การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค น้ำท่วม หนุ่มโดนไฟดูด ไฟดูด ไฟฟ้า

กฟภ.ชี้แจงกรณีหนุ่มถูกไฟดูดเสียชีวิต ขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ

จากกรณีนายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวานนี้…

Home / NEWS / กฟภ.ชี้แจงกรณีหนุ่มถูกไฟดูดเสียชีวิต ขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ

ประเด็นน่าสนใจ

  • หนุ่ม วัย 20 ปี ถูกไฟฟ้าดูดจนเสียชีวิต ขณะช่วยเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำท่วม
  • ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค แจงวันเกิดเหตุมีผู้แจ้งเหตุน้ำท่วมเข้ามาเป็นจำนวนมาก ประกอบกับรถของทางการไฟฟ้าฯ ไม่สามารถนำออกไปช่วยเหลือได้ เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง
  • เบื้องต้นทางการไฟฟ้าฯ ได้มอบเงินเยียวยาในการจัดพิธีสวดอภิธรรมในงานศพ และจะเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

จากกรณีนายสราวุธ จันโทแพง อายุ 20 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนบ้านขนของหนีน้ำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา

ล่าสุดวานนี้ (1 ก.ย.62) ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ในช่วงวันที่เกิดเหตุ (31 ส.ค.62) ช่วงเวลาประมาณ 9.00 น. ผู้เสียชีวิตได้ช่วยเหลือเพื่อนบ้านในการขนย้ายสิ่งของออกจากบริเวณเกิดเหตุ จนถูกกระแสไฟฟ้าดูด

ซึ่งบริเวณหน้าบ้านมีระดับน้ำท่วมสูงถึงมิเตอร์ หลังเกิดเหตุญาติไม่สามารถนำผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลได้ เนื่องจากระดับน้ำท่วมสูง ทั้งนี้ในช่วงที่เกิดเหตุน้ำได้ท่วมสูงและไหลแรงอย่างรวดเร็วเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลทำให้มีผู้แจ้งเหตุน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก

ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่ระหว่างการตัดกระแสไฟฟ้าในแต่ละจุด ซึ่งรถยนต์ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคที่อยู่ในสำนักงานขณะนั้น ซึ่งเป็นรถยนต์ขนาด 1 ตัน ไม่สามารถนำออกมาได้ รวมถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ที่อยู่รอบนอก ก็ไม่สามารถเข้าไปยังพื้นที่ที่เกิดเหตุได้เช่นกัน

เบื้องต้นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้มอบเงินเยียวยาในการจัดพิธีสวดอภิธรรมในงานศพ และจะเยียวยาให้กับญาติผู้เสียชีวิตต่อไป

นายกรัฐมนตรี เสียใจหนุ่มวัย 20 ปี ช่วยเพื่อนบ้านขนของจนถูกไฟดูด

นางฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของทางรัฐบาลจะช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่

X