ข่าวสดวันนี้ ธุรกิจผลิตกระเป๋าของคนไทยแท้ ๆ ไอ ไอร์ฬดา

ไอ ไอร์ฬดา จากนางฟ้าชุดขาว สู่เจ้าของแบรนด์กระเป๋าหนังแท้ของคนไทยแท้ ๆ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ไอ ไอร์ฬดา เปิดเผยเส้นทางการดำเนินธุรกิจ จากอาชีพพยาบาล สู่เจ้าของธุรกิจผลิตกระเป๋าของคนไทยแท้ ๆ
  • จุดเปลี่ยนของชีวิตเกิดจากการต้องการมีเวลาดูแลลูกน้อย  จึงตัดสินใจออกมาทำธุรกิจของตัวเอง
  • มีการกำหนดรูปแบบการขายในการรับตัวแทนจำหน่ายสินค้า

เมื่อกล่าวถึงกระเป๋าหนังสุภาพสตรีของคนไทยแท้ ๆ ในทุกวันนี้ก็มีมากมายหลากหลายแบรนด์ ซึ่งหนึ่งในแบรนด์เครื่องหนังสุภาพสตรีนั้นนั่นก็คือกระเป๋าจากแบรนด์ Viranda ซึ่งดำเนินธุรกิจมากว่า 4 ปีแล้ววันนี้ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับคุณ “ไอ ไอร์ฬดา กฤตยาพงศ์พันธ์” เจ้าของธุรกิจกระเป๋า Viranda ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเป๋าหนังแท้ที่จำหน่ายในราคาที่จับต้องได้

ทั้งนี้ ไอ ไอร์ฬดา เปิดเผยว่า เริ่มต้นมาจากความชอบในเครื่องหนัง และที่เคยได้รับความรู้บางส่วนมาจากคุณพ่อ โดยก่อนหน้าเธอเคยประกอบอาชีพเป็นนางพยาบาลมาก่อน แต่เมื่อมีลูกก็มาคิดว่าจะทำงานอะไรอยู่ที่บ้านและเลี้ยงดูลูกไปด้วย จึงคิดวางแผนว่าน่าจะลงทุนทำเครื่องหนัง กระเป๋าสตรี น่าจะขายได้ ด้วยความชื่นชอบในเครื่องหนังจึงตัดสินใจลงทุนผลิตเพื่อจำหน่ายในแบรนด์ของตัวเอง เลือกใช้ชื่อ ด.ญ.วิลันดา” Viranda”ซึ่งเป็นชื่อของลูกสาวมาตั้งเป็นแบรนด์

ทั้งนี้จุดมุ่งหมายในการผลิตสินค้า จะมีการเลือกใช้หนังที่ส่วนใหญ่สั่งมาจากต่างประเทศและในประเทศ ซึ่งมีทั้งหนังจระเข้ หนังงู หนังตะกวด หนังวัว หนังแกะและหนังแพะ โดยเลือกหนังมีคุณภาพที่เลี้ยงดูอย่างดีก่อนนำมาผลิตกระเป๋าแต่ละใบ มีทีมงานดีไซด์ออกแบบ และทีมงานผลิต จะมานั่งคุยกันเพื่อให้ชิ้นงานออกมาสมบูรณ์สำหรับการใช้งาน

ในส่วนของหนังเอ็กโซติก กระเป๋าแต่ละใบจะผลิตด้วยมือเกือบ 100% แต่ละใบจึงใช้เวลาค่อนข้างนาน เริ่มตั้งแต่การวางแพทเทิร์น ตัดหนัง การเข้ามุม โดยใช่ช่าง 1 คนต่อกระเป๋า 1 ใบ จะไม่มีการแบ่งงานกันทำเป็นส่วนๆ

หนังตะกวดที่นำมาผลิตกระเป๋าต้องเป็นตะกวดบ้านที่เลี้ยงไว้โดยเฉพาะเพื่อหนังท้องจะได้ไม่มีรอยเหมือนตะกวดที่เดินหากินตามธรรมชาติ กระเป๋าใบหนึ่งจะใช้หนังตะกวดอยู่ที่ 2 ตัว ความประณีตในการเลือกหนัง วางแบบดีไซน์ ให้ออกมาลวดลายสวยงามเสมอกันทั้งใบ

สำหรับหนังงูที่ผลิตกระเป๋าเรานำจะมีการนำเข้าจากอินโดนีเซีย ซึ่งมีขนาดตัวที่ใหญ่เพื่อจะได้โชว์ลายด้านหน้าและด้านข้างของตัวกระเป๋า นอกจากนี้กระเป๋าหนังสีธรรมดาทั่วไปจะใช้ระยะเวลาผลิตต่อใบ 3-4 สัปดาห์ ถ้าเป็นหนังสีพิเศษๆ เช่น แดง เหลืองสด ซึ่งจะต้องย้อมสีเพิ่มอีก 1-2 สัปดาห์ถึงจะนำมาตัดเย็บได้

ไอ ไอร์ฬดา กฤตยาพงศ์พันธ์

 

ทั้งนี้เพื่อความพึงพอใจของลูกค้า แบรนด์ Viranda ซึ่งเป็นกระเป๋าหนังแท้ 100% ที่มุ่งเน้นการสั่งตัด ชิ้นงานปราณีต ไปจนถึงงานทำมือ พร้อมการการันตีคุณภาพหนังนาน 1 ปี รวมไปถึงการกระจายสินค้าในรูปแบบของการรับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และต่างประเทศอีกด้วย โดยผู้ที่อยากเริ่มต้นมีแบรนด์กระเป๋าของตัวเองด้วยก็สามารถทำได้โดยเริ่มต้นด้วยเงินทุนเพียง 25,000 บาทเท่านั้น

WRITER

RELATED

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

พยากรณ์อากาศวันนี้ 2 มี.ค.63 : ทั่วไทยฝนฟ้าคะนองทุกภาค อากาศร้อนกลางวัน

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงายสภาพอากาศโโยทั่วไปประจำวันที่ 2 มี.ค. 2563 พบว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้  ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง…

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร โพสต์ถึง ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ที่เหลือ ย้ำแม้ไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะดูอยู่ห่าง ๆ

ธนาธร ฝากข้อความซึ้งถึงสมาชิก ส.ส. ที่เหลือ แต่เรื่องนี้มันพีคที่รูปประกอบ 18,742อ่าน 93 ธนาธร โพสต์ข้อความฝากถึง ส.ส. ที่เหลืออยู่ของอดีตพรรคอนาคตใหม่ ผมไปต่อด้วยไม่ได้ แต่จะเฝ้ามองให้กำลังใจตรงนี้ เมื่อวันที่ 1…