อาหารทะเล อาหารแช่ฟอร์มาลีน

“วิว อาร์สยาม” ยืนยัน ติดเชื้อจากอาหารทะเลแช่ฟอร์มาลีน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • วิว ชัชวาล นักร้องลูกทุ่งค่ายอาร์สยาม ออกมาโพสต์เตือน หลังจากแพ้อาหารอย่างหนัก
  • ตั้งข้อสงสัยว่าอาจทานอาหารทะเลที่มีฟอร์มาลีนปนเปื้อน
  • ผ่านมาสัปดาห์กว่า แต่ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นายธงรบ ประมงค์ หรือ วิว อาร์สยาม เล่าประสบการณ์การแพ้อาหารอย่างรุนแรง หลังจากที่ไปทานยำไข่แมงดา ที่ริมชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 2 กันยายนที่ผ่านมา ในตอนแรกมีอาการท้องเสียหลายครั้ง จึงตัดสินใจจะขับรถกลับมากรุงเทพฯ แต่ขับกลับมาไม่ไหว จึงแวะพักที่รีสอร์ตในจังหวัดชลบุรี

ช่วงเย็นวันเดียวกันเริ่มมีอาการวิงเวียน และมีอาการเจ็บที่แก้มข้างขวา ใบหน้าเริ่มบวมขึ้น แต่ก็ยังไม่เอะใจ วันรุ่งขึ้น ก็ไปกินยำไข่แมงดาบริเวณร้านเดิมอีก 2 จาน ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง ใบหน้าเริ่มบวมจนเบียดตาข้างขวา ปิดสนิท มีอาการเคืองตา และยังคงท้องเสีย อาเจียนร่วมด้วย จึงตัดสินใจไปพบแพทย์ทันที

โดย วิว อาร์สยาม ตั้งข้อสงสัยว่าอาจเป็นเพราะยำไข่แมงดาที่รับประทานไป อาจจะมีสารฟอร์มาลีน ที่แช่เพื่อช่วยถนอมอาหารปนเปื้อนอยู่ ส่วนตัวไม่เคยแพ้อาหารทะเล เพราะเป็นคนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มักจะรับประทานอาหารทะเลอยู่แล้ว โดยไม่เคยมีอาการแพ้

ตอนนี้วิว อาการดีขึ้น แต่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลภูมิพล แพทย์วินิจฉัยว่าน่าจะเกิดจากอาการแพ้สารบางอย่าง จนทำให้อักเสบรุนแรง ตอนนี้ได้ผ่าตัดใส่ท่อไว้ในใบหน้า เพื่อถ่ายเอาหนองที่ติดเชื้ออยู่ด้านในออก และให้ยาฆ่าเชื้อทุกวัน ยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับการฉีดหน้าเสริมความงาม เพราะส่วนตัวเคยเสริมจมูกและคางเท่านั้น

ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าไม่ถือโทษโกรธแม่ค้าพ่อค้าที่ขายอาหารแต่อย่างใด แต่อยากจะให้ศึกษาแหล่งที่มาของวัตถุดิบว่ามีการปนเปื้อนหรือไม่ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอาหารทะเลอย่างเข้มงวด ว่ามีอะไรปะปนมาในอาหารหรือไม่ เพราะอาจอันตรายถึงชีวิตได้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“สาธิต” โชว์ทานอาหารทะเลระยอง ย้ำปลอดภัยกินได้

“สาธิต” โชว์ทานอาหารทะเลระยอง ย้ำปลอดภัยกินได้

สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วย สธ. รับประทานอาหารทะเลระยอง สร้างความมั่นใจในความปลอดภัย หลังจากเก็บกู้คราบน้ำมันดิบรั่วลงทะเลแล้ว

สูตรเด็ด ยำไข่ปลาหมึกทอด น้ำยำรสแซ่บ ทำง่ายได้ที่บ้าน

สูตรเด็ด ยำไข่ปลาหมึกทอด น้ำยำรสแซ่บ ทำง่ายได้ที่บ้าน

เผยสูตรเด็ด ยำไข่ปลาหมึดทอด หรือ ไข่ปลาหมึกย่าง พร้อมน้ำยำรสแซ่บ กินได้จุๆ ทำกินเอง ทำเยอะเท่าไรก็ได้

ททท. ชวนเที่ยว-ชม-ชิม เทศกาลอาหารทะเล @ขอนแก่น

ททท. ชวนเที่ยว-ชม-ชิม เทศกาลอาหารทะเล @ขอนแก่น

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานพันธมิตร จัดงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 โดนการจัดงานครั้งนี้มาในตอน “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น” เพื่อเป็นการตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บ…

ส่องนโยบาย ‘PFP’  30 ปีที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง!!

ส่องนโยบาย ‘PFP’ 30 ปีที่ไม่ยอมเปลี่ยนแปลง!!

มารู้จัก คุณทวี ปิยะพัฒนา ประธานบริษัท พี.เอฟ.พี. ผู้นำด้านธุรกิจอาหารทะเลแปรรูป ที่จะมาเผยทิศทางธุรกิจในปี 2558 วันนี้ MThai News จะพาไปรู้จักกับ คุณทวี ปิยะพัฒนา ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท พี.เอฟ.พี.…

หนุ่มเมืองตรังทิ้งมีดกรีดยาง ลงทะเลหาสัตว์น้ำสร้างรายได้

หนุ่มเมืองตรังทิ้งมีดกรีดยาง ลงทะเลหาสัตว์น้ำสร้างรายได้

หนุ่มเมืองตรังทิ้งมีดกรีดยาง ลงทะเลหาสัตว์น้ำมาขายสร้างรายได้ดีกว่าอาชีพกรีดยางพาราถึง 3 เท่าตัว วันที่ 13 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง รายงานว่า นายสุรชัย เจ๊ะสา อายุ 46…

X