ข่าวสดวันนี้ เมนูอาหารกลางวันเด็กนักเรียน

แชร์สนั่น เมนูอาหารกลางวันเด็กนักเรียนสุดหรู

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • โลกออนไลน์ต่างชื่นชมเมนูอาหารกลางวันของเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี
  • อาหารเหล่านี้ถูกจัดสรรให้เด็กได้กินดี อยู่ดี อาทิ ต้มข่าไก่ ผัดขี้เมาเซี่ยงไฮ้ทะเล ยันเบอร์เกอร์-พะโล้หมั่นโถว ฯลฯ
  • การบริหารจัดการอาหารกลางวันในโรงเรียนนี้โดยการร่วมมือจากหลายฝ่าย ทั้งครู แม่ครัว ผู้ปกครอง

บรรดาผู้ปกครองนักเรียน ตลอดจนผู้คนในโลกออนไลน์ ต่างพากันแชร์ภาพ-แสดงความชื่นชมการบริหารจัดการอาหารกลางวันเด็กของโรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง หมู่ที่ 3 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุทัยธานี เขต 2 ที่ได้มีการจัดทำอาหารกลางวันให้กับนักเรียนทานได้อย่างครบถ้วน ถ่ายภาพพร้อมรายงานเมนูอาหารที่นักเรียนได้ทาน เผยแพร่ผ่านสื่อโซเชียลฯทุกวัน

ซึ่งเมนูอาหารกลางวันที่จัดนั้น ล้วนเป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์และยังมีปริมาณมากเพียงพอให้เด็กนักเรียนได้ทานจนอิ่ม ซ้ำยังมีการจัดเมนูที่หลากหลาย และมีหน้าตาอาหารที่สวยงามน่ารับประทานทุกมื้อ อาทิ ต้มข่าไก่ ผัดขี้เมาเซี่ยงไฮ้ทะเล ไก่เทอริยากิ หมูสามชั้นสไลด์พันบร็อคโคลี่ ขาหมูพะโล้ หมั่นโถว เกี๊ยวซ่า ฉู่ฉี่ปลาดอลี่ โบโลน่าอบวุ้นเส้น แฮมเบอร์เกอร์ เป็นต้น เสิร์ฟพร้อมขนมหวาน ผลไม้ ที่หลากหลายอีก แสดงให้เห็นถึงการบริหารจัดการโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนที่โปร่งใส ทำให้เห็นได้ว่าทางโรงเรียนได้นำงบประมาณที่ได้มาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่นักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากการสอบถาม อาจารย์ปัทมาพร นพรัตน์ ซึ่งเป็นอาจารย์ที่ดูแลอาหารกลางวันให้กับนักเรียน ร่วมกับแม่ครัวของโรงเรียน คิดค้นเมนูอาหารที่แปลกใหม่มากขึ้น มีการดัดแปลงอาหารให้มีหน้าตาสวยงามเพื่อให้เด็กสามารถทานผักไปพร้อมเนื้อสัตว์เพื่อให้เด็กได้รับสารอาหารครบถ้วนอีกด้วย

ส่วนในการทานอาหารนั้น นักเรียนจะทำการตักอาหารทานเอง โดยใช้หลักพี่ตักให้น้อง ซึ่งเด็กเล็กจะสามารถบอกพี่ได้ว่าต้องการอาหารปริมาณเท่าใด ถ้าไม่อิ่มสามารถสามารถเติมได้อีกด้วย

ด้าน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง เปิดเผยว่า โรงเรียนบ้านเพชรน้ำผึ้ง เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก มีเด็กนักเรียนทั้งสิ้น 78 คน มีครูสอน 7 คน ที่โรงเรียนมีการบริหารจัดการอาหารกลางวันโดยการร่วมมือจากหลายฝ่าย ทั้งครู แม่ครัว ผู้ปกครอง ที่มีการร่วมมือร่วมใจกันทำให้อาหารกลางวันที่โรงเรียนมีประสิทธิภาพ

ขอบคุณภาพ Pattamaporn Nopparat


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X