กรุงเทพ เที่ยวกรุงเทพมหานค เมืองน่าเที่ยว

ผู้ว่าฯ อัศวิน ภูมิใจ! กรุงเทพฯ ถูกยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กรุงเทพมหานาคร คว้าแชมป์ 4 สมัย เมืองที่คนนิยมเที่ยวมากที่ในโลก จากผลสำรวจของมาสเตอร์การ์ด ประจำปี 2019
  • ผู้ว่าฯ อัศวิน เปิดเผยว่า ภูมิใจที่กรุงเทพฯ ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก
  • ขอความร่วมมือ ช่วยกันดูแลบ้านเมืองให้สะอาด และต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ออกมาพูดถึงกรณี มาสเตอร์การ์ด ผู้ให้บริการทางการเงินของสหรัฐ เผยผลสำรวจ เมืองที่คนนิยมเที่ยวมากที่สุดในโลก (Mastercard Global Destination Cities Index)

ในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา พบว่า กรุงเทพมหานคร ยังคงรักษาตำแหน่งแชมป์ ไว้ได้อีกเป็นปีที่ 4 ด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวมากถึง 23 ล้านคน ตามมาด้วยกรุงปารีส อันดับ 2 และลอนดอน อันดับ 3 ซึ่งมีจำนวนนักท่องเที่ยวกว่า 19 ล้านคน

ผู้ว่าฯ อัศวิน เปิดเผยว่า กรุงเทพฯ ยังครองใจต่างชาติ ยกให้เป็นเมืองน่าเที่ยวอันดับ 1 ของโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ครับ

อ่านข่าวแล้วภูมิใจที่กรุงเทพฯ ยังคงได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เป็นเมืองที่น่าเดินทางมาเยือนที่สุดในโลกจากการจัดอันดับ 200 เมืองน่าเที่ยวในโลกของมาสเตอร์การ์ด อิงค์ ทั้งจากข้อมูลจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนและข้อมูลการใช้จ่ายเงิน

กรุงเทพฯ ของเรามีทรัพยากรที่สวยงามไม่ว่าจะเป็นวัด วัง ภูมิทัศน์ริมฝั่งเจ้าพระยา อาหารการกิน รวมถึงความคุ้มค่าต่อการใช้จ่าย ซึ่งเป็นเรื่องดีต่อระบบเศรษฐกิจของเรา รวมถึงคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนด้วยครับ

ดังนั้นเราต้องร่วมกันรักษาคุณภาพและพัฒนาเมืองให้สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย พร้อมทั้งเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการดูแล เอื้อเฟื้อ และต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มที่จริงใจ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของคนไทยที่ไม่มีใครเหมือนครับ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ผู้ว่าฯ กทม. ยืนยันน้ำท่วมไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน

ประเด็นสำคัญ ผู้ว่าฯ กรุงเทพ ลงตรวจความพร้อมรับมือน้ำท่วมหลังระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขึ้นสูง คาด อีก 5-6 วันจะดีขึ้น มั่นใจไม่ซ้ำรอยปี 54 แน่นอน เนื่องจากสถานการณ์ต่างกัน และคันกั้นน้ำกทม. ยังเหลือรับน้ำขึ้นได้อีกราว1 เมตร…

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

รวม 4 สุดยอดร้านอาหารไทยมิชลินไกด์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ

หากพูดถึงอาหารที่มิชลินไกด์แนะนำ หลายคนคงนึกถึงอาหารจานหรูราคาแพงที่ปรุงโดยเชฟดังระดับโลกเป็นแน่แท้ แต่ช้าก่อน! เราขอให้คุณลืมภาพจำแบบนั้นไปก่อน เพราะในในความเป็นจริงแล้ว มิชลินไกด์ได้มีการแบ่งประเภทอาหารเอาไว้อย่างชัดเจนแถมมีหลายราคาให้คุณตัดสินใจได้เลือกลิ้มลอง พออ่านมาถึงตรงนี้ คุณอาจกำลังมีคำถามในใจว่า มิชลินไกด์คืออะไร? เชื่อถือได้จริงไหม? แล้วร้านอาหารไทยที่อยู่ในมิชลินไกด์ราคาไม่แพงมีจริงหรือเปล่า? ว่าแล้วก็ไม่รอช้า เลื่อนอ่านตามมากันเลย ทำความเข้าใจกันก่อนว่า “มิชลินไกด์”…

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ธันวาปีนี้ ชาวกรุงฯ เตรียมตัวรับอากาศหนาว 20-22 องศาฯ

ชาวกรุงเตรียมตัวรับอากาศหนาว 20 ต้นๆ แน่นอน ในเดือนธันวาคมนี้ โดยสภาพอากาศในช่วงเดือน ธันวาคม 2562 คาดว่า บริเวณประเทศไทยตอนบน จะมีอากาศหนาวเย็นมากขึ้นอีก โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กับมีหมอกหนาหลายพื้นที่ในบางช่วง สำหรับบริเวณเทือกเขา ยอดดอยและยอดภูจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดกับมีน้ำค้างแข็งเกิดขึ้นได้ในบางวัน…

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

กรุงเทพฯ ครองแชมป์ 4 สมัย เมืองยอดฮิตของโลก

[summaru] *กรุงเทพฯได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 4 จากการจัดทำดัชนีเมืองจุดหมายปลายทางโลก ปี2561 ของมาสเตอร์การ์ด *กรุงเทพฯ ติดอันดับเป็นเมืองที่ผู้คนทั่วโลกนิยมเดินทางมาเยือนมากสุด 4 ปีซ้อน *มีการคาดการณ์ว่าในปีนี้นักท่องเที่ยวที่มาไทยจะเพิ่มขึ้นอีก 3.3% [/summaru] มาสเตอร์การ์ด เปิดเผยการจัดอันดับเมืองยอดนิยมของผู้คนทั่วโลก…

กทม.ทุ่มงบฯ ปี 2563 กว่า 8.3 หมื่นล้าน มุ่งพัฒนากรุงเทพฯ

กทม.ทุ่มงบฯ ปี 2563 กว่า 8.3 หมื่นล้าน มุ่งพัฒนากรุงเทพฯ

วันที่ 26 กรกฎาคม 2552 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ร.ต.ต เกรียงศักดิ์ โลหะชาละประธานสภากรุงเทพมหานคร พร้อมคณะ ได้จัดแถลงข่าว “ผลการพิจารณาร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง งบประมาณรายจ่ายประจําปีงบประมาณ พ.ศ.2563” ร.ต.ต.…

โทษตัวเองด้วย! โซฟายังลงไปอยู่ในคลอง จะไม่ให้เกิดน้ำรอระบายได้ไง?

โทษตัวเองด้วย! โซฟายังลงไปอยู่ในคลอง จะไม่ให้เกิดน้ำรอระบายได้ไง?

หลังจากวานนี้ (21 มิ.ย.) เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องหลายพื้นที่ ทำให้เกิดน้ำท่วมขังรอการระบาย 36 จุดผลที่ตามมาคือชาวกรุงเทพฯ ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาน้ำท่วมขังการสัญจรไปมาเป็นไปอย่างยากลำบาก โรงเรียนบางแห่งต้องปิดเรียน หลังเกิดน้ำท่วมขังผู้คนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาดังกล่าวอย่างหนัก เพราะหลาย ๆ ท่านเห็นว่ามันคือปัญหาซ้ำซาก เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ทางด้านโจอี้…

X