ทีมโฆษกรัฐบาล

บิ๊ก​ตู่​ “มั่นใจ” ทีมโฆษกรัฐบาล ไม่แตกคอ

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ให้สัมภาษ​ณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ ถึงกระแสข่าวความไม่เป็นเอกภาพในทีมโฆษกรัฐบาลที่มาจากต่างพรรค​การเมือง​ว่า​ สำหรับการทำงานระหว่างโฆษก​ประจำสำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ กับตน​ไม่มีปัญหาอะไร​ ซึ่งทีมงานโฆษกฯ​ ตนรู้จักทุกคน​ เมื่อวันที่​ 9​ กันยายน​ที่ผ่านมา​ก็ไปลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย​ด้วยกัน​ ทุกคนก็โอเค​…

Home / NEWS / บิ๊ก​ตู่​ “มั่นใจ” ทีมโฆษกรัฐบาล ไม่แตกคอ

ประเด็นน่าสนใจ

  • บิ๊กตู่ยันทีมโฆษกฯไม่แตกคอ ทุกคนร่วมมือ​กันดี​ มีเหตุมีผล​
  • ย้ำไม่ว่ามาจากพรรคไหนต้องไปด้วยกัน

ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม​ ให้สัมภาษ​ณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)​ ถึงกระแสข่าวความไม่เป็นเอกภาพในทีมโฆษกรัฐบาลที่มาจากต่างพรรค​การเมือง​ว่า​

สำหรับการทำงานระหว่างโฆษก​ประจำสำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ กับตน​ไม่มีปัญหาอะไร​ ซึ่งทีมงานโฆษกฯ​ ตนรู้จักทุกคน​ เมื่อวันที่​ 9​ กันยายน​ที่ผ่านมา​ก็ไปลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย​ด้วยกัน​ ทุกคนก็โอเค​ ไม่มีปัญหาอะไรเลย​

วันนี้ต้องเห็นใจผมในฐานะนายกรัฐมนตรี​ ต้องทำงานทุกอย่างให้ไปด้วยกันให้ได้​ ซึ่งทุกคนก็พร้อมร่วมกับผมในฐานะที่เป็นหัวหน้ารัฐบาล​ ไม่ว่าจะมาจากพรรคใดก็ตาม ในเมื่อเป็นพรรคร่วมรัฐบาล​แล้ว​ ทุกคนก็ต้องร่วมกับรัฐบาลในสิ่งที่ถูกที่ควร​ ในสิ่งที่สร้าง​สรรค์​ ถ้ารัฐบาลทำไม่ดี รัฐบาลก็อยู่ไม่ได้เอง​ ซึ่งผมเองก็ต้องรับผิดชอบ​

ดังนั้น​ ทุกคนก็ต้องร่วม​รับผิดชอบ​ไปกับผมด้วย ในการขับเคลื่อน​นโยบาย​รัฐบาล​ อย่างนั้นไม่ใช่หรือ​ ไม่ใช่อะไรก็แตกไปหมด​ ไอ้นี่ก็ไม่เป็นเอกภาพ​ แล้วจะไม่มีเอกภาพได้อย่างไรในเมื่อมีนายกฯคนเดียว​กัน​ และผมก็ยังเป็นผมอยู่แบบนี้​ และในการประชุมครม.ก็พูดเหมือนเดิ​มเหมือน​ 5 ปีที่ผ่านมา​ ว่าต้องการอะไร​ ซึ่งทุกคนก็ร่วมมือ​กันดี​ มีเหตุมีผล​

สำหรับผมเองก็สามารถที่จะปรับได้​ ถ้ามีเหตุผล​อันสมควร​ ไม่ใช่ผมจะใช้แต่อำนาจเสียเมื่อไหร่​ ผมทำงานเป็น​ ซึ่งแต่ก่อนนี้ก็ไม่เคยใช้อำนาจ พร้อมรับฟังจากรัฐมนตรี​ทุกคน​ ไม่ว่าจะมาจากไหนก็ตาม​ วันนี้มาจากการเมือง​ ผมก็ต้องทำให้ดีที่สุด พล.อ.ประยุทธ์​กล่าว​

รายงานข่าวจากทำ​เนียบ​รัฐบาล​เปิดเผยว่่​า​ ในการทำงานของทีมโฆษก​ประจำทำเนียบ​รัฐบาล​ ซึ่งเป็นผู้หญิงล้วน​ ได้เกิดกระแสข่าวว่ายังขาดความเป็นเอกภาพ โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งงานที่ยังไม่มีความชัดเจน​และขาดการประสานงาน จนทำให้เกิดความลักลั่น​และความไม่เข้าใจระหว่างกัน

X