ขับรถเร็ว ข่าวสดวันนี้ รถซิ่ง

พ่อสายซิ่ง เมินลูกร้องห้าม เหยียบมิดไมล์ บนถนนหลวง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

 • คลิปพ่อขับรถเร็วบนทางหลวง ลูกๆ ร้องห้ามแต่ไม่ฟัง
 • คนต่างไม่พอใจ หลังจากเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์
 • การขับรถลักษณะนี้เข้าข่ายประมาท หวาดเสียว มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ม.43 โทษปรับ 400-1,000 บ.

เพจ เฮียขับรถ ได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะชายคนหนึ่งโชว์เก๋าขับรถซิ่งบนทางหลวง โดยไม่สนใจว่าเวลานั้นมีลูกๆ และภรรยาของเขาโดยสารมาด้วย

โดยคลิปได้เผยให้เห็นว่าระหว่างที่เขาขับรถอยู่บนถนนนั้น เขาได้รอจังหวะและเข้าเกียร์เหยียบคันเร่งออกตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีเสียงร้องห้ามปรามของลูกดังลั่นรถ แต่ไม่เป็นผลชายคนดังกล่าวก็ยังคงขับรถหวาดเสียวต่อไปจนคลิปได้ตัดไป

ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นกว่า 1,000 ข้อความ โดยส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับชายคนดังกล่าวที่เอาชีวิตครอบครัวมาล้อเล่นแบบนี้เพราะหากเกิดพลาดพลั้งไปนอกจากจะเกิดความสูญเสียต่อครอบครัวแล้ว อาจทำให้คนที่ใช้รถใช้ถนนรายอื่นๆ ได้รับความเดือดร้อนจากความคึกคะนองนี้ด้วย อาทิ

ความเห็นของผู้คน หลังเห็นคลิป

การตายคนเดียวไม่ใช่ปัญหา แต่ลูกๆ จะตายไม่ได้ เพราะถ้าลูกๆ ตาย ใครจะบวชหน้าไฟให้พี่ล่ะครับพี่ แทนที่พี่จะส่งลูกให้ถึงบ้านก่อนโดยขับช้าๆ พาลูกชมวิว แล้วพี่ค่อยออกมาห้าวคนเดียว แต่เวลาพี่ชน พี่ชนสะพานแล้วตกน้ำนะ ได้ตายคนเดียว ไม่เดือดร้อนชาวบ้านที่ขับไปมาครับ ด้วยความหวังดี จากผู้ชายตัวน้อยๆ อย่างผม

อั๋น ฮับ น้ำยาซิ่ง นะเห้ยยยยย

อย่าขับแบบนี้ในถนนสาธารณะเลยครับ ขอร้อง ตายคนเดียวยังพอทน (เดือดร้อนกู้ภัย) แต่มันจะพาคนอื่นซวยไปด้วย อยากซิ่งเชิญในสนามแข่งครับ ถ้าเก่งจริงไปเอาแชมป์โลกมา ถ้าขับได้แค่นี้กาก ขยะสังคม ถุย

Michael Oliverpool

สะพานภูมิพล2 สะพานสูงน่าไม่ขับแบบนี้ 1.ลมแรงมากต่อไห้ช่วงล่างหลักล้าน ก็บินครับขับแบบนี้ 2.สิบล้อเยอะไม่เหมาะกับการมุดหรือขับเร็ว 3.รถชอบเปลี่ยนเลนกะทันหัน 4.มือมอไซชอบลักขึ้นบ่อย อันตรายสัสถ้าขับเร็ว ถ้ารอดก็ดี ถ้าไม่รอดก็ดีใจด้วย สงสารเด็กมีเด็กไปด้วยไม่น่าขับแบบนี้

ขออภัย ไม่ไช่พระเอก

มันไม่ได้ดูเท่ห์ ดูหล่อเหมือนหนังเรื่อง fast หรอกค่ะ ชีวิตจริงวิน ดีเซลล์เค้านั่งแบบมีคนขับให้ด้วยซ้ำ มันดูเสล่อ ไม่แปลกใจที่เมียเค้าก็เป็นแบบนี้ เพราะศีลเสมอกัน ตายกัน 2 คนน่าจะดี เพราะจะได้คัดคนมีสมองอยู่ประเทศ สงสารแต่เด็กนั่นแหละ ไม่น่าเกิดเป็นลูก 2 คนนี้เลย

Watthanachai Peerawan

การขับรถประมาทหรือน่าหวาดเสียว มีโทษตาม พ.ร.บ. จราจร มาตรา 43 ระวางโทษปรับตั้งแต่สี่ร้อยบาท ถึงหนึ่งพันบาท

สำหรับการขับรถโดยประมาท หรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน มีความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรา 43 ซึ่ง ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถ ดังนี้

 1. ในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ
 2. ในขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น
 3. ในลักษณะกีดขวางการจราจร
 4. โดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว อันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน
 5. ในลักษณะที่ผิดปกติวิสัยของการขับรถตามธรรมดา หรือไม่อาจแลเห็นทางด้านหน้าหรือด้านหลัง ด้านใดด้านหนึ่งหรือทั้งสองด้านได้พอแก่ความปลอดภัย
 6. คร่อมหรือทับเส้นหรือแนวแบ่งช่องเดินรถ เว้นแต่เมื่อเปลี่ยนช่องเดินรถ เลี้ยวรถ หรือกลับรถ
 7. บนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันสมควร เว้นแต่รถลากเข็นสำหรับทารก คนป่วยหรือคนพิการ
 8. โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น
 9. [17] ในขณะใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ เว้นแต่การใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่โดยใช้อุปกรณ์เสริมสำหรับการสนทนาโดยผู้ขับขี่ไม่ต้องถือหรือจับโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้น

ซึ่งหากผู้ฝ่าฝืนต้องระวางโทษปรับตั้งแต่สี่ร้อยบาท ถึงหนึ่งพันบาท


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X