บิลลี่ พอละจี แก่งกระจาน

พบหลักฐานใหม่ในแฟลชไดร์ฟ ‘บิลลี่’ คาดอาจเป็นชนวนเหตุความขัดแย้ง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีการเปิดภาพถ่ายในแฟลชไดร์ฟ์ของบิลลี่ เป็นชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ตัดไม้ อาจเป็นอีกหนึ่งชนวนขัดแย้ง
  • ด้านภรรยาบิลลี่ มีความกังวลว่าจะมีผู้มีอิทธิพลทำให้เกิดการแทรกแซงคดี
  • ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งดีเอสไอสอบสวนดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องอย่างเฉียบขาด

ภาพถ่ายของชายที่แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่อุทยาน ใช้เลื่อนยนต์ตัดต้นไม้ขนาดใหญ่ ซึ่งดีเอสไอตรวจสอบพบถูกบันทึกในแฟลชไดร์ฟของนายบิลลี่ ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า ชายในภาพเป็นหน้าที่อุทยานฯ จริงหรือไม่ และเป็นการตัดไม้พื้นที่ใด เนื่องจากก่อนเสียชีวิตนายบิลลี่ ได้ตรวจสอบร้องเรียนพฤติการณ์ร้องเรียนพฤติการณ์เจ้าหน้าที่หลายเรื่อง ภาพถ่ายการตัดไม้ จึงอาจเป็นอีกหนึ่งชนวนเหตุของความขัดแย้ง

ขณะเดียวกัน พันตำรวจโทกรวัชร์ ปานประภากร​ รองอธิบดีดีเอสไอ ได้เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจ นางสาวพิณนภา พฤกษาพรรณ หรือ “มึนอ” ภรรยาของนาย “บิลลี่” ที่บ้านป่าเด็ง​ อำเภอแก่งกระจาน​ จังหวัดเพชรบุรี รวมทั้งแจ้งให้ทราบว่า มึนอถือเป็นผู้เสียหายในคดี แม้จะไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่ก็เป็นภรรยาโดยพฤตินัย เป็นโจทก์ร่วมในคดีได้

ภรรยาบิลลี่ หวั่นมีผู้มีอิทธิพลทำให้เกิดการแทรกแซงคดี

ด้านภรรยาบิลลี่ กล่าวทั้งน้ำตาว่า มีความกังวลว่าจะมีผู้มีอิทธิพลทำให้เกิดการแทรกแซงคดี และขอบคุณทางดีเอสไอที่หาโครงกระดูกสามีจนพบ จนนำมาสู่ขั้นตอนของการค้นหาผู้ลงมือ นอกจากนี้ มึนอยังยืนยันว่าวิถีชีวิตของชาวกะเหรี่ยงไม่มีการลอยอังคารลงในแม่น้ำ มีเพียงการฝังในป่า หากเป็นการเผาร่างโดยไม่นำกระดูกกลับมา

ด้านนายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแก่งกระจาน ซึ่งย้ายมารับตำแหน่งแทนนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ระบุว่า จุดที่พบถังน้ำมันและชิ้นส่วนกระดูกบริเวณใต้สะพานแขวนไม้ เป็นพื้นที่ร่องน้ำหรือพื้นที่ปลายแหลม ตั้งแต่ตนเข้ามารับตำแหน่งเมื่อปี 2559 ช่วงที่แล้งที่สุดก็ยังมีน้ำ แต่เรือไม่สามารถแล่นได้ โดยปกติอุทยานฯ มีการตั้งด่านตรวจนักท่องเที่ยวที่เข้าพักและบุคคลทั่วไปที่เข้าออกตลอดเวลา ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติ บริเวณจุดเกิดเหตุก็ไม่มีกล้องวงจรปิด และยังไม่เคยพบมีการนำอัฐิมาลอยอังคารภายในอุทยาน

ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่า ได้กำชับให้ดีเอสไอหาตัวผู้กระทำผิดมาให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม คาดว่าภายใน 3 เดือนจะได้ข้อยุติ เพราะไม่ว่าเป็นใครจะทำผิดกฎหมายไม่ได้ทั้งสิ้น ตนจะไปช่วยใครได้ กฎหมายว่าอย่างไร กระบวนการยุติธรรม กระบวนการสอบสวน วัตถุพยาน หลักฐาน ศาลตัดสิ้นอย่างไรก็ตามนั้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดี DSI ลงพื้นที่แก่งกระจาน แจ้งผลสอบคดี ‘บิลลี่ พอละจี’

อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางลงพื้นที่แก่งกระจาน พบภรรยาของบิลเพื่อแจ้ง ความคืบกรณีการหายตัวไปของนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญลี่ พอละจี

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดี ‘บิลลี่ พอละจี’ ให้ อสส. พิจารณาตามกฎหมาย

ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงต้นปี 63 ที่ผ่านมา อัยการสั่งไม่ฟ้อง 'ชัยวัฒน์' และพวก คดี บิลลี่ พอละจี ทางดีเอสไอไม่เห็นพ้องด้วยกับคำสั่งไม่ฟ้องของพนักงานอัยการดังกล่าว จึงมีการยื่นสำนวนการสอบสวนใหม่

ร้อนนี้ไปชมนก ดูผีเสื้อ ที่ แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ร้อนนี้ไปชมนก ดูผีเสื้อ ที่ แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

เทศกาลดูผีเสื้อ แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี กำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง ในเดือนเมษายน – มิถุนายน 2562 เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาด ร้อนนี้ไปชมนก ดูผีเสื้อ ที่ แคมป์บ้านกร่าง แก่งกระจาน…

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ดีเอสไอ เผยชิ้นส่วนกระดูกเสื่อมสภาพ ไม่กระทบคดีบิลลี่

ความคืบกรณีนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือบิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยง บ้านโป่ง-บางกลอย ทางอธิบดีดีเอสไอได้ยืนยันว่าชิ้นส่วนกระดูก 9 ชิ้น ที่พบในเขื่อนแก่งกระจาน เสื่อมสภาพ ไม่สามารถตรวจดีเอ็นเอได้…

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

สลดรับปีใหม่ ! เรือล่มที่แก่งกระจาน

*เกิดเหตุเศร้าสลดส่งท้ายปีเมื่อกลุ่มวัยรุ่นพายเรือคายักในอ่างเก็บน้ำในอำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีก่อนเรือล่มจมน้ำ *มีผู้เสียชีวิต4 ราย *เบื้องต้นทราบว่าเรือลำเกิดเหตุนั่งได้เพียง2 คนเท่านั้น   เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุบุคคลจมน้ำสูญหายหลายรายที่อ่างเก็บน้ำบ้านน้ำทรัพย์อำเภอแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรีเบื้องต้นทราบว่าผู้สูญหายภายในน้ำเป็นชายจำนวน4 รายเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้เรือและเจ็ทสกีออกค้นหาในน้ำโดยใช้เวลาการค้นหานานกว่า3 ชั่วโมงจึงทยอยพบศพทั้ง4 คนเบื้องต้นทราบชื่อต่อมาคือนายธนพรรณทองจรัสอายุ21 ปี นายศุภกรณ์โสรสอายุ22 นายบุญฤทธิ์ภักดีภวัลย์21 ปี และนายปรีชาโสมาทั้งหมดเป็รชาวจังหวัดสมุทรปราการ สอบถามนายณรงค์ฤทธิ์มีคุณเพื่อนผู้เสียชีวิตเล่าว่าตนและกลุ่มเพื่อนรวม14 คนได้มาพักท่องเที่ยวเพื่อฉลองเคาท์ดาวน์ปีใหม่หลังจากนั่งพักล้อมวงดื่มสุรากันได้ซักครู่ตนและนายบุญฤทธิ์ นายธนพรรณ นายศุภกรณ์รวม…

ดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขังคัดค้านประกันตัว

ดีเอสไอคุมตัว ‘ชัยวัฒน์’ และพวก ฝากขังคัดค้านประกันตัว

[อัปเดต] เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือดีเอสไอ คุมตัวนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กับพวก รวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน…

ศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์-พวกผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่

ศาลให้ประกัน ชัยวัฒน์-พวกผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาในคดีการหายตัวไปของบิลลี่ ใช้หลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท ก่อนหน้านี้ นายชัยวัฒน์ พร้อมด้วยนายบุญแทน…

‘ชัยวัฒน์’ ย้ำ!! ถ้าอุ้มบิลลี่จริงทุกอย่างต้องหาย

‘ชัยวัฒน์’ ย้ำ!! ถ้าอุ้มบิลลี่จริงทุกอย่างต้องหาย

นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ให้สัมภาษณ์เพจ The Reporters หลังได้รับการประกันตัวในคดีการหายไปของ บิลลี่ หรือ นายพอละจี รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ยืนยันพร้อมต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด…

สั่งย้าย!! ‘ชัยวัฒน์’ หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา ‘คดีบิลลี่ พอละจี’

สั่งย้าย!! ‘ชัยวัฒน์’ หลังตกเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา ‘คดีบิลลี่ พอละจี’

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เปิดเผยว่า สำนักงานปลัด ทส.ได้รับหนังสือจากกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ขอให้กระทรวงฯพิจารณาย้ายนายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ซึ่งขณะนี้เป็นหนึ่งในผู้ต้องหาคดีการเสียชีวิตของ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือ…

X