อนรำลึกไปถึงละครที่ทำให้เคน ธีรเดชกับหน่อย บุษกรได้เจอกันในช่วงแรกที่ฝ่ายชายเริ่มเข้าวงการ อย่างละครเรื่อง ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน ที่ฉายในปี 2543 ทางช่อง 3 ซึ่งในละครเรื่องนั้นทั้งคู่ยังไม่ค่อยมีซีนร่วมกันเท่าใดนัก ก่อนที่ทั้งคู่จะร่วมงานกันอีกครั้งสำหรับละครที่เกิดภาพจำเคน – หน่อย ในละครเรื่องต่อมา คือ เรื่อง “คนของแผ่นดิน” ซึ่งฉายในปีเดียวกัน โดยในเรื่องนี้ตัวละครในเรื่องของเคน – หน่อย จะต้องแสดงเป็นคนรักกัน

เรื่องราวเข้มข้น

ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน เป็นละครที่มีเรื่องราวของนักโทษแหกคุกและขโมยเงินหลักล้าน อย่าง ติ๋ม บางซ่อน รับบทโดย อู๋ ธนากร ซึ่งเป็นนักโทษขาใหญ่และพ่วงตำแหน่งหัวหน้าแกงค์ในการแหกคุก และมี เผือก บางซื่อ รับบทโดย เคน ธีรเดชเป็นลูกน้อง แต่เมื่อแหกคุกพร้อมเงินออกมาได้ ก็เริ่มมีการทรยศหักหลังกันเกิดขึ้นโดยตัวละครอย่าง บอม บางกรวย รับบทโดย หนุ่ม กรรชัย จนในที่สุดเงินดังกล่าวก็ตกไปอยู่ที่กุ๊ก แสดงโดย ปูเป้ รามาวดี และไก่ รับบทโดย เชอรี่ เข็มอัปสร นอกจากแกงค์โจรแล้ว อีกฝ่ายหนึ่งก็คือแกงค์ตำรวจอย่าง หมวดปีเตอร์ แสดงโดย อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ และผู้กองเพชรา รับบทโดย หน่อย บุษกร

เคน ธีรเดชกับบท เผือก บางซื่อ

ก่อนจะมาเล่นละครเรื่องนี้ เคน ธีรเดช ได้เป็นที่จดจำจากละครเรื่อง ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในบท ไกรสร แสงอนันต์ ทางช่อง 7 และข้ามฝั่งมาเป็นนักแสดงช่อง 3 จากละครเรื่อง ฝนตกขี้หมูไหล คนอะไรมาพบกัน ในบท เผือก บางซื่อ ซึ่งสำหรับบทบาทนี้ เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถของนักแสดงที่เพิ่งเข้าวงการอย่างเขามาก เพราะบท เผือก บางซื่อ เป็นตัวละครของชายหนุ่มที่มีปมในจิตใจ แสดงออกอย่างรุนแรงต่อสิ่งที่เข้ามาในชีวิต และกลัวว่าคนรอบข้างจะทอดทิ้งเขาไปเหมือนตอนที่เขายังเป็นเด็ก

ผู้กองเพชรา ตำรวจสาวสุดเท่ที่แสดงโดยหน่อย บุษกร

ในขณะที่เคน ธีรเดช เล่นเป็นโจรที่มีนิสัยบ้าระห่ำ หน่อย บุษกร ซึ่งในตอนนั้นเป็นนางเอกอันดับต้นๆของเมืองไทย ได้รับบทเป็นผู้กองเพชรา ตำรวจหญิง ที่มีความเข้มแข็ง ฉลาด มีไหวพริบ ซึ่งอาวุธที่เธอถนัดก็คือ มีด แต่ตัวละครไม่ได้เป็นตัวละครที่ขาวสะอาดเสมอไป เพราะในตอนท้ายๆของเรื่อง เราจะเห็นมิติและพัฒนาการของตัวละครที่ทำให้เราต้องคำถามกับมโนสำนึกในใจของตัวเอง และแน่นอนว่าหน่อย บุษกรก็ตีบทแตกกระจุย

ฉากบู๊สุดมันส์และการชิงไหวชิงพริบ

นอกจากเรื่องที่เข้มข้นแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทำให้ละครเรื่องนี้ได้รับการพูดถึง คือฉากบู๊ที่ดูสมจริง และสนุกอย่างมาก รวมถึงการหักมุมของเรื่องราวต่างๆ ทำให้คนดูคาดเดาไม่ได้ จนทำให้เป็นละครอีกเรื่องหนึ่งที่แจ้งเกิดนักแสดงดาวรุ่งหลายคนในขณะนั้น และเป็นละครที่ทำให้คนยังคงนึกถึงอยู่เสมอ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG: kun_jun , http://70-90memory.blogspot.com/
และ http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/2008/04/A6553037/A6553037.html


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

4 หนุ่มฮอตแดนมังกร จากซีรีส์สุดฮิต “เกมรักทะลุมิติ”

4 หนุ่มฮอตแดนมังกร จากซีรีส์สุดฮิต “เกมรักทะลุมิติ”

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชาย จากซีรีส์แฟนตาซี โรแมนติก-คอมเมดี้ “Unique Lady SS1 เกมรักทะลุมิติ ปี 1”

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

ขอแนะนำ 6 นักแสดงนำ คลื่นลูกใหม่ ก่อนที่จะไปอินกันต่อในซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

สวยนัยน์ตาชวนฝัน เดน่า สโลเซอร์ จากนางแบบระดับอินเตอร์ สู่ผลงานการแสดงครั้งแรก ใน ซีรีส์ ‘อินจัน’

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ธิดาซาตาน 2021 ละครกระแสมาแรงในช่วงนี้ นักแสดงนำทั้ง 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ มีใครบ้าง จะพาไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

X