ฟุตบอลยูโร 2020 เล่นการพนัน เล่นพนันบอลยูโร

นายกฯ ห่วงช่วงศึกยูโร 2020 สั่งจับตา เล่นพนันบอลยูโร

นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสถานการณ์การเล่นการพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย

Home / NEWS / นายกฯ ห่วงช่วงศึกยูโร 2020 สั่งจับตา เล่นพนันบอลยูโร

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสถานการณ์การเล่นการพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย
  • กำชับ ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดตรวจสอบ ป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล การลักลอบเปิดโต๊ะพนันในพื้นที่ต่าง ๆ และการพนันออนไลน์
  • หากพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่มีละเว้น

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นห่วงสถานการณ์การเล่นการพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย จึงได้กำชับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ , ฝ่ายปกครอง, กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้มงวดตรวจสอบ ป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล การลักลอบเปิดโต๊ะพนันในพื้นที่ต่าง ๆ และการพนันออนไลน์ ซึ่งมีอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน หากพบการกระทำความผิด ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่มีละเว้น

น.ส.ไตรศุลี กล่าวเพิ่มเติมว่า นายกรัฐมนตรี ส่งความสุขให้ประชาชน ได้รับชมการถ่ายทอดสดฟุตบอลยูโร 2020 รอบสุดท้าย ผ่านช่อง NBT2HD ซึ่งเห็นว่าจะช่วยลดความเครียดจากโรคโควิด-19 แต่อยากให้หลีกเลี่ยงการเล่นการพนัน เพราะผิดกฎหมาย ที่สำคัญเสี่ยงต่อการสูญเสียทรัทย์สินจากการเล่นการพนัน นอกจากนี้ ยังขอให้ประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตา พบการลับลอบเปิดโต๊ะพนัน รวมถึงแหล่งพนันออนไลน์ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ เพื่อดำเนินคดี

นอกจากนี้ นายกฯ ยังได้รับรายงานการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร โดยเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดในมาตรการควบคุมโรคตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือ ศบค. จึงกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หมั่นตรวจตราร้านอาหารทุกพื้นที่ เพื่อป้องกันการกระทำความผิด ย้ำเจ้าหน้าที่อย่าปล่อยปละละเลย อันจะเป็นเหตุของแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19

และยังขอความร่วมมือผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่ง เพื่อความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ของทั้งผู้ใช้บริการและผู้ให้บริการ