ข่าวสดวันนี้ ครูไก่ แม่ค้าออนไลน์

ครูไก่ กนกพิชญ์ ผู้พลิกชีวิตจากครูรายได้น้อยผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์สุดปัง

ประเด็นน่าสนใจ

  • ครูไก่ กนกพิชญ์ มณี พลิกชีวิตจากอาชีพครูที่มีรายได้น้อย
  • เจ้าตัวผันตัวไปจับอาชีพเสริม เป็นแม่ค้าออนไลน์จนประสบความสำเร็จเป็นนักธุรกิจดาวรุ่งแห่งปี
  • เจ้าตัวมุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจระบบการตลอดอย่างมีรูปแบบมาตรฐานสากล

เผยเรื่องราวของครูไก่ กนกพิชญ์ มณี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ทางภาคเหนือ แต่นอกจากอาชีพครูแล้วเธอยังประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านออนไลน์

ก่อนจะมาถึงวันนี้เธอเล่าว่า เมื่อตนจบการศึกษาระดับปริญญาตรี การศึกษาปฐมวัย ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ และ ปริญญาโท การบริหารการศึกษา ที่ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ แล้วออกมาประกอบอาชีพครู เหมือนเพื่อนครูหลายๆ คน ที่ประสบปัญหาในชีวิต รายได้จากเงินเดือนเพียงทางเดียวนั้น พบว่าไม่พอใช้ ทำให้มีหนี้สินล้นพ้นตัว ไหนจะต้องเลี้ยงดูคุณพ่อที่พิการ คุณแม่ก็ป่วยติดเตียง ลูกก็ต้องเรียน จึงคิดหาทางทำงานหาอาชีพเสริมด้วยการขายของออนไลน์

หลังจากนั้นตนต้องมาขายมาแล้วสารพัดชนิด เพื่อให้มีรายได้พอค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน ทำอยู่หนึ่งปี เก็บออมสะสมจากการขายออนไลน์ได้เงินก้อนหนึ่งมาเป็นทุน ในการผลิตสินค้าสร้างแบรนด์ชื่อนาคะ ชิเชน (NAKA CHICHEN) ซึ่งใช้เวลาไม่นานก็ประสบผลสำเร็จ

ในฐานะที่เคยมีประสบการณ์ ขอบอกเลยว่าจากที่ตัวเองเคยหมดเนื้อหมดตัวมีเงินติดกระเป๋าแค่ 20 บาท แต่เมื่อมาทำมาหากินด้วยการบริหารระบบการตลาดแม่ค้าออนไลน์แบบนี้ ทำให้ทุกวันนี้ธุรกิจของตนประสบความสำเร็จ เป็นอย่างดียิ่ง จึงคิดว่าอยากเปิดทางให้คนอื่นได้เข้ามามีโอกาสสร้างเนื้อสร้างตัวแบบเราบ้าง โดยเฉพาะบรรดาคนที่เป็นข้าราชการอยู่ ไม่ต้องลาออกจากงาน แค่มาศึกษาการทำงานจากตนไป จะได้มีอาชีพเพิ่มมีรายได้เสริม หรืออาจจะเป็นรายได้หลักให้กับครอบครัว

ตนเชื่อว่าคนเรามีรายได้เพิ่มหลายทางดีกว่ามีแค่รายได้หลักจากเงินเดือนเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาโอกาสในการที่จะมีรายได้เพิ่มอยากแนะนำให้ลองมาศึกษาแนวทางการตลาดในแบบของตนได้เลย รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ครูไก่สอนตัวแทนแบบตัวต่อตัว เริ่มตั้งแต่ขายไม่เป็น จนเป็นและมีเงินประสบความสำเร็จหลายต่อหลายคน

ครูไก่ กนกพิชญ์ ผู้ประสบความสำเร็จจากการจัดระบบการจำหน่ายออนไลน์อันดับต้นๆ ของประเทศไทย จึงได้รับเกียรติจากสภาเครือค่ายอาเซียนประเทศไทย (อาเซียนเน็ตเวิร์ค ไทยแลนด์) ในโครงการเสริมสร้างผู้บริหาร และนักพัฒนาระดับสูง สู่ประชาชาติอาเซียน และโครงการส่งเสริมพัฒนายกระดับคุณภาพมาตรฐานยอดเยี่ยมสู่อาเซียน มอบรางวัลต้นแบบนักธุรกิจ ดาวรุ่งแห่งปี 2018 เพื่อประกาศเกียรติคุณให้แก่ผลิตภัณฑ์และธุรกิจที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล รวมทั้งเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ กับรางวัล AEC Quality Awards and CEO AEC Awards 2018 ที่คัดเลือกจากนักธุรกิจทั้งหมดกว่า 200 คน นักธุรกิจที่ได้รับรางวัลจะมีการคัดกรองมาเป็นอย่างดีจากนักวิชาการหลากหลายอาชีพว่ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของทางสมาคมทุกประการ

ครูไก่ กนกพิชญ์ ฝากบอกถึงผู้สนใจอยากจะเรียนรู้การทำธุรกิจอย่างมีระบบแบบตน ว่าสามารถติดต่อเธอได้ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก “พลังแห่งการขาย ขายเป็นก็เห็นเงิน by ครูไก่” กับเฟซบุ๊กชื่อ “ครูไก่พลังความสุข สายเสกเงินล้าน” ซึ่งตนยินดีให้คำปรึกษาแก่ทุกท่าน

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…