สะพานข้ามแยกอโศก สะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี แยกอโศก-เพชรบุรี

ได้ฤกษ์เปิดสะพานข้ามแยก อโศก-เพชรบุรี หลังปิดซ่อมนาน 6 เดือน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ดำเนินการปิดปรับปรุงสะพานดังกล่าว ระหว่างวันที่ 9 มี.ค.-3 ก.ย.62 เป็นระยะเวลา 6 เดือน
  • ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2519 อายุการใช้งานยาวนานกว่า 40 ปี
  • วันนี้ (3 ก.ย.62) ได้ฤกษ์ดี เปิดสะพานให้รถสัญจรผ่าน คาดว่าจะช่วยลดปริมาณจราจร ที่ติดสะสมบริเวณแยก อโศก-เพชรบุรีได้เป็นอย่างดี

นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและเปิดการจราจรสะพานเหล็กข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่-ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) โดยมีนายไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักการโยธา คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานเขตในพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการโยธา ดำเนินโครงการปรับปรุงสะพานเหล็กข้ามแยกถนนเพชรบุรีตัดใหม่-ถนนรัชดาภิเษก (อโศก) หรือสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ซึ่งรูปแบบสะพานเป็นโครงสร้างเหล็ก ขนาด 2 ช่องจราจร ความยาว 420 ม. ความกว้างสะพานรวม 8.80 ม. ก่อสร้างมาตั้งแต่ปี 2519 อายุการใช้งานยาวนานกว่า 40 ปี ที่ผ่านมากรุงเทพมหานครได้บำรุงรักษาตามสภาพ และยังไม่เคยดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงครั้งใหญ่

ซึ่งการปรับปรุงสะพานดังกล่าว จะช่วยเพิ่มความมั่นคงแข็งแรงให้สะพาน ยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากขึ้น รวมทั้งเพิ่มความสามารถในการรับน้ำหนักบรรทุกจาก 20 ตัน เป็น 25 ตัน รองรับรถบรรทุกหรือรถขนาดใหญ่ให้สามารถใช้สะพานข้ามแยกดังกล่าวได้ ตลอดจนช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัด อำนวยความสะดวกและเกิดความปลอดภัยแก่ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเพชรบุรีในการเดินทางสัญจรต่อไป

โดยผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า ภาพรวมสภาพถนนบนสะพานข้ามแยก อโศก-เพชรบุรี หลังจากปิดซ่อมแซมกลับมีสภาพเหมือนใหม่ มีเพียงช่วงใต้สะพานข้ามแยกที่ยังต้องเก็บงานให้เรียบร้อย ทั้งระบบไฟฟ้า และการปูกระเบิ้องพื้นใต้สะพาน ทั้งนี้หลังจากเปิดใช้สะพานข้ามแยก อโศก-เพชรบุรี แล้ว คาดว่าจะลดปริมาณการจราจรที่ติดสะสมบริเวณแยก อโศก-เพชรบุรีได้เป็นอย่างดี


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ปรับทิศทางการจราจร แยกอโศก-เพชรบุรี เริ่ม 27 เม.ย.นี้

ปรับทิศทางการจราจร แยกอโศก-เพชรบุรี เริ่ม 27 เม.ย.นี้

แจ้งประชาสัมพันธ์ปรับทิศทางการจราจร แยกอโศก-เพชรบุรี เริ่ม 27 เม.ย.นี้ เวลา 06.00 น. ถึง 20.00 น. พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.…

ปิดสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี นาน 6 เดือน ยังแก้ปัญหาจราจรได้ ประเมินอีกทีเปิดเทอม

ปิดสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี นาน 6 เดือน ยังแก้ปัญหาจราจรได้ ประเมินอีกทีเปิดเทอม

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาลด้านการจราจร ลงพื้นที่ตรวจสภาพการจราจร บริเวณป้อมควบคุมสัญญาณไฟจราจรแยกอโศกเพชรบุรี หลังปิดซ่อมแซมสะพานข้ามแยกอโศกเพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา และจะเป็นปิดต่อเนื่องนาน 6 เดือน ซึ่งมีผลทำให้บริเวณแยกอโศกแนวถนนเพชรบุรี มีช่องจราจรเหลือ…

X