ญุี่ปุ่น ไต้ฝุ่น

เตือนภัย คนไทยในญุี่ปุ่น ระวังไต้ฝุ่นหมายเลข 15 (Faxai)

คัดลอก URL แล้ว

สถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประกาศแจ้งเตือนคนไทยในญุีปุ่น ให้ระมัดระวัง หลังทางกรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศว่า ไต้ฝุ่นหมายเลข 15 จะถึงฝั่งคันโตทางฝั่งตะวันออกของญี่ปุ่น ตั้งแต่ประมาณ 21.00 น. ของคืนนี้ (8 ก.ย. 2562) ถึงเช้าวันพรุ่งนี้ ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงมาก โดยมีความเร็วลมสูงสุดถึง 60 เมตร / วินาที หรือ 216 กม./ชม.

ทางสถานเอกอัครราชทูตฯ ขอให้คนไทยตลอดจนนักท่องเที่ยวในพื้นที่คันโต (โตเกียว ฯลฯ) และโตไก (ชิซึโอกะ ฯลฯ) และบริเวณใกล้เคียง โปรดใช้ความระมัดระวัง ระวังภัยจากฝนตกหนัก และลมกรรโชกแรงในช่วงเวลาดังกล่าว หลีกเลี่ยงการออกจากเคหะสถานในช่วงเวลาดังกล่าว

ระวังสิ่งของด้านนอกบ้าน/ระเบียงที่อาจปลิวจากลมกระโชกแรงและสร้างความเสียหายได้ ติดตามสถานการณ์และประกาศจากทางการท้องถิ่น และโปรดตรวจสอบตารางการบิน และรถไฟด้วยค่ะ

ทั้งนี้ รถไฟหลายสายในโตเกียวได้ประกาศหยุดวิ่ง/ลดจำนวนในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย. 2562) แล้ว รวมถึง East Japan Railway (สาย Yamanote) ได้ประกาศหยุดวิ่งในพื้นที่โตเกียวตั้งแต่เที่ยวแรกจนถึงเวลา 08.00 น.แล้ว และรอดูสถานการณ์ Hotline สอท. ณ กรุงโตเกียว + 81 (0) 90 4435 7812

ภาพจากกรมอุตนิยมวิทยาญี่ปุ่น

แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ไต้ฝุ่น “มีทัก (MITAG)”เข้าเกาหลี ฝนตกหนัก-ลมพัดแรงทั่วประเทศ

ไต้ฝุ่น “มีทัก (MITAG)”เข้าเกาหลี ฝนตกหนัก-ลมพัดแรงทั่วประเทศ

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล Royal Thai Embassy, Seoul กรมอุตุนิยมวิทยาสาธารณรัฐเกาหลีรายงานเกี่ยวกับพายุไต้ฝุ่นหมายเลข 18 (MITAG) ที่คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าเกาะเชจู ในช่วงเช้าวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562…

X